07/05/2023 2:34:17

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà tự hào khi nhận “vai trò kép”

Tối 6/5/2023 tại TP.HCM, Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà vừa trở thành Đại sứ thiện chí trẻ IIMSAM của Liên Hợp Quốc. Đây là danh hiệu dành cho các cá nhân trên toàn thế giới có những nỗ lực trong thực hiện các hoạt động, dự án phù hợp với chủ đề của tổ chức Liên Hiệp Quốc hướng tới.

Chúc mừng Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà nhận thêm vai trò mới, Tiến sĩ Amaal Rezk (Giám đốc điều hành-Người sáng lập Miss Eco International) đã chia sẻ niềm kỳ vọng rằng, với danh hiệu Đại sứ Thiện chí trẻ Liên hợp quốc- IISAM, Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà có cơ hội truyền cảm hứng và trao quyền cho những người trẻ tuổi trên toàn cầu hành động để tạo ra một thế giới hòa bình, công bằng và bình đẳng hơn. Qua đó, tiếp tục tạo ra tác động tích cực đến cuộc sống của mọi người, không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại buổi lễ trao tặng danh hiệu đại sứ, Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà, sau gần 2 tháng đăng quang tại Ai Cập, cô cảm thấy tự hào được trở thành Đại sứ Thiện chí Trẻ IIMSAM của tổ chức Liên Hiệp Quốc và xem đây là trách nhiệm, tiếp tục cống hiến cho cộng đồng trong thời gian tới.

Nguyễn Thanh Hà đăng quang Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 tại Ai Cập

“Trong vai trò là Đại sứ Thiện Chí Trẻ Liên Hiệp Quốc IIMSAM, tôi tự hứa sẽ nỗ lực hết mình để lan tỏa thông điệp môi trường, hành động tích cực nhằm tạo ra giá trị tốt giúp người dân bị ảnh hưởng vì biến đổi khí hậu sẽ có những giải pháp sống chung và thích nghi tốt hơn, đồng thời giúp trẻ em khó khăn có cuộc sống tốt hơn”, đương kim Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà chia sẻ quyết tâm khi nhận “vài trò kép”.

Được biết, sau khi đăng quang Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023, Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhiều dự án ý nghĩa như: Quỹ “Vòng tay xanh Mekong” và Quỹ “Vòng tay khởi nghiệp trẻ” dành cho phụ nữ và sinh viên. Đây là hai dự án cộng đồng nổi bật do Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà sáng lập và phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức có liên quan triển khai thực hiện. Bản thân Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà đã trích hơn 1 tỷ đồng từ tiền thưởng của các cuộc thi trong nước và quốc tế để thực hiện hai dự án này.

IIMSAM là một tổ chức liên chính phủ được công nhận là quan sát viên của Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên hợp quốc. IIMSAM có vai trò hỗ trợ Liên hợp quốc thực hiện các mục tiêu phát triển bền trong thập kỷ hành động 2020-2030. Đại sứ Thiện chí trẻ Liên hợp quốc- IISAM là danh hiệu dành cho các đại sứ, tình nguyện viên trên toàn thế giới có những nỗ lực tiên phong thông qua các hành động, dự án cụ thể hướng đến những chủ đề mà Liên Hiệp Quốc hướng tới.

Lê Việt – Quang Trung