03/05/2021 10:03:51

Dịch Covid-19: GDNN gấp rút triển khai giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 1/5, Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH) đã có Văn bản số 842/TCGDNN-HSSV gửi Sở LĐ-TB&XH, các cơ sở GDNN về việc đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19 cho HSSV.

Theo đó, Tổng cục GDNN đề nghị Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ vào tình hình của địa phương chỉ đạo các cơ sở GDNN trên địa bàn thực hiện nghiêm các công tác phòng chống dịch trước khi HS, SV quay trở lại trường sau dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5. Bao gồm:

Thực hiện nghiệp túc thông điệp 5K: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”. Đảm bảo 100% học sinh, sinh viên cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn hoặc tại ứng dụng “NCOVI” trước khi quay trở lại trường.

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như trang thiết bị kiểm tra thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, ký túc xá và phải đeo khẩu trang quá trình học trên lớp.

Rà soát toàn bộ HSSV, cán bộ, nhà giáo và người lao động trong nhà trường có nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. Đặc biệt là những người có liên quan từng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 hoặc đến các địa điểm vào thời gian có khả năng lây nhiễm Covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế, để có biện pháp xử lý y tế phù hợp.

Tổng cục GDNN cũng đề nghị các cơ sở GDNN tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động dạy và học, xây dựng môi trường học tập an toàn.

“Người đứng đầu cơ sở GDNN chịu trách nhiệm về việc học sinh, sinh viên, cán bộ, nhà giáo và người lao động lây nhiễm Covid-19 tại nhà trường do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở”, nội dung Công văn của Tổng cục GDNN nêu rõ.

Hải An