26/11/2021 11:49:57

Hội GDNN TP.HCM và Đại học Kiên Giang ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, kết nối doanh nghiệp

Ngày 24/11, đoàn công tác của Hội GDNN TP.HCM do ông Lâm Văn Quản – Chủ tịch Hội dẫn đầu cùng đại diện một số doanh nghiệp bao gồm: Bà Trần Trúc Phương – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Đào tạo phát triển Kinh tế (Sai Gon Center), Chủ tịch sáng lập Dong Khoi Group; ông Park Sang Soon – Giám đốc Công ty Giấc mơ Việt – Hàn, Giám đốc Trung tâm khảo thí tiếng Hàn…  đã có chuyến thăm, làm việc với Trường Đại học Kiên Giang.

Tại buổi làm việc, hai bên đã đi đến thống nhất và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và kết nối doanh nghiệp.

Ông Lâm Văn Quản – Chủ tịch Hội GDNN TP.HCM và TS Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Đại học Kiên Giang trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác 

Theo TS Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Đại học Kiên Giang, nhà trường đang xây dựng “môi trường học tập hạnh phúc và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng”. Việc hợp tác với Hội GDNN TP.HCM và các đơn vị doanh nghiệp kết nối sẽ giúp Đại học Kiên Giang ngày một phát triển, thực hiện tốt sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng cho tỉnh Kiên Giang và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

TS Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Đại học Kiên Giang phát biểu tại buổi làm việc 

Hội GDNN TP.HCM sẽ đóng vai trò kết nối giữa Đại học Kiên Giang với các cơ sở GDNN  hội viên, giúp cho HSSV của tỉnh Kiên Giang được học liên thông thuận lợi.Ngoài ra, Hội GDNN TP.HCM cũng sẽ kết nối Đại học Kiên Giang với cộng đồng doanh nghiệp đễ hỗ trợ sinh viên nhà trường trong quá trình thực tập cũng như tạo việc làm sau tốt nghiệp.

Đẩy mạnh sự gắn kết này, cần có các mô hình về khởi nghiệp có sự tham gia của doanh nghiệp. Nhà trường cũng đã và đang từng bước xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho sinh viên. Khởi nghiệp có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi sinh viên trong bối cảnh CMCN 4.0 phát triển nhanh chóng, ngoài những kiến thức chuyên môn, sinh viên còn phải có các kỹ năng mềm. Kích thích tinh thần tự học, sáng tạo cho các em sinh viên, giúp các em tự chủ trong học tập và mạnh dạn thực hiện với những ý tưởng khởi nghiệp. Đại học Kiên Giang cũng đã tổ chức thành công 3 lần “Tuần lễ Khởi nghiệp”.

Chủ tịch Hội GDNN TP.HCM Lâm Văn Quản phát biểu tại buổi làm việc

Hôm nay 26/11 này, Nhà trường cũng ra mắt CLB Giảng viên – Doanh nhân, do bà Trần Trúc Phương – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Đào tạo phát triển Kinh tế (Sai Gon Center), Chủ tịch sáng lập Dong Khoi Group làm Chủ tịch CLB.

Thông qua đó, các giảng viên – doanh nhân sẽ chia sẻ thông tin, trao đổi những kinh nghiệm từ thực tế, hoặc có những chuyên đề ngắn hạn để bồi dưỡng cho sinh viên nhà trường.

Đặc biệt, nhà trường cũng mong muốn mở thêm các lớp ngôn ngữ Hàn Quốc và rất cần sự hỗ trợ từ phía ông Park Sang Soon – Giám đốc Công ty Giấc mơ Việt – Hàn, Giám đốc Trung tâm khảo thí tiếng Hàn trong tìm kiếm giảng viên cũng như hợp tác đào tạo. Với lợi thế nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Hà Tiên, U Minh Thượng, Kiên Giang cần khá nhiều nhân lực có trình độ ngoại ngữ.

Đáp lời, ông Park Sang Soon với cương vị một người đứng đầu Viện khảo thí tiếng Hàn cam kết sẽ hỗ trợ Đại học Kiên Giang không chỉ trong việc tìm kiếm giảng viên, hỗ trợ đào tạo mà có thể hỗ trợ sinh viên nhà trường có nhu cầu đi làm việc tại Hàn Quốc.

Đại học Kiên Giang được thành lập ngày 21/5/2014 theo Quyết định 758/QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Phân hiệu Trường Đại học Nha Trang tại Kiên Giang.

Trường trực thuộc Bộ GD&ĐT, với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh Kiên Giang và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, với giá trị cốt lõi “Tận tâm, uy tín, chất lượng, hội nhập”. 

Đại học Kiên Giang đến nay đã và đang đào tạo ở 18 ngành, nghề theo định hướng ứng dụng, tạo lập môi trường học tập chất lượng cho hàng chục nghìn sinh viên, trên nền tảng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao.

Với mục tiêu tuyển sinh gắn với tuyển dụng, nhà trường đào tạo theo đơn đặt hàng và nhu cầu của doanh nghiệp, đảm bảo đầu ra phù hợp với nhu cầu của xã hội…

Thu Thủy