23/04/2023 8:21:30

“Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”

Đây là chủ đề của Ngày hội sách TDC năm 2023 do Đoàn Thanh niên trường CĐ Công nghệ Thủ Đức phối hợp cùng Trung tâm Thư viện trường tổ chức hôm 21/4.

Đây là sự kiện hướng đến chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4/2023; Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4/2023); Kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), đồng thời khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, xây dựng thói quen đọc sách, tôn vinh người đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Thầy Nguyễn Xuân Toán – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để xây dựng thói quen và phát triển văn hóa đọc, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động, các phong trào như: trưng bày,  triển lãm sách, Cuộc thi kể về sách, thiết kế bìa sách; tập huấn các chuyên đề: “Kỹ năng và phương pháp đọc sách hiệu quả”, “Kỹ năng khai thác tài liệu số”, tổ chức diễn đàn “Sách ngoại văn với sinh viên các ngành ngôn ngữ”, tổ chức chương trình “Trao sách – nhận mầm xanh”, giao lưu với tác giả sách, với nhạc sĩ về chủ đề Âm nhạc truyền thống cách mạng Việt Nam, chương trình bán sách ưu đãi của các Nhà xuất bản,…

Trong thời gian tới, trường sẽ tiếp tục  thực hiện các hoạt động, phong trào đọc sách trong nhà trường, đồng thời đầu tư cho các không gian để giảng viên, sinh viên có môi trường thuận lợi cho việc học tập và nghiên cứu khoa học, từ đó giúp sinh viên nâng cao kiến thức, hoàn thiện kỹ năng của mình trong thời gian học tập tại nhà trường, tự tin khẳng định được vị thế của mình trong các môi trường làm việc sau này.

Thầy Nguyễn Xuân Toán – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Ngày Hội

Thông điệp của Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 là: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”, “Mỗi người dân là một Đại sứ văn hóa đọc”, thay mặt tập thể lãnh đạo nhà Trường tôi kêu gọi tất cả CBGVNV và HSSV hãy thực hiện việc đọc sách như một hành động thường xuyên, một thói quen trong đời sống tinh thần, đọc sách không chỉ để tiếp nhận thông tin mà còn tư duy, làm cho bản thân mình phát triển hơn từng ngày, thầy Nguyễn Xuân Toán chia sẻ thêm.

Thông qua lượng sinh viên đông đảo tham dự Ngày Hội sách 2023 đã cho thấy được sự quan tâm của các em đối với vấn đề đọc sách. Những hoạt động mà nhà trường dày công trang bị chính là nhằm vào mục đích đào tạo nguồn nhân lực có đạo đức và năng lực, yêu nghề, sáng tạo, thích ứng với môi trường lao động trong nước và quốc tế, có ý thức học tập suốt đời.

Với nhiều hoạt động đa dạng, nhà trường mong muốn tạo được sân chơi lành mạnh, khơi dậy được niềm đam mê với sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, thưc đẩy hoạt động học tập trong HSSV. Ngày hội sách diễn ra với không khí vui tươi, gần gũi để sinh viên hiểu hơn về một môi trường học tập lành mạnh, gần gũi và đầy sức sáng tạo, ươm mầm cho những tri thức về sau.

Quang Trung