29/01/2021 10:15:47

Giảm cân và thanh lọc cơ thể cùng “Trà xanh” đón Tết

Giảm cân bằng trà xanh là một phương pháp được nhiều chị em sử dụng, nhưng áp dụng như thế nào để mang lại hiệu quả và an toàn nhất?

Trà xanh khá phổ biến với mọi người và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là hiệu quả khi sử dụng trà xanh giảm cân và giữ vóc dáng.

Trà xanh chứa các chất giúp thư giãn tự nhiên có trong trà giúp cơ thể giảm stress và tăng cường quá trình trao đổi chất. Do đó, sử dụng 2-4 tách trà một ngày giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo. Đặc biệt, khi kết hợp cùng mật ong, lựu…sẽ giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.

Cách pha và uống trà xanh giảm cân

  1. Pha trà đúng cách

Trà pha đúng cách không chỉ giữ lại được hương vị thơm ngon vốn có của nó, mà còn không làm mất đi các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là các thành phần giúp giảm cân. Thông thường, trà pha không đúng cách, khi uống có vị đắng, chát và mất đi hương vị thơm ngon của trà.

Cách pha trà xanh giảm cân:

  • Sử dụng nước khoáng là lựa chọn tốt nhất để có một bình trà thơm ngon.
  • Rửa sạch lá trà xanh, có thể dùng kéo cắt nhỏ hoặc dùng tay văn nhẹ cho lá trà hơi nát
  • Sau đó cho lá trà vào ấm. Cho nước vừa đun sôi cho vào ấm trà.

Lưu ý dùng lượng nước sôi khoảng 70 – 80% so với ấm để hãm chè, không nên đậy nắp: làm như vậy có thể giữ được hương vị chè tốt và không làm cho nước tiếp theo bị nhạt, đồng thời hạn chế việc phá hủy của nhiệt độ cao đối với những thành phần có ích trong trà.

Tránh pha trà xanh với nước sôi ở 100 độ hoặc để quá trà quá lâu trong nước sôi, điều này sẽ khiến các chất polyphenols, vitamin C sẽ bị phá hủy, nước trà sẽ dần chuyển sang màu vàng, kéo theo đó là vị thơm của trà cũng sẽ bị mất đi. Để giữ hương thơm và không có vị chát của trà, bạn nên bỏ qua nước đầu tiên pha trà.

  1. Uống trà đúng cách

Trà xanh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người, nhưng không có nghĩa là bạn có thể uống lúc nào bạn thích. Cần uống trà xanh giảm cân đúng cách, đúng thời điểm để giúp bạn giảm cân an toàn, hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe.

Thời gian thích hợp để uống trà giảm cân là vào buổi sáng, khi thức dậy và sau khi đã ăn sáng ít nhất 30 phút tới một giờ đồng hồ vì sau một đêm dài đã làm cơ thể tiêu hao một lượng nước đáng kể.

  • Uống một tách trà vào mỗi buổi sáng sẽ bổ sung kịp thời lượng nước và có thể hạ huyết áp, giảm quá trình hấp thụ chất béo từ thức ăn.
  • Bạn cũng có thể thưởng thức một ly trà xanh sau bữa ăn mặn giúp lợi tiểu, bài tiết lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể hoặc sau các bữa ăn có quá nhiều dầu mỡ khoảng 30 phút.
  • Các thành phần có trong trà xanh có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm quá trình hấp thụ chất béo trong thức ăn cũng như vitamin mà cơ thể cần. Uống trà xanh tốt nhất sau bữa ăn 30 phút tới một giờ. Bạn muốn kiểm soát sự thèm ăn của mình thì nên uống trà xanh trước bữa ăn một giờ nhé.

Song song với sử dụng trà xanh cũng cần phải kết hợp với chế độ ăn kiêng và tập luyện thể thao thích hợp để đạt được kết quả tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng trà xanh kết hợp với nước cốt chanh tươi để giảm cân nhanh hơn.

Trong chanh có chứa các axit giúp phân hủy mô mỡ thừa ở dưới da kết hợp với trà xanh loại bỏ chúng ra ngoài cơ thể. Bạn nên cho nước cốt chanh tươi vào trà khi trà đang ấm và uống liền để tránh làm mất đi tác dụng của trà.

  1. Các công thức giảm cân bằng trà xanh

Thực tế giảm cân bằng bột hoặc lá trà xanh đang được sử dụng với nhiều công thức khác nhau, tuy nhiên dưới đây là chọn lọc 6 cách làm phổ biến, được kiểm chứng đem lại hiệu quả, đặc biệt rất dễ pha.

Uống trà xanh và chanh tươi giảm mỡ bụng

Thực tế, chanh tươi là loại quả tự nhiên có tính chua đặc trưng do sở hữu hàm lượng lớn axit và vitamin C. Vì vậy, kết hợp với trà xanh sẽ giúp làm giảm vị đắng và tăng gấp đôi sức mạnh tiêu thụ mỡ, chuyển hóa calo dư thừa. Bên cạnh đó, uống trà xanh với chanh tươi sẽ giúp thải độc cơ thể, giúp da trắng mịn hơn.
#Hướng dẫn cách thực hiện:

  • Đầu tiên bạn chọn lá chanh tươi sạch, không hóa chất về rửa, vò nát và cho vào ấm giữ nhiệt
  • Tiếp đến, cho nước sôi vào hãm trong 10 đến 15 phút
  • Sau đó, ró ra chén thủy tinh để nguội
  • Với 200ml nước chè xanh bạn sẽ pha loãng với nửa quả chanh tươi.
  • Sau đó, từ từ uống trước khi dùng bữa khoảng 30 đến 45 phút.

(**) Tần suất: Trung bình uống 3 cốc trà – chanh (dung tích 200ml) mỗi ngày.

Giảm cân đơn giản với trà xanh và sữa webtretho

Nhiều người vẫn thường quan niệm sữa luôn là thực phẩm gây mỡ bụng, béo phì. Nhưng ít ai biết rằng sữa tươi không đường lại có tác dụng hoàn toàn ngược lại, tăng canxi, vitamin giúp xương chắc khỏe và hỗ trợ đốt cháy và tích tụ calo chuyển hóa thành mô mỡ.

Với công thức giảm cân tự nhiên bằng sữa, bạn nên dùng bột matcha thay cho lá chè tươi vì chúng sẽ dễ hòa tan và đem đến hương vị dịu ngọt, dễ uống hơn.

Cùng với đó, loại nước đặc biệt này còn mang đến công dụng no lâu, “cưỡng chế” hiệu quả cơn thèm ăn vặt.

#Chia sẻ cách làm:

  • Đầu tiên bạn làm nóng 200ml sữa tươi không đường bằng cách đun sôi hoặc đốt lò vi sóng
  • Tiếp đến, cho 3 thìa bột trà xanh giảm cân vào, khuấy đều sao cho chúng hòa tan với nhau.
  • Sau đó, để nguội và có thể cho thêm đá để tăng tính thanh mát giải nhiệt từ trà xanh

(**) Lưu ý: Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn nên pha sẵn dung tích lớn bột trà xanh sữa giảm cân và đổ bình, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chia nhỏ và uống 5-6 lần mỗi ngày.

Bí quyết tiêu mỡ với chè xanh và gừng

Gừng có tính nóng đặc trưng cùng hàm lượng lớn tinh dầu zingiberen có khả năng đốt cháy mỡ thừa nhanh, hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều công thức giảm cân từ gưng nhưng giải pháp tiêu mỡ, săn cơ bằng gừng và trà xanh đang được đánh giá là đem lại kết quả tốt và an toàn cho sức khỏe.

Không những vậy, nước gừng ấm còn giải quyết được một số bệnh lý thường gặp vào mùa đông giá lạnh như cảm cúm, sưng họng, ho kéo dài,…

#Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Bạn chần qua lá trà với nước sôi nóng
  • Bước 3: Ngâm trà xanh với nước sôi mới trong 10 đến 15 phút để dưỡng chất lá trà tan vào nước
  • Bước 2: Thát lát gừng thật mỏng và cho vào ấm chè trên
  • Dùng 1 ly trà gừng nóng vào sáng/trưa/tối để tốt cho hệ hô hấp và hỗ trợ việc tiêu mỡ, giảm cân

Cách uống trà xanh giảm cân với lá bạc hà

Theo nhiều nghiên cứu, khi kết hợp trà xanh với lá bạc hà sẽ tăng hiệu quả giảm mỡ từ 2 nguyên liệu này lên gấp bội. Bên cạnh đó, sự thanh mát, vị thơm từ lá trà xanh sẽ giúp cơ thể được thư giãn, da khỏe mạnh và giúp cơ thể tránh được một số bệnh lý về tim mạch, tiểu đường.

#Chế biến theo chỉ dẫn dưới đây:

  • Nguyên liệu cần có: 7 đến 10 lá bạc hà + 1 lít nước trà xanh
  • Cách pha trà xanh giảm cân: Bạn rửa sạch lá chè tươi, cho vào ấm và đổ nước sôi vào hãm
  • Tiếp đến khi nước trà đã nguội dần bạn thả lá bạc hà vào.
  • Đổ vào bình giữ nhiệt và mang theo người để có thể sử dụng đều cả ngày.

Kết hợp lá trà xanh và dứa để giảm cân

Nghe có vẻ khá lạ lẫm nhưng sự kết hợp từ nước trà xanh và một số loại hoa quả nhiệt đới như dứa, xoài, trà đào sẽ giúp kích thích chuyển hóa calo, đốt cháy phần mỡ bụng và giúp da săn chắc, ngăn chặn tình trạng da chùng nhão.

Tuy nhiên, với công thức này, bạn cần lựa chọn kỹ nguyên liệu thật sạch, đảm bảo không chứa hóa chất độc hại để tránh hiện tượng rối loạn tiêu hóa.

#Cách thực hiện đơn giản như sau:

  • Cho gói trà xanh túi lọc giảm cân vào cốc và đổ nước sôi vào, tráng qua một lượt nước nóng
  • Tiếp đến ép lấy nước dứa và pha chung với cốc trà xanh theo tỷ lệ chia đều 1:1
  • Lưu ý: Không nên cho thêm đường và chỉ cho nước ép dứa vào khi nước trà xanh đã nguội hẳn.

Sinh tố trà xanh giảm cân

Sinh tố trà xanh được xem là cách uống trà xanh giảm cân thông dụng nhất, không mất thời gian nấu nước trà xanh. Tuy nhiên, bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu hơn gồm: sữa chua không đường, táo, rau cải mầm.

#Hướng dẫn cách chế biến sinh tố trà xanh:

  • Bước 1: Dùng túi lọc hoặc bột trà xanh để pha sẵn nước trà
  • Bước 2: Thái lát táo và cho rau cải mầm, sữa chua không đường vào máy xay sinh tố xay nhỏ
  • Bước 3: Đưa hỗn hợp trên ra chén và đổ nước trà xanh vào khuấy tan
  • Bước 4: Trang trí thêm một ít lá bạc hà là bạn đã có ngay công thức giảm béo từ sinh tố trà xanh theo bí quyết người Nhật.

Thanh Thúy (T/h)