09/11/2023 9:12:50

Hà Nội: Công ty CP Đào tạo Sedu thừa nhận nhiều cơ sở đào tạo chưa được cấp phép

Được quảng cáo là một trung tâm đào tạo Anh ngữ hàng đầu với 12 cơ sở tại Hà Nội, thế nhưng nhiều cơ sở của trung tâm Anh ngữ Sedu trực thuộc công ty CP Đào tạo Sedu lại chưa được cấp phép hoạt động.

Thời gian qua, có nhiều phản ánh về việc nhiều cơ sở Anh ngữ thuộc Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu (có trụ sở chính tại số 164 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội) hoạt động trái phép, dẫn đến chất lượng đào tạo không đảm bảo, không đảm bảo quyền lợi học viên.

Trụ sở chính của Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu tại số 164 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo thông tin từ website của công ty này, hiện nay đơn vị này có 12 cơ sở tư vấn đào tạo trải dài khắp Hà Nội. Trung tâm Anh ngữ Sedu sở hữu đội ngũ giảng viên bài bản đến từ Anh, Úc, Mỹ có nhiều năm kinh nghiệm và chất lượng cao trong chương trình giảng dạy Anh ngữ, Học thuật chuẩn Quốc tế. Tổ chức đào tạo Tiếng Anh từ trình độ cơ bản đến nâng cao với nhiều cam kết đột phá cho các học viên.

Mặc dù ra đời và đi vào hoạt động từ năm 2020, nhưng chỉ đến khi báo chí vào cuộc, công ty CP Đào tạo Sedu mới thừa nhận nhiều cơ sở chưa được cấp phép hoạt động.

Cụ thể, theo thông cáo báo chí mà Công ty CP Đào tạo Sedu phát đi ngày 01/11/2023, thì 3 cơ sở của công ty này gồm: Cơ sở 1 tại số 17, ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa; Cơ sở 3 tại tầng 3, số 1 Trần Quý Kiên, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy và Cơ sở 8 tại số 16B, Phú Minh, phường Minh Khai, quận Hoàng Mai chưa được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp phép.

Còn các cơ sở khác như: Cơ sở số 10 tại tầng 5, 37 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy; Cơ sở 5 tại số nhà A24- Khu 3ha đường Đức Diễn, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm; Cơ sở 12 tại TT2-07 KĐT Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm… Công ty CP Đào tạo Sedu cho rằng đang xin cấp phép phục vụ cho mục đích bán sản phẩm dịch vụ của Công ty và không có hoạt động giáo dục đào tạo.

Thông cáo báo chí được đăng tải trên website của Công ty CP Đào tạo Sedu.

Mặc dù chưa được cấp phép, nhưng theo phản ánh, thời gian qua, Công ty CP Đào tạo Sedu vẫn ngang nhiên tổ chức đào tạo tại các cơ sở này và liên tục quảng cáo để mời chào, lôi kéo học viên.

Theo quy định tại Điều 5 Nghị định 138/2013/NĐ-CP đối với hành vi tự ý thành lập Trung tâm ngoại ngữ mà không có giấy phép thì sẽ bị xử lý vi phạm hành chính với hình thức phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng. Ngoài ra sẽ buộc chấm dứt hoạt động đối với Trung tâm ngoại ngữ.

Trước thừa nhận của Công ty CP Đào tạo Sedu về việc nhiều cơ sở chưa được cấp phép, đề nghị Sở Giáo dục và Đạo tạo Hà Nội vào cuộc chấn chỉnh và xử lý nghiêm.

Hồng Ngọc