02/09/2021 6:33:55

Món quà ý nghĩa của Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp và Nghề Công tác xã hội Việt Nam đến với tâm dịch TP. Hồ Chí Minh

Chỉ trong thời gian ngắn huy động thông qua Tạp chí Nghề nghiệp & Cuộc sống, mặc dù trước đó ai cũng đã đóng góp vào các quĩ ủng hộ phòng chống Covid, tuy nhiên với tinh thần nhiệt huyết và trái tim yêu thương luôn rộng mở nên chỉ sau 3 ngày huy động tiếp tục ủng hộ đồng bào TP. Hồ Chí Minh gặp khó khăn do Covid-19, thầy cô giáo các trường trung cấp, cao đẳng khối giáo dục nghề nghiệp và lãnh đạo một số doanh nghiệp thành viên, các cán bộ của Tạp chí, Ban Chấp hành Hiệp hội GDNN và Nghề Công tác xã hội Việt Nam đã huy động được 100 triệu đồng tiền mặt, 200 đồng hồ điều chỉnh khí thở ô xy cho các bệnh viện chống dịch cùng 200 suất quà sữa, trị giá mỗi suất 150 ngàn đồng do Cty Sữa Việt Nam Vinamilk hỗ trợ để gửi tới đồng bào các Quận đang chịu nhiều khó khăn nhất do dịch bệnh Covid tại TP. Hồ Chí Minh. Tổng giá trị hơn 230 triệu đồng.

Ông Lâm Văn Quản, Phó chủ tịch Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp & Nghề công tác xã hội Việt Nam, ông Tô Xuân Giao – Ủy viên thường vụ Ban chấp hành Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp & Công tác xã hội Việt Nam, ông Đặng Minh Sự –  Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp & Công tác xã hội Việt Nam và là Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp  Sở LĐ TB XH TP. HCM đại diện cho Hiệp hội, trao 40 bộ điều chỉnh khí thở oxy cho Bệnh viện Nhân dân 115.

Nhân Ngày Quốc khánh 2/9, thay mặt Ban CH Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp và Nghề Công tác xã hội Việt Nam, các ông Lâm Văn Quản, Phó Chủ tịch Hiệp hội GDNN và Nghề CTXH Việt Nam, Chủ tịch Hội GDNN Tp Hồ Chí Minh cùng các ông Tô Xuân Giao, Uỷ viên Ban thường vụ; ông Đặng Minh Sự, Trưởng phòng GDNN Sở LĐ-TB&XH, Uỷ viên Ban CH Hiệp hội GDNN và Nghề CTXH Việt Nam đã triển khai trao số quà nói trên.

Đại diện lãnh đạo của Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp & Nghề công tác xã hội Việt Nam trao 40 bộ điều chỉnh khí thở ô xy cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM.

Theo đó, 6 tấn gạo thơm Thái Lan đã được trao tặng tới đồng bào các Quận 4, 7, 8 Tp Hồ Chí Minh thông qua Mặt trận Tổ quốc của các quận nói trên.

200 phần quà sữa do Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk tài trợ, trị giá 30 triệu đồng được chuyển tới học sinh, sinh viên và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 2 Quận Bình Thạnh và Tân Bình thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thạnh và Tân Bình. Đại diện Uỷ ban MTTQ các Quận tiếp nhận quà đã ghi nhận và đánh giá cao tấm lòng và sự chung tay của Hiệp hội GDNN và Nghề CTXH Việt Nam trong việc ủng hộ hỗ trợ người dân Tp Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch.

Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp & Nghề công tác xã hội Việt Nam cũng trao 100 suất quà do Vinamilk tài trợ cho học sinh, sinh viên và những người có hoàn cảnh khó khăn ở quận Bình Thạnh.

Đặc biệt 200 bộ đồng hồ điều chỉnh khí thở ô xy trị giá 100 triệu đồng do Cty TNHH Toàn Á Tp Hồ Chí Minh tài trợ đã được trao cho các đơn vị: Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Dã chiến Thu dung Điều trị Covid-19 – Quận 4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Dã chiến Thu dung Điều trị Covid-19 số 1– Quận 7, Bệnh viện Dã chiến Thu dung Điều trị Covid-19 số 06 – TP. Thủ Đức, Bệnh viện Dã chiến Thu dung Điều trị Covid-19 số 07 – TP. Thủ Đức. Đây cũng là những phần quà có ý nghĩa lớn trong việc giúp các bệnh viện có bình ô xy nhưng còn thiếu đồng hồ điều chỉnh khí thở cho bệnh nhân.

Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp & Nghề công tác xã hội Việt Nam cũng trao 40 bộ điều chỉnh khí thở oxy cho Bệnh viện Dã chiến Thu dung Điều trị Covid-19 số 06.

Ông Lâm Văn Quản, Phó chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam, cho biết: “Tính đến thời điểm này, chúng tôi quyên góp được khoảng 230 triệu đồng, trong đó có 100 triệu đồng tiền mặt và 200 bộ đồng hồ điều chỉnh khí thở ô xy trị giá 100 triệu đồng, cùng 200 suất quà sữa trị giá 30 triệu đồng. Hiện nhiều cá nhân và doanh nghiệp vẫn đang tiếp tục đóng góp. Chúng tôi dùng tiền mặt mua 6 tấn gạo để ủng hộ bà con các quận đang gặp nhiều khó khăn nhất”, ông Quản thông tin.

Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp & Nghề công tác xã hội Việt Nam  trao 2 tấn gạo hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Quận 7 và 20 bộ đồng hồ điều chỉnh khí thở oxy cho Bệnh viện Dã chiến Thu dung Điều trị Covid-19 số 1 – Quận 7.

Được biết, doanh nghiệp cung cấp gạo cho đợt này, khi biết đây là số gạo mua để mang đi ủng hộ bà con ở TP. HCM thì đã đóng góp bằng cách giảm giá tương đương với 18 triệu đồng.

Hiệp hội vẫn đang tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm. Kế hoạch tiếp theo của Hiệp hội là sẽ dùng số tiền này để ủng hộ vào một bếp ăn từ thiện cho y bác sĩ hoặc mua khẩu trang y tế tặng cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch.

2 tấn gạo cũng được Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp & Nghề công tác xã hội Việt Nam trao hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Quận 8.

Lãnh đạo của Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp & Nghề công tác xã hội Việt Nam cũng trao 2 tấn gạo cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn ở quận 4 và 20 bộ điều chỉnh khí thở oxy cho Bệnh viện Dã chiến Thu dung Điều trị Covid-19 – Quận 4.

100 suất quà của Vinamilk cũng được Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp & Nghề công tác xã hội Việt Nam trao cho học sinh, sinh viên và những người có hoàn cảnh khó khăn ở quận Tân Bình.

PV