28/09/2021 7:57:59

Dịch Covid-19 không chỉ có thương đau, còn có nhiều câu chuyện tình đẹp

Nếu nhìn đại dịch Covid-19 ở góc độ những câu chuyện tình yêu, sẽ thấy cuộc đời thật đẹp.

Chồng ở lại bệnh viện Covid-19 chăm vợ vì muốn “đi, về có đôi”

Hình ảnh ông Hoàng tỉ mỉ chăm chút lo cho vợ khiến cư dân mạng xúc động. Ảnh: Bệnh viện dã chiến số 1

Ông P.V.Hoàng (58 tuổi) và bà H.T.N.Liên (55 tuổi) đã ở tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 1 trực thuộc TP Thủ Đức (đặt tại block A Chung cư Bình Minh ở P.Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM) hơn 1 tháng.

Bà Liên vào bệnh trong tình trạng nguy kịch, đã hôn mê, tiên lượng tử vong cao, phải đặt nội khí quản, thở máy.

Ông Hoàng cũng nhiễm bệnh nhưng vì đã được tiêm một mũi vắc xin nên tình trạng không nặng. Tuy nhiên, ông vẫn ở lại bệnh viện để chăm sóc vợ. Trong suốt những ngày bà Liên hôn mê, ông Hoàng ở bên chăm sóc và ngày đêm cầu nguyện và hy vọng vợ chiến thắng trở về.

Những lời cầu nguyện và niềm tin của ông Hoàng đã thành hiện thực. Bà Liên tỉnh dậy. Từ chuyện ăn uống đến đi vệ sinh, ông Hoàng một mình làm hết. Ông bảo: “Bà ấy giờ như con nít vậy. Tôi phải dỗ, nói ráng ăn đi xíu tôi bóp vai, bóp gáy cho bà, thế mới chịu ăn. Cực nhất là khoản vợ đi vệ sinh. Phải thương vợ hết mực mới làm được chuyện này, chứ bình thường tôi không làm nổi đâu. Vợ tôi còn sống, cực cỡ nào tôi cũng làm cho được”.

Hằng ngày, ông Hoàng tập thể dục cho vợ trên giường bệnh, cho bà xem những thông tin vui vẻ, lạc quan để bà có tinh thần chiến đấu. Hai người con của ông bà cũng thường xuyên gọi điện để động viên mẹ.

“Của cải, vật chất trên thế gian này sao bằng sự sống của vợ tôi được. Đi có đôi, về có đôi. Trị xong con Covid này, tôi với bà ấy đồng hành về nhà là mãn nguyện lắm rồi. Nhờ các y bác sĩ nhiệt tình cứu chữa mà bà ấy đã vượt qua cửa tử”, ông Hoàng xúc động nói.

Ông Hoàng kể ông là bộ đội, gặp bà Liên là nhân viên tại sân bay. Hai người trò chuyện, tiếp xúc lâu ngày nảy sinh tình cảm rồi về chung một nhà đã gần 30 năm. Hai con lập gia đình ở riêng nên ông bà chăm sóc cho nhau.

Hiện, bà Liên đã đủ điều kiện xuất viện nhưng cơ thể xuất hiện chỗ loét do tì đè nên ông bà tiếp tục đồng hành thêm một thời gian nữa chờ vết thương lành.

Nên duyên vợ chồng ở khu cách ly

Chàng y sĩ và cô du học sinh nên duyên vợ chồng trong khu cách ly. Ảnh: Tiền Phong

Khu cách ly trở thành ngôi nhà tình thương, để rồi nên duyên vợ chồng giữa nhân viên y tế với người cách ly.

Đơn cử như trường hợp của nam y sĩ Hoàng Hải với cô du học sinh tên Phương Linh. Đầu năm, Phương Linh là du học sinh Úc về nước cùng nhiều người và được điều tiết đến khu cách ly huyện Bàu Bàng.

Tại đây, dù chỉ có 14 ngày cách ly theo quy định nhưng với sự ân cần của đội ngũ y tế, Phương Linh đã để mắt đến chàng trai y sĩ tên Hoàng Hải. Để rồi, sau khi hoàn thành cách ly, Linh và Hải lấy số điện thoại của nhau. Chỉ sau một thời gian rất ngắn, mới đây đôi bạn đã quyết định tiến tới hôn nhân trước sự ngỡ ngàng của đồng nghiệp, bạn bè.

Dù thời gian tìm hiểu không nhiều nhưng với sự quan tâm đặc biệt của đội ngũ y tế đã khiến người cách ly có cảm tình. Với Hoàng Hải và Phương Linh nên duyên vợ chồng, đó có thể là duyên số.

Câu chuyện tình của cô giáo mầm non và chàng dân quân trong khu cách ly COVID-19 ở Bắc Giang cũng làm bao người thổn thức.

Tình nguyện ở lại phục vụ khu cách ly tại Trường Mầm non Quảng Minh (Việt Yên, Bắc Giang), cô giáo trẻ Dương Thị Nguyệt và chàng dân quân Đỗ Thanh Tùng không hẹn mà gặp. Ảnh: NVCC

Nhớ lại ngày đầu tiên gặp gỡ, chàng dân quân không thể quên hình ảnh cô gái nhỏ nhắn, có nụ cười đẹp, hăng hái trong công tác phòng chống COVID-19. Cô giáo tuổi đôi mươi nhớ mãi anh dân quân có dáng người dong dỏng cao, gương mặt hiền lành và tính tình ấm áp.

“Gặp nhau trong hoàn cảnh đặc biệt, cả hai chỉ chào hỏi nhau cho phải phép. Sau đó, tình hình dịch bệnh ổn định, chúng tôi mới có thời gian nói chuyện, mọi người trong khu cũng bắt đầu gán ghép, từ đó rung động rồi nảy sinh tình cảm” – cô giáo Dương Nguyệt nhớ lại.

“Tình yêu thời COVID khác tình yêu thời bình thường nhiều lắm. Dù chung nơi ở nhưng chúng tôi không có những buổi hẹn hò lãng mạn, càng không có nhiều cuộc gọi hay tin nhắn tâm tình. Mọi tình cảm đều gói ghém trong bữa cơm chung, trong lúc làm việc, hiếm hoi lắm mới tháo bỏ khẩu trang để nói được vài lời.

Thật sự rất trân trọng những giờ phút nghỉ ngơi, ngồi dưới gốc cây sấu, nói vài lời động viên, cổ vũ nhau cùng cố gắng” – Tùng bộc bạch.

Giờ đây, khung cách ly Trường Mầm non Quảng Minh đã  được dỡ bỏ, cô giáo trẻ và chàng dân quân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Bắc Giang cơ bản kiểm soát được dịch bệnh COVID-19. Họ – những chiến binh thầm lặng nơi tuyến đầu chống dịch đã được tơ hồng se duyên trong hoàn cảnh đặc biệt, chỉ đợi ngày quê hương chiến thắng đại dịch COVID-19 để về chung một nhà.

Bình Nguyên (Tổng hợp)