31/12/2022 12:00:11

Kỷ niệm 2 năm thành lập GFT Việt Nam

GFT – một trong những công ty công nghệ hàng đầu của Châu Âu với lịch sử 35 năm hình thành và phát triển đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 2 của trụ sở tại Việt Nam vào tháng 11 vừa rồi với gần 200 nhân sự trên khắp đất nước.

Tiên phong trong chuyển đổi số, GFT phát triển các giải pháp bền vững thông qua các công nghệ mới từ cloud engineering, trí tuệ nhân tạo cho đến blockchain/DLT, mang đến cho khách hàng những ứng dụng dễ tiếp cận, bảo mật cao và các mô hình kinh doanh đổi mới, sáng tạo. Hiện tại GFT đã có mặt tại 15 quốc gia với hơn 10.000 nhân sự trên toàn cầu.

Với mong muốn mở rộng thị trường, và phục vụ tốt hơn các khác hàng trong khu vực, GFT đã thành lập các chi nhánh tại Châu Á Thái Bình Dương (APAC). Bên cạnh 2 trung tâm tài chính lớn là Hong Kong và Singapore, Việt Nam đã được GFT chọn là địa điểm đặt trung tâm công nghệ ở khu vực APAC. Trong đó, GFT Việt Nam tập trung vào các công nghệ điện toán đám mây và xây dựng các hệ thống core banking thế hệ mới.

Cơ hội tiếp cận các dự án tầm cỡ quốc tế cho tài năng Việt

Với việc gia nhập thị trường lao động Việt Nam, GFT mang đến những dự án lớn, có sức ảnh hưởng trong khu vực để các tài năng công nghệ của Việt Nam được trải nghiệm và thử sức mình, đội ngũ GFT Việt Nam trong 2 năm qua đã hoàn thiện nhiều dự án ngân hàng số thế hệ mới tại nhiều quốc gia trong khu vực APAC và được các khách hàng và đối tác đánh giá cao. Bên cạnh đó, mô hình làm việc hybrid và làm việc từ xa cũng được GFT áp dụng lại càng mở rộng cơ hội cho các nhân sự chất lượng trên khắp Việt Nam, bất kể khoảng cách địa lý.

Môi trường làm việc đề cao nhân viên.

Đồng thời, GFT cũng đảm bảo môi trường làm việc công bằng, tôn trọng sự đa dạng với đãi ngộ toàn diện để nhân viên an tâm làm việc. Từ sức khoẻ thể chất đến tinh thần, GFT xây dựng các chính sách nhằm chăm sóc cho nhân viên, từ chính sách tài trợ gói tập Fitness, các câu lạc bộ bóng đá, bơi lội cho đến các hội thảo nâng cao kỹ năng mềm và các vấn đề tâm lý trong công việc và cuộc sống.

Các hoạt động nội bộ của GFT được nhân viên hưởng ứng

Doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội

Bên cạnh việc tạo thêm cơ hội việc làm cho các tài năng IT tại Việt Nam, GFT cũng tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng và thúc đẩy phát triển tài năng tại Việt Nam, tiêu biểu là các chương trình như Shecodes Hackathon, Women in TECH và #GrowTechTalent.

GFT thành lập chương trình #Growtechtalent cho trẻ em

Với Shecodes Hackathon, GFT trở thành đối tác chiến lược, cung cấp các tư vấn chuyên môn và trực tiếp hướng dẫn các thí sinh của Shecodes Việt Nam, mang đến sân chơi cho hơn 200 bạn nữ trong lĩnh vực công nghệ thử sức và học hỏi, cùng với đó là các webinar với chủ đề trao quyền cho phái nữ cũng được sự hưởng ứng từ phái nữ trong ngành. Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong tổ chức là một trong những ưu tiên được GFT toàn cầu luôn theo đuổi, trong đó GFT Việt Nam đang có những chiến lược mạnh mẽ để hiện thực hoá các mục tiêu này.

Shecodes Hackathon được đồng hành bởi GFT

Bên cạnh đó, GFT cũng cam kết phát triển các tài năng công nghệ bất kể họ có làm việc cho GFT hay không. Ngoài các hoạt động đào tạo nội bộ như Open Hour, đào tạo tiếng Anh miễn phí, hay tài trợ các khoá học bên ngoài cho nhân viên, GFT cũng đã triển khai chương trình #GrowTechTalent cho các em học sinh ở độ tuổi 11-15 nhằm định hướng và nuôi dưỡng niềm đam mê công nghệ cho các em nhỏ, đặc biệt các em bị hạn chế trong tiếp cận các công nghệ mới.

Đồng hành cùng nhu cầu phát triển các dự án số ngày một lớn trong khu vực GFT Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng và cam kết tương lai lâu dài tại Việt Nam.

Minh Hải