18/10/2021 6:59:52

Hội GDNN TP.HCM và CĐ Kinh tế kỹ thuật hợp tác phát triển GDNN

Đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp, xây dựng mạng lưới tuyển sinh và xây dựng – thẩm định các đề tài khoa học về phát triển GDNN là những nội dung được thảo luận tại buổi thăm, làm việc của Lãnh đạo Hội Giáo dục nghề nghiệp (GNNN) TP.HCM và Ban Giám hiệu CĐ Kinh tế kỹ thuật TP.HCM (HOTEC) ngày 18/10.

Tại buổi làm việc, thay mặt Hội GDNN TP.HCM, Chủ tịch Hội Lâm Văn Quản đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường trong công tác phát triển GDNN; bày tỏ sự chia sẻ, động viên tới tập thể, đội ngũ giảng viên, HSSV của trường trong thời gian qua đã vượt qua đã nỗ lực, vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi các nội dung liên quan đến công tác tư vấn định hướng nghề nghiệp, đẩy mạnh và xây dựng mạng lưới trong công tác tuyển sinh của trường đến các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố và các các tỉnh, thành lân cận.

Bên cạnh đó, Hội GDNN TP.HCM và CĐ Kinh tế kỹ thuật cũng sẽ cùng phối hợp, tham gia cùng xây dựng, thẩm định các đề tài nghiên cứu khoa học, hướng tới tổ chức các cuộc hội thảo liên quan đến công tác phát triển GDNN nói chung và của Nhà trường nói riêng. Qua đó, hai bên cùng có hướng kết nối nhằm nâng cao chất lượng GDNN; kết nối đào tạo, hỗ trợ việc làm cho học sinh sinh viên thông qua sự kết nối chặt chẽ với các Doanh nghiệp.

Thầy Phạm Đức Khiêm – Hiệu trưởng HOTEC cho biết, những tác động của dịch Covid-19 là rào cản không nhỏ trong công tác tuyển sinh cho năm học 2021- 2022, đòi hỏi Nhà trường phải có giải pháp linh hoạt, triển khai nhanh tới cấp THCS và cấp THPT trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận. Thay vì tiếp cận tư vấn, định hướng trực tiếp cho học sinh tại các trường, năm nay công tác tuyển sinh có phần tốn kém hơn trước, bởi các chi phí đầu tư cho công nghệ làm công cụ cho công tác tuyển sinh.

Giờ học thực hành của sinh viên HOTEC với thiết bị vi điều khiển.

Cụ thể, Nhà trường đã cung cấp USP và thù lao chi phí gần 100 triệu đồng nhằm thực hiện các video, nội dung mô tả trực quan các ngành nghề, cơ hội việc làm ở mỗi ngành nghề và thu vào 3.000 USP gửi tới các thầy cô giáo chủ nhiệm tại hàng trăm trường giúp đưa thông tin, hình ảnh tới các em học sinh trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn nghề…

Các video, nội dung, hình này cũng được các trường học đăng tải trên trang website của họ để phụ huynh học sinh tiếp cận dễ dàng, thuận tiện mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, do tác động của dịch Covid-19 tới T.P HCM quá nặng nề, dù những nỗ lực trong công tác tuyển sinh đã mang lại những kết quả tích cực với số lượng 3.500 hồ sơ đăng ký tuyển sinh nhưng đến nay số HSSV đủ điều kiện nhập học mới đạt gần 1000/ 2100 tổng chỉ tiêu tuyển sinh (hệ Trung cấp và Cao đẳng).

Hiện nay nhà trường đang tiếp tục liên hệ, thông tin đến thí sinh và tiếp tục thực hiện tuyển sinh đến ngày 30/10/2021. Đồng thời, Nhà trường luôn có Quỹ học bổng không chỉ khuyến khích HSSV giỏi, mà còn là quỹ nhằm hỗ trợ động viên những em HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em được học tập và có cơ hội tương lai khi học tập tại trường.

Hiệu trưởng Phạm Đức Khiêm trao tặng 10 triệu đồng cho Hội GDNN TP.HCM nhằm đóng góp cho công tác phòng, chống covid-19

Hiệu trưởng Phạm Đức Khiêm cũng bày tỏ niềm vui và cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của lãnh đạo Hội GDNN TP.HCM. Đặc biệt, nhất trí với những định hướng trong công tác phối hợp trên, nhằm mang đến cho người học những cơ hội học tập, cơ hội việc làm bền vững, tiếp tục khẳng định Nhà trường là một cơ sở GDNN chất lượng của thành phố.

Nhân dịp này, Nhà trường đã trao tặng 10 triệu đồng cho Hội GDNN TP.HCM nhằm hỗ trợ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thu Thủy