23/04/2023 12:04:55

Địa ốc Hoàng Quân lợi nhuận sau thuế gấp 4,4 lần năm 2021

Sáng ngày 22/04/2023, tại TP.HCM, Công ty Cổ Phần Tư vấn-Thương mại-Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (MCK: HQC HOSE) đã tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2023. Với một năm đầy khó khăn, thách thức của nền kinh tế nói chung và ngành bất động sản nói riêng, HQC ghi nhận doanh thu 333,2 tỷ đồng, giảm 4%. Tuy nhiên, lãi sau thuế gấp tới 4,4 lần năm 2021, lên đến 18,8 tỷ đồng, do công ty tăng thu giảm chi trong hoạt động tài chính.

TS. Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT chia sẻ tại Đại hội.

Kế hoạch doanh thu năm 2023 tăng gấp 5 lần năm trước

Với hành trình hơn 22 năm phát triển, hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà ở xã hội (NOXH), Hoàng Quân kỳ vọng, chương trình 1 triệu căn NOXH sẽ góp phần mang đến tổ ấm khang trang, tiện nghi, hiện đại cho người dân, là đòn bẩy thúc đẩy nền kinh tế phát triển bền vững.

Năm 2023, Hoàng Quân chọn chủ đề: “Vững tiên phong, bền nội lực”, với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh phát triển lĩnh vực nhà ở xã hội (NOXH), nhằm hưởng ứng đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030” đang được Đảng, Nhà Nước, Quốc Hội, Chính phủ, các cơ quan Ban ngành từ Trung ương đến địa phương ủng hộ.

Dựa trên các định hướng kinh doanh đó, năm 2023, HĐQT đặt cho Ban Tổng Giám Đốc (Ban TGĐ) mục tiêu doanh thu đạt 1.700 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 140 tỷ đồng, lần lượt gấp 5 lần và 9 lần so với năm 2022. Đồng thời, HĐQT quyết tâm nỗ lực, đặt mục tiêu sẽ hoàn thành khoảng 50.000 sản phẩm NOXH, nhà ở công nhân dành cho người lao động trên cả nước từ nay đến năm 2030.

Chia sẻ tại Đại hội, TS. Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT cho biết:  “Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ HQC có hơn 41.000 cổ đông. Làm dâu 1 người đã khó rồi, mà đằng này làm dâu đến mấy chục ngàn người. Trước Đại hội, có người muốn rót đến 1.000 tỷ vào HQC để làm NOXH, có người muốn rót 200 tỷ…. Nói như vậy, ý tôi là đầu tư vào HQC, cũng như cổ đông, có người vì mục tiêu lợi ích, có người không. Nhưng, tôi tin rằng với sự ủng hộ này, cũng những chính sách mới HQC và NOXH sẽ phát triển.

Bên cạnh đó, thông qua việc tiếp tục thực hiện phát hành 100 triệu cổ phiếu với số vốn dự kiến tăng 1.000 tỷ đồng nhằm nhận chuyển nhượng cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư Thành phố Vàng với 400 tỷ đồng và bổ sung vốn để đầu tư hoàn thiện dự án NOXH Golden City là 600 tỷ đồng”.

Phát triển nhà ở xã hội theo định hướng của Chính phủ

HQC quyết tâm đẩy mạnh tìm kiếm dự án, phát triển đầu tư NOXH, nhà ở cho công nhân, nhà ở cho người có thu nhập thấp theo định hướng, ủng hộ của Chính phủ. Công ty chú trọng gia tăng giá trị sản phẩm, nâng cao tiêu chuẩn NOXH, qua ứng dụng công nghệ số, tạo nên các chung cư thông minh, kết hợp với thiết kế và tiện ích tối ưu, chất lượng phù hợp, mang lại sự hài lòng cho khách hàng và nhà đầu tư.

Ngoài việc đã có giấy phép xây dựng, với lợi thế lớn khi công ty đang sở hữu quỹ đất sạch sẵn có, Hoàng Quân sẵn sàng tham gia phát triển các dự án NOXH mới, giúp người lao động sớm tiếp cận với gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng theo đúng tinh thần của Thủ Tướng Chính phủ trong Quyết định 338/QĐ-TTg ngày 03/4/2023.

Đồng thời, hỗ trợ những khách hàng đang sở hữu nhà tại các dự án NOXH của Hoàng Quân như: Chung cư HQC Plaza, HQC Hóc Môn, HOF-HQC Hồ Học Lãm, HQC Bình Trưng Đông (TP.HCM), HQC Nha Trang (Khánh Hòa), HQC Phú Tài, KĐT mới Nam Phan Thiết (Bình Thuận), KĐT mới Trà Vinh (Trà Vinh) tiếp cận nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) với mức lãi suất thấp, cực ưu đãi. Cụ thể, theo Quyết định 2081/QĐ-NHNN quy định mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2023 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định tại Thông tư 11/2013/TT-NHNN, Thông tư 32/2014/TT-NHNN và Thông tư 25/2016/TT-NHNN là 5,0%/năm.

Bên cạnh còn có những dự án NOXH trọng điểm, nổi bật mà công ty Hoàng Quân đã và đang triển khai, hợp tác phát triển như: Golden City (Tây Ninh), KĐT mới Nam Phan Thiết (Bình Thuận), KDC Mekong City (Vĩnh Long), HQC Tân Hương (Tiền Giang), KĐT mới Trà Vinh (Trà Vinh),…

Kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chuyên nghiệp

Công ty Hoàng Quân dự kiến triển khai phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư nhằm nâng cao năng lực tài chính, tăng khả năng huy động vốn và mở rộng quy mô các dự án bất động sản. Cụ thể, HQC trình ĐHĐCĐ tiếp tục kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỷ đồng nhằm mua lại cổ phần tại CTCP Đầu tư Thành phố Vàng với 400 tỷ đồng và bổ sung một phần vốn để đầu tư hoàn thiện Dự án NOXH Golden City là 600 tỷ đồng.

Hiện nay trên địa bàn Tây Ninh, dự án NOXH Golden City được xem là dự án trọng điểm của tỉnh, trong việc mang đến những căn nhà ở khang trang, tiện nghi hiện đại dành cho cư dân nơi đây, góp phần tạo “nhịp đập mới” cho sự phát triển đô thị của Tp Tây Ninh. Đây là dự án chung cư cao tầng đầu tiên sở hữu hệ thống smarthome nhằm mang đến sự tiện lợi và đơn giản hoá quá trình quản lý, giám sát thiết bị trong, giúp cuộc sống gia chủ trở nên thoải mái, tiện nghi, hiện đại.

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2023, với những định hướng phát triển mới, TS. Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT kêu gọi sự đồng hành của các cổ đông cùng với Hội đồng quản trị, Ban điều hành Công ty nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức do tác động của các yếu tố vĩ mô nhằm hướng đến đạt chỉ tiêu kế hoạch của năm 2023, và mục tiêu chiến lược giai đoạn 2023-2030. Công ty Hoàng Quân mong muốn truyền tải tinh thần “Vững tiên phong, bền nội lực” đến với từng dự án, từng sản phẩm tạo nên giá trị hiệu quả cho xã hội, khách hàng, đối tác, cổ đông và tập thể cán bộ nhân viên của Công ty.

Minh Hải – Quang Trung