06/01/2021 9:10:41

Diễn viên gạo cội của màn ảnh HongKong Lý Hương Cầm qua đời ở tuổi 88

Là diễn viên gạo cội hoạt động nghệ thuật từ giữa thập niên 1960 đến nay, sự ra đi của Lý Hương Cầm để lại nhiều nuối tiếc, xót xa trong lòng người hâm mộ.

Diễn viên Lý Hương Cầm qua đời ở tuổi 88 sau thời gian dài chống chọi bệnh tật.

Ngày 4/1/2021, báo chí HongKong đồng loạt đưa tin diễn viên Lý Hương Cầm qua đời ở tuổi 88 sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật khiến làng giải trí HongKong bàng hoàng. Sinh thời, nữ diễn viên gạo cội được mọi người yêu quý, kính trọng bởi bề dày sự nghiệp và lối sống tình cảm với mọi người.

Con gái nữ diễn viên cho biết, trước đó bà mắc nhiều chứng bệnh về tiểu đường, tim mạch, thận…bệnh tình đặc biệt trở nên nghiêm trọng hơn trong 1 tháng vừa qua: “Gia đình đã chuẩn bị sẵn tinh thần khi nhận được chẩn đoán từ bác sĩ. Ở những giây phút cuối cùng, bà đã ra đi một cách thanh thản trong vòng tay của con cháu”.

Nữ diễn viên sức khỏe sa sút trong 2 năm gần đây.

Lý Hương Cầm sinh năm 1932 trong một gia tộc giàu có ở Ma Cao, tên thật là Lý Thụy Cầm. Trước khi đến với TVB, Lý Hương Cầm nổi tiếng với các vai phản diện như tiểu tam, phi tần nham hiểm,… Bà bắt đầu sự nghiệp của mình tại TVB với vai trò MC vào năm 1972, sau đó tham gia vào hàng loạt các tựa phim nổi tiếng như Ỷ Thiên Đồ Long Ký (bản 1986), Người Trong LướiGia Hảo Nguyệt ViênCông Chúa Giá ĐáoTranh Quyền Đoạt Vị,…

Bà đã tham gia đóng phim được 65 năm, góp mặt trong hơn 450 phim. Ngoài những vai phản diện, bà còn được khán giả yêu mến qua các vai người mẹ, người bà lương thiện trong các phim truyền hình Sức mạnh tình thân (2008), Gia hữu hỷ sự 1992 từng phá kỷ lục phòng vé Hong Kong với doanh thu 49 triệu HKD (6,3 triệu USD).

Lý Hương Cầm (thứ 2 từ phải qua) trong Gia Hữu Hỷ Sự

Với tình yêu mãnh liệt với diễn xuất, bà từng tuyên bố không nghỉ hưu và sẽ đóng phim đến khi sức khỏe còn cho phép. Năm 78 tuổi, khi đóng Công chúa giá đáo, bà ngất xỉu do làm việc mỗi ngày 10 tiếng, liên tục trong bốn ngày. Phim cuối cùng Lý Hương Cầm tham gia là Bát tinh báo hỷ (2012).

Thúy Anh