18/04/2022 12:01:48

Giá vàng tuần này diễn biến thế nào?

Giá vàng vẫn sẽ tiếp tục tăng trong tuần 18/4-24/4?

Theo giới phân tích, tuần qua vàng đã trải qua nhiều mốc quan trọng trên đường chinh phục ngưỡng 2.000 USD nhưng một trong những trở ngại chính của nó vẫn là giá USD mạnh lên.

Trong khi giá vàng thế giới tăng nhờ xu hướng các nhà đầu tư tìm tới kim loại quý như một hàng rào chống lạm phát thì giá vàng trong nước cũng giao dịch tích cực trong tuần qua.

Tuy nhiên, bất chấp lệnh bán tháo ồ ạt trong ngày giao dịch cuối cùng của tuần, giá vàng vẫn tăng 1,5%.

Nhiều dự đoán cho rằng, việc vàng thế giới vượt mức 1.980 USD/ounce trong phiên giao dịch giữa tuần qua là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư vào thị trường kim loại quý. Điều này sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn nữa.

Vàng vẫn đang hướng tới ngưỡng cản quan trọng 2.000 USD/ounce và được hỗ trợ mạnh ở ngưỡng 1.915 USD/ounce. Theo một số chuyên gia, vàng vẫn trong xu hướng tăng khi mà lạm phát thế giới lên cao, trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giới đầu tư tin rằng, lạm phát sẽ không sớm giảm từ mức cao hiện tại. Trong khi đó, theo giới phân tích thị trường, tất cả những gián đoạn kinh tế liên quan, gồm có xung đột địa chính trị, các lệnh phong tỏa vì COVID-19 ở Trung Quốc và gián đoạn chuỗi cung ứng đã tác động đối với vàng lớn hơn việc tăng lãi suất.

Ngân hàng Goldman Sachs của Mỹ mới đây còn dự báo, giá vàng sẽ vượt quá ngưỡng 2.500 USD/ounce trong năm nay. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng, lợi suất tăng ở Mỹ cũng đang thúc đẩy USD và gây áp lực lên kim loại quý.

Các chuyên gia nhận định, USD có lẽ là yếu tố lớn nhất hiện tại. Nếu USD giảm sâu sẽ khiến vàng dễ vượt qua mức 2.000 USD, điều này cuối cùng sẽ xảy ra.

Thanh Huyền