23/04/2023 12:08:24

Gần 2.000 SV và 40 doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm của Trường Quốc tế

Ngày 22/4, Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG HN) tổ chức “Ngày hội việc làm và Khoa học công nghệ” (VNU-IS Job Fair 2023).

Đây là sự kiện ngày hội việc làm thường niên của Trường Quốc tế, nhằm quy tụ và đón đầu hàng trăm cơ hội tuyển dụng lớn đến từ rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước.

Đồng thời, là cầu nối giữa nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên, giúp sinh viên có cơ hội giao lưu và tìm hiểu thông tin tuyển dụng trực tiếp với các doanh nghiệp.

40 đơn vị tuyển dụng tham gia

Sự kiện VNU-IS Job Fair 2023 quy tụ 40 đơn vị tuyển dụng là các công ty, tập đoàn đa quốc gia và các tổ chức quốc tế và thu hút gần 2.000 sinh viên trong Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia. Trước sự kiện, sinh viên đã được tham gia các workshop nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho buổi phỏng vấn.

Phát biểu khai mạc chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Quang Thuận, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế chia sẻ, VNU-IS Job Fair 2023 đã thể hiện rõ nét chủ trương chiến lược của trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

TS Nguyễn Quang Thuận- Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế phát biểu khai mạc chương trình

Tiến sỹ Nguyễn Quang Thuận bày tỏ “Các em đều sắp sửa tham gia vào thị trường lao động đầy cạnh tranh, nỗ lực để có công việc mà các em hằng mong ước. Nhà trường thấu hiểu những băn khoăn trăn trở của các em lúc này. Đó là lý do Job Fair được tổ chức hàng năm, với mong muốn là một sự kiện mang tới cho các em sự chuẩn bị, sự định hướng và cả những cơ hội quý báu”.

Sự kiện quy tụ 40 đơn vị tuyển dụng là các công ty, tập đoàn đa quốc gia và các tổ chức quốc tế và thu hút gần 2.000 sinh viên tham gia.

Đại diện doanh nghiệp, ông Lê Anh Tùng, Công ty Cổ phần đầu tư và Công nghệ HTI, cho biết mục đích doanh nghiệp tham gia chương trình “Ngày hội việc làm và Khoa học công nghệ” là để làm quen với sinh viên của Trường Quốc tế, giúp các em hiểu thêm về doanh nghiệp và thiết lập quan hệ hợp tác sâu rộng với nhà trường.

Ông Lê Anh Tùng chia sẻ “Doanh nghiệp rất mong có thể chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo với nhà trường, tư vấn cho nhà trường có những chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp”.

Sinh viên Trường Quốc tế- ĐHQG Hà Nội.

Coi trọng sự gắn kết nhà trường và doanh nghiệp

Tiến sĩ Nguyễn Quang Thuận cho biết, trong triết lý đào tạo của mình, Trường Quốc tế rất coi trọng sự gắn kết nhà trường và doanh nghiệp.

Xác định doanh nghiệp là đơn vị sử dụng lao động sau này, cũng là sử dụng các “sản phẩm đào tạo của nhà trường”, khi mở mới các chương trình đào tạo, Trường Quốc tế luôn mời doanh nghiệp tham gia phản biện về các học phần, các môn học, cấu trúc chương trình,…

Bên cạnh đó, doanh nghiệp trực tiếp tham gia vào việc tổ chức chương trình đào tạo, các chuyên gia từ doanh nghiệp thường xuyên đến chia sẻ cho sinh viên trong nội dung học phần.

Nhà trường cũng chú trọng việc gửi sinh viên tới doanh nghiệp tham quan, tổ chức các tour tham quan ngắn và có các chương trình dài hơi để sinh viên thực tập tại doanh nghiệp. Trong mỗi chương trình đào tạo, sinh viên Trường Quốc tế có ít nhất một kỳ thực tập tại doanh nghiệp, một số chương trình phải trải qua nhiều kỳ thực tập.

Theo Tiến sĩ Thuận, “Ngày hội việc làm và Khoa học công nghệ” là sự kiện giúp nhà trường kết nối với các doanh nghiệp nhiều hơn, sinh viên có nhiều cơ hội kết nối, mở rộng mạng lưới, tìm được nhà tuyển dụng tương lai của mình.

Tiến sĩ Thuận chia sẻ “VNU-IS Job Fair 2023 có rất đông sinh viên tham dự, ngoài các em năm cuối cũng có không ít sinh viên năm nhất, năm hai. Tôi cho rằng đây là điều rất tốt, giúp những sinh viên mới vào trường tìm hiểu được mình cần chuẩn bị những gì trong 3 – 4 năm học tới, ngoài kiến thức thầy cô trang bị để có được công việc tốt sau này”.

Nhiều học sinh THPT đến tham dự “ Ngày hội việc làm và Khoa học công nghệ” của Trường Quốc tế.

Ngoài ra, chương trình còn thu hút gần 200 học sinh THPT đến để tìm hiểu về Trường Quốc tế và cơ hội việc làm cho các ngành học trường đang đào tạo. Từ đó, có thêm sự cân nhắc khi đăng ký vào các ngành học trong mùa tuyển sinh sắp tới.

Được biết, trong thời gian tới, Trường Quốc tế sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ tìm việc, các chương trình đào tạo kỹ năng cho sinh viên, đặc biệt là các sinh viên sắp tốt nghiệp.

TC