23/02/2022 6:22:40

Long An: La Vie tài trợ hệ thống nước uống sạch trị giá 3 tỷ đồng cho huyện nghèo

Thông qua chương trình “Nước sạch học đường” cùng sự tài trợ của hãng Nước khoáng thiên nhiên La Vie – một thành viên của Tập đoàn Nestlé, gần 10.000 học sinh và giáo viên tại Tân Hưng, một huyện huyện biên giới tại Long An, đã có thể tiếp cận nước sạch một cách dễ dàng hơn.

Cụ thể, ngày 23/02, hệ thống cung cấp nước uống trực tiếp cùng 37 bồn chứa nước dung tích 5.000 lít, tổng trị giá 3 tỉ đồng, đã được trao tặng cho 28 trường, từ cấp mầm non đến trung học phổ thông, tại Tân Hưng. Là huyện biên giới nằm phía Tây tỉnh Long An, Tân Hưng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ tình trạng nước nhiễm phèn, vì thế nhiều trường học nơi đây gặp rất nhiều khó khăn về nước sạch.

Giáo viên và học sinh trường mầm non thị trấn Tân Hưng

Qua chương trình “Nước sạch học đường” của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, hãng Nước khoáng thiên nhiên La Vie đã tham gia tài trợ hệ thống cung cấp nước uống, phục vụ cho gần 10.000 người tại trường học, tương đương hơn 96% tổng số học sinh, cán bộ nhân viên – giáo viên của huyện Tân Hưng.

Ngoài ra, La Vie cũng trao tặng 50 suất học bổng, tổng trị giá 50 triệu đồng, cho các em học sinh hiếu học ở Tân Hưng.

Đại diện công ty La Vie trao tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh hiếu học ở Tân Hưng.

Tài trợ cũng là một phần trong các nỗ lực nhằm đem đến nguồn nước sạch và an toàn vì sức khỏe của cộng đồng, đặc biệt cho các thế hệ tương lai, đã được hãng Nước khoáng thiên nhiên La Vie thực hiện trong suốt nhiều năm qua. Trong đó, có các chương trình như lập các trạm nước uống miễn phí cho cộng đồng, tài trợ nước uống đến người dân ở các vùng chịu ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn, thiên tai, các tuyến đầu chống dịch Covid-19,…

La Vie hiện là một trong những doanh nghiệp có cam kết mạnh mẽ về bảo vệ nguồn nước chung tại Việt Nam với các sáng kiến bền vững, tạo tác động tích cực hơn đến các nguồn nước, đóng góp vào việc tái tạo các hệ sinh thái nước địa phương, thông qua một số sáng kiến, như làm sạch kênh rạch, sông, hồ.

Tính đến nay, La Vie là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng nhận quốc tế Alliance for Water Stewardship (AWS) nhờ đạt các tiêu chuẩn toàn cầu về quản lý nguồn nước bền vững. Bên cạnh đó, La Vie cũng được Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD – VCCI) vinh danh là một trong 100 doanh nghiệp phát triển bền vững xuất sắc nhất tại Việt Nam trong ba năm liên tiếp, từ 2019 đến 2021.

Theo Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, từ năm 2017 đến nay, cùng với sự tài trợ của cộng đồng doanh nghiệp, chương trình “Nước sạch học đường” đã trao tặng 1.269 hệ thống nước uống sạch cho 430 điểm trường chính và phụ tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, với tổng kinh phí 31,5 tỉ đồng. Tổng số học sinh và giáo viên được thụ hưởng từ chương trình hiện lên hơn 182.600 người.

Quang Trung