24/11/2023 8:54:37

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Kỷ niệm 10 năm thành lập khoa ngôn ngữ Nga – Hàn

Sáng 24/11/2023, tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã diễn ra lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn.

Tới dự lễ kỷ niệm có đông đủ các thầy cô, phụ huynh của sinh viên đang học trong trường, các bạn sinh viên và các cơ quan báo đài.

Ths.Lê Thanh Vạn, Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn đọc diễn văn chúc mừng.

Đọc diễn văn chúc mừng, Ths.Lê Thanh Vạn – Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn nhấn mạnh: phương châm mà khoa đề ra ngay từ đầu là: “Giữ lửa cho tiếng Nga và nổi lửa cho tiếng Hàn” đã và đang phát huy tác dụng (bằng chứng là hiện có gần 100 sinh viên học tiếng Nga, và có khoảng 400 em theo học tiếng Hàn).

Ths. Lê Thanh Vạn cho biết, Khoa tiếng Nga được thành lập cách đây 10 năm, là một trong những khoa non trẻ của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; đồng thời là một trong những Khoa tiếng Nga đầu tiên trong hệ thống các trường đại học tư thục ở Việt Nam.

Năm 2019, Khoa đã được lãnh đạo nhà trường cho phép mở bộ môn tiếng Hàn không chuyên. Từ đây, Khoa tiếng Nga được đổi tên thành Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn.

Ths. Lê Thanh Vạn nhấn mạnh, Khoa Ngôn ngữ Nga – Hàn không ngừng nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ giảng viên, khuyến khích và động viên mọi người tích cực nghiên cứu khoa học phục vụ công tác đào tạo và cộng đồng.

“Chúng tôi phấn đấu 100% giảng viên nhất là những người có học hàm, học vị GS, TS, và ThS tham gia nghiên cứu khoa học, soạn giáo trình và giáo trình bổ trợ, có ít nhất 1 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí chuyên ngành/năm”.

Các thành tựu thu được kể trên, sẽ là cơ sở vững chắc và là bàn đạp thuận lợi để khoa ngôn ngữ Nga – Hàn tiếp tục phát triển nhanh và mạnh hơn nữa trong các giai đoạn sau này. Qua đó góp phần làm tăng uy tín và sức lan toả của HUBT không phải chỉ ở trong nước mà còn cả ở nước ngoài.

Nhằm phát huy hơn nữa thế mạnh và những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa việc dạy và học tiếng Nga, tiếng Hàn cũng như phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt – Nga, Việt – Hàn, Khoa ngôn ngữ Nga – Hàn đã xây dựng chiến lược phát triển của khoa trong giai đoạn 2023 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.                                                                 

Tuyết Nhi