14/04/2022 3:02:48

Goertek Việt Nam: Khai trương Trung tâm Đào tạo kỹ thuật công nghệ và ký kết hợp tác đào tạo nhân lực với trường nghề

Ngày 13/4, tại KCN Quế Võ (Bắc Ninh), Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Goertek Vina (Goertek Việt Nam) đã khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật công nghệ Goertek Việt Nam và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo với Trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, trường CĐ Công nghiệp Bắc Ninh.

Ông Nguyễn Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường CĐ Cơ điện và xây dựng Bắc Ninh (trái) cùng ký kết hợp tác đào tạo nhân lực với Goertk Việt Nam

Tới dự có ông Vương Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh và đại diện Sở, ngành liên quan dự.

Thành lập từ tháng 3/2013, Goertek Việt Nam đã có những bước phát triển với hai cơ sở chính tại Bắc Ninh và Nghệ An, mở rộng hàng chục nhà máy với số lượng hơn 30.000 lao động. Được sự ủng hộ và hỗ trợ từ Chính phủ cũng như hợp tác từ phía các nhà trường, lấy tiêu chí “nhân tài là trọng tâm” trong phát triển, Công ty đã thành lập Trung tâm đào tạo kỹ thuật công nghệ có diện tích hơn 1.000m2 với hơn 50 bộ thiết bị nhằm thực hành nghề nghiệp cho đối tượng lao động trực tiếp như nhân viên kỹ thuật, quản lý sản xuất (tổ trưởng, tổ phó).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn (thú 3 từ phải qua) chúc mừng Công ty Goertek Việt Nam và các nhà trường tham gia hợp tác đào tạo

Tại đây, các học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về thực hành với thời gian liên tục trong khoảng 05 tháng. Ngay sau khi kết thúc các khóa học, học viên sẽ được tuyển dụng trực tiếp và làm việc cho doanh nghiệp.

Việc thành lập Trung tâm đào tạo kỹ thuật công nghệ giúp Goertek phát triển được lực lượng lao động nòng cốt có chuyên môn và trình độ cao, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và của tỉnh Bắc Ninh nói chung.

Dự kiến năm 2022, Trung tâm đào tạo 800 nhân viên, năm 2023 là 1.500 nhân viên và đến năm 2025 là 3.000 nhân viên.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn ghi nhận và chúc mừng Công ty Goertek Việt Nam đã có bước phát triển mới trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt là đánh giá cao ý tưởng kết nối doanh nghiệp và các trường nghề trong chiến lược đào tạo, phát triển về nguồn nhân lực.

Ông Nguyễn Đức Lưu, Hiệu Trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh( trái) ký kết hợp tác đào tạo cùng Goertek Việt Nam.

Đồng thời, khẳng định việc thành lập Trung tâm đào tạo kỹ thuật công nghệ Goertek Việt Nam ngay tại Bắc Ninh không chỉ giúp Công ty xây dựng đội ngũ người lao động có trình độ cao, làm chủ công nghệ phục vụ sản xuất, mà còn góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành trung tâm sản xuất công nghiệp, điện tử, bán dẫn của cả nước và khu vực trong những năm tới.

Đặc biệt, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cần có sự chủ động phối hợp với doanh nghiệp trong liên kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp cận, làm chủ kỹ thuật, công nghệ mới, góp phần phục vụ sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này, Công ty Goertek Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo với Trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh và Trường CĐ Công nghiệp Bắc Ninh trong thực tập, tuyển dụng nguồn nhân lực.

Theo đó, nhà trường và doanh nghiệp sẽ cùng hợp tác theo phương thức “1 + 1 + 1”:  Đào tạo lý thuyết thăm quan doanh nghiệp; đào tạo kiến thức định hướng công việc và đào tạo thực tế nâng cao tay nghề hòa nhập văn hóa doanh nghiệp.

PV