25/11/2023 7:38:25

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn bàn giao 3 nhà tình nghĩa tại Hà Nam

Ngày 23/11, tại tỉnh Hà Nam, thừa ủy quyền của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Chi nhánh Tân Cảng miền Bắc phối hợp với Hội Cựu chiến binh (CCB) Hải quân tỉnh Hà Nam, UBND xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 3 ngôi nhà tình nghĩa tặng các gia đình người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Lãnh đạo Chi nhánh Tân Cảng miền Bắc trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 3 gia đình chính sách xã Phú Phúc

3 gia đình người có công được tặng nhà, gồm gia đình các ông: Nguyễn Đình Sơ, Trần Văn Trưởng và Trần Văn Hoàn đều trú tại xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Sau hơn 3 tháng thi công, các gia đình đã hoàn thành xây dựng, mỗi ngôi nhà có diện tích trên 60m2, với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng. Trong đó, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn hỗ trợ mỗi gia đình 80 triệu đồng, số còn lại là nguồn huy động của gia đình.

Phát biểu tại lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, Trung tá Trần Trọng Nghĩa, Phó Giám đốc Chi nhánh Tân Cảng miền Bắc cho biết: Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hoạt động thiết thực, như: Phụng dưỡng suốt đời Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ; hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội,… được Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn duy trì thường xuyên nhiều năm nay. Số tiền hỗ trợ cho mỗi gia đình tuy không lớn, song thể hiện tấm lòng, tình cảm, sự tri ân của cán bộ, công nhân viên, người lao động Tổng Công ty dành cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Qua đó, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp giúp các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Các đại biểu chụp ảnh cùng gia đình ông Trần Văn Trưởng bên ngôi nhà tình nghĩa

Đại diện các gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà xúc động, phát biểu cảm ơn cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội CCB Hải quân tỉnh Hà Nam đã kết nối, tạo điều kiện thủ tục hồ sơ và đặc biệt là sự quan tâm hỗ trợ kinh phí của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn để xây dựng được ngôi nhà mới khang trang, vững chãi…

Công Hoan