10/10/2020 5:27:52

Kỹ năng nghề quốc gia 2020: Bế mạc Hội đồng thi số 5 với 30 Huy chương Vàng

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia 2020 tại Hội đồng thi số 05 do CĐN Công nghệ cao Hà Nội, CĐN Công nghiệp Hà Nội đăng cai đã chính thức khép lại, với kết quả đáng tự hào: 30 HCV, 11 HCB, 35 HCĐ cùng nhiều Chứng chỉ xuất sắc.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao Huy chương Vàng và Bằng khen cho các thí sinh

Sau những ngày đầy ắp các hoạt động sôi nổi, thiết thực và nhiều cảm xúc, chiều 9/10, tại trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020 của Hội đồng thi quốc gia số 5.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội và trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội là hai trường thuộc Hội đồng thi số 5, với 17 nghề thi, 221 thí sinh đến từ 42 đoàn của 92 đơn vị, cơ sở GDNN trên toàn quốc.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng tặng Bằng khen cho các thí sinh

Đến dự Lễ bế mạc có ông Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, ông Ngô Văn Quý – Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Việt Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN, ông Dương Đức Lân – Chủ tịch Hiệp hội GDNN và Nghề Công tác xã hội Việt Nam, cùng đại diện các bộ, ban, ngành, đại diện các doanh nghiệp, chuyên gia, giám khảo và 212 thí sinh dự thi tại Hội đồng thi số 05…

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN, Phó trưởng Ban tổ chức kỳ thi Nguyễn Thị Việt Hương và Phó Giám đốc Sở LĐ- TB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn trao Huy chương Đồng cho các thí sinh

Hội đồng thi số 5 Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020 do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức từ ngày 28/9-10/10/2020. Trong hơn 10 ngày diễn ra Kỳ thi tại 05 Hội đồng thi quốc gia đã thực sự là những ngày hội đầy ý nghĩa, nơi những người học nghề, lao động trẻ cả nước cùng chia sẻ, thắt chặt tình đoàn kết hướng tới mục đích lớn là nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động, thúc đẩy GDNN phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong thời kỳ mới.

Bà Bạch Thị Liên Hương, Giám đốc Sở LĐ – TB&XH trao Huy chương Bạc cho các thí sinh

Thông qua kỳ thi, thông điệp cải thiện quốc gia bằng sức mạnh của kỹ năng lao động đã lan tỏa rộng khắp và tạo được hiệu ứng tích cực với nhận thức của xã hội về học nghề và lập nghiệp dựa trên kỹ năng nghề.

Báo cáo kết quả kỳ thi tại Hội đồng thi số 5,  bà Nguyễn Thanh Nhàn – Phó giám đốc sở LĐ-TB&XH TP. Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thi quốc gia số 5 cho biết, kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19, các trường đăng cai gặp nhiều khó khăn, thời gian thực hiện không có nhiều, kinh phí còn hạn chế, quy mô kỳ thi lớn với nhiều điểm mới so với các năm trước. Song công tác chuẩn bị tổ chức thi, cơ sở vật chất, nguyên vật liệu, nhà xưởng… cũng như công tác đảm bảo ATLĐ và phòng chống dịch được các trường đăng cai chuẩn bị rất chu đáo, tạo điều kiện tốt nhất có thể cho các Đoàn và các thí sinh trong suốt quá trình dự thi.

Bà Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở Lao động – TBXH, Chủ tịch Hội đồng thi số 5 báo cáo kết quả kỳ thi

Là Hội đồng có số thí sinh, số nghề, số đoàn tham dự nhiều nhất trong 5 Hội đồng thi quốc gia, Hội đồng thi quốc gia số 05 đặc biệt tuân thủ đúng quy chế, kế hoạch đảm bảo khách quan công bằng, minh bạch…Đem về những kết quả đáng tự hào với 45 thí sinh đạt chứng chỉ xuất sắc, 35 HCĐ, 11 HCB và 30 HCV.

Ông Nguyễn Toàn Chung (Trưởng ban Sơn ô tô) đại diện chuyên gia của tiểu ban giám khảo, chia sẻ: “ Vật chất, trang thiết bị của Kỳ thi năm nay được chuẩn bị bài bản, chuyên nghiệp, với quy mô và công nghệ cao, quy tụ các thí sinh có bản lĩnh và đầy tự tin với kỹ năng nghề vững chắc. Tôi tin rằng, các thí sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi này rất xứng tầm với các nước trong khu vực và quốc tế.”

Theo đó, hoạt động tổ chức thi tại Hội đồng thi quốc gia số 05 đã khép lại với nhiều thành công tốt đẹp. Có được kết quả trên là sự quyết tâm đồng lòng của ban tổ chức, Hội đồng thi quốc gia, các đơn vị đăng cai, các Đoàn tham dự và đặc biệt là các thí sinh tham gia dự thi với quyết tâm “Tất cả cho kỳ thi đổi mới, ấn tượng và chất lượng”.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý chúc mừng Phó Chủ tịch Hiệp hội GDNN và Nghề CTXH Việt Nam Phan Sỹ Nghĩa – 1 trong những đơn vị có thành tích cao nhất tại Hội đồng thi số 5
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho các đơn vị có thành tích cao nhất tại Hội đồng thi số 5

Em Doãn Tuấn Phong (Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội) – thí sinh đạt giải nhất nghề Quản trị hệ thống mạng Công nghệ thông tin, đại diện các thí sinh tham dự kỳ thi chia sẻ: “Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 năm 2020 là cơ hội cho HSSV các trường trung cấp, cao đẳng phô diễn trình độ kỹ năng nghề và cũng là cơ hội gặp gỡ, học hỏi giao lưu giữa sinh viên, học sinh các trường trong cả nước. Kỳ thi giúp các thí sinh rèn luyện kỹ năng nghề một cách một cách tốt nhất, đảm bảo an toàn lao động và việc làm chuyên nghiệp. Chính những điều này là hành trang hữu ích nhất cho chúng em vững bước trên con đường tương lai”.

Nguyễn Thị Việt Hương – Phó tổng cục trưởng Tổng cục GDNN, Phó trưởng Ban tổ chức Kỳ thi phát biểu kết thúc Lễ bế mạc. 

Phát biểu kết thúc Lễ bế mạc, bà Nguyễn Thị Việt Hương – Phó tổng cục trưởng Tổng cục GDNN, Phó trưởng Ban tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 đã gửi lời chúc mừng đến các em thí sinh và các đoàn đã nhận được giải thưởng cao quý tại buổi lễ: “ Các em thí sinh chính là trung tâm của buổi lễ này. Dù nhận được sự hỗ trợ của rất nhiều tổ chức đơn vị, song thành tích này xuất phát từ sự nỗ lực, cần cù, chịu khó, ham học hỏi và tình yêu với nghề nghiệp của chính các em. Phía sau thành tích của các em chính là sự nỗ lực của đội ngũ các thầy, các chuyên gia đã tận tâm tạo nên thế hệ học trò xuất sắc ngày hôm nay.”

Thúy Anh