19/11/2020 1:36:58

Hà Nội: Khảo sát giáo dục hướng nghiệp cho trẻ rối loạn phát triển

Thực hiện công văn số 3722/SGDĐT-GDPT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về khảo sát thực trạng giáo dục hướng nghiệp cho trẻ rối loạn phát triển trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngày 17/11/2020, đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Tâm lý – Giáo dục Ngọc Ân thực hiện hoạt động khảo sát thực trạng công tác giáo dục hướng nghiệp cho học sinh rối loạn phát triển trên địa bàn quận Hà Đông.

Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát tại 3 trường tiểu học: tiểu học Trần Phú, tiểu học Kiến Hưng, tiểu học Phú La và 02 trường trung học cơ sở: THCS Phú La, THCS Mỗ Lao. Đối tượng tham gia khảo sát bao gồm: Ban giám hiệu, giáo viên dạy hòa nhập học sinh rối loạn phát triển, phu huynh học sinh rối loạn phát triển và những học sinh rối loạn phát triển trên 11 tuổi đang học hòa nhập tại các trường.

Phụ huynh và học sinh rối loạn phát triển đang trả lời phiếu khảo sát tại trường THCS Phú La

Nội dung khảo sát đối với học sinh rối loạn phát triển là tìm hiểu khả năng, sở thích, tính cách và ước muốn về nghề nghiệp trong tương lai của các em. Đối với cán bộ quản lý, giáo viên và phụ huynh học sinh; nội dung khảo sát là về các chương trình giáo dục hướng nghiệp, mục tiêu, nội dung, phương pháp giáo dục hướng nghiệp cho học sinh rối loạn phát triển.

Kết quả của hoạt động khảo sát thực trạng giáo dục hướng nghiệp cho trẻ rối loạn phát triển sẽ là cơ sở để Sở GD&ĐT Hà Nội xây dựng mô hình giáo dục hướng nghiệp cho trẻ rối loạn phát triển; tạo cơ hội cho các học sinh rối loạn phát triển nói riêng và học sinh khuyết tật nói chung sớm được tham gia vào hoạt động giáo dục hướng nghiệp khi các em gặp khó khăn trong việc học văn hóa tại các trường học.

Ngọc Ân