24/11/2023 5:19:31

Đẩy mạnh giao thương ngành làm vườn Việt Nam qua hợp tác chiến lược quốc tế

Sáng 24/11 tại TP.HCM, Ban tổ chức HortEx Vietnam công bố hợp tác chiến lược giữa VEAS (Việt Nam), Nova (Hà Lan) và Messe Essen (CHLB Đức). Sự kiện hứa hẹn không chỉ mở ra các cơ hội kinh doanh, chuyển giao công nghệ mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành làm vườn Việt Nam như một thị trường mới nổi đầy tiềm năng với quốc tế.

Triển lãm HortEx Vietnam vẫn luôn là diễn đàn B2B hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, tập trung vào ngành Rau, Hoa, Quả, kết nối các cơ hội kinh doanh, hợp tác thương mại đầu tư, chuyển giao công nghệ,… đồng thời là cầu nối giao thương hiệu quả giúp các sản phẩm của Việt Nam có cơ hội thâm nhập và chinh phục thị trường quốc tế.

Chia sẻ về sự kiện hợp tác chiến lược, đại diện Ban tổ chức HortEx Vietnam cho biết: “Sự hợp tác lần này nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành làm vườn Việt Nam như một thị trường mới nổi đầy tiềm năng. Từ đó nâng cao khả năng mở rộng, toàn cầu hóa triển lãm của chúng tôi, cũng như cho phép chúng tôi tận dụng các cơ hội đầy hứa hẹn mà thị trường này mang lại. Chúng tôi tự hào rằng IPM ESSEN, triển lãm thương mại hàng đầu thế giới về ngành làm vườn đã công nhận HortEx Vietnam là triển lãm hàng đầu về ngành làm vườn trong khu vực ASEAN”.

Ông Kuno Jacob, Giám đốc công ty Nova Exhibitions phát biểu khai mạc sự kiện

Cụ thể, Ban tổ chức triển lãm HortEx Vietnam, Nova Exhibitions B.V. – Hà Lan và VEAS – Việt Namđã ký kết hợp tác, trong đó IPM ESSEN sẽ tiếp nhận các nhà triển lãm đến từ khu vực DACH (Đức, Áo và Thụy Sĩ) và các quốc gia khác có liên quan đến thị trường làm vườn toàn cầu, chẳng hạn như Ý và Ecuador. Trong đó, một Biên bản thỏa thuận đã được ký kết nhằm nhấn mạnh ý định thiết lập mối quan hệ đối tác bền vững và lâu dài.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Oliver P. Kuhrt, Giám đốc điều hành của Messe Essen nói: “Chúng tôi rất vui mừng vì đã thành công trong việc tiến thêm một bước nữa, hướng tới quốc tế hóa triển lãm thương mại hàng đầu thế giới về ngành làm vườn. Với sự hợp tác này, chúng tôi đang hiện diện tại một thị trường đang phát triển nhanh chóng và cho phép các công ty từ Đức, Áo và Thụy Sĩ thiết lập các mối liên hệ và mối quan hệ kinh doanh mới”.

Ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng thư ký Hiệp hội Rau Quả Việt Nam cho biết các cập nhật số liệu mới về ngành

Nhờ vào nhận thức về môi trường sống, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng và nhu cầu về sản phẩm xanh của địa phương ngày càng nhiều, từ đó giúp mở ra thêm nhiều cơ hội cho ngành làm vườn ở Việt Nam. Thị trường làm vườn ở Việt Nam đang tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm là 8% và tỷ lệ xuất khẩu các sản phẩm làm vườn từ Việt Nam đã tăng gấp đôi trong 5 năm qua.

Được đồng hành với HortEx Vietnam nhiều năm, chúng tôi rất vui mừng và cảm thấy hào hứng với sự kiện hợp tác chiến lược giữa VEAS (Việt Nam), Nova (Hà Lan) và Messe Essen (CHLB Đức) đơn vị tổ chức triển IPM Essen trong năm nay. Sự xuất hiện của Messe Essen sẽ làm cho sự kiện có những góc nhìn đa dạng hơn, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các đơn vị tham gia Triển lãm. Tôi tin tưởng với sự hợp tác trên sẽ nâng tầm ngành làm vườn Việt Nam lên một tầm cao mới”, ông Hồ Anh Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt chia sẻ.

Đồng quan điểm trên, Chủ tịch Ban Hội đồng quản trị của Messe Essen, Thomas Kufen , người cũng tham dự lễ ký kết cho biết: Quá trình này đã được ấn định cho sự hợp tác lâu dài hiệu quả giữa IPM ESSEN với HortEx Vietnam. Messe Essen một lần nữa mở rộng hoạt động ra mạng lưới toàn cầu và đưa tên tuổi của thành phố Essen ra thế giới. Do đó, tôi ủng hộ mối quan hệ đối tác mới này vớimột niềm tin vững chắc.

Ông Hồ Anh Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt chia sẻ tại sự kiện

Với sự hợp tác này, IPM ESSEN sẽ độc quyền tiếp thị triển lãm HortEx Vietnam tại khu vực DACH và các quốc gia khác. Từ đó giúp triển lãm tạo ra bức đột phá mới nhờ mạng lưới quốc tế mở rộng, trong đó hỗ trợ các công ty thâm nhập thị trường Đông Nam Á với quá trình đô thị hóa cùng nhu cầu về hoa và cây cảnh đang tăng dần.

Lần hợp tác này là một bước tiến mạnh mẽ thúc đẩy cho HortEx Vietnam vươn lên tầm cao mới, qua đó đồng hành cùng với triển lãm là những khái niệm (concept) mới và tiên tiến của ngành làm vườn quốc tế để mang lại nhiều giá trị gia tăng cho người làm vườn và doanh nghiệp tại Việt Nam, cũng như trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, HortEx Vietnam sẽ luôn có sự hiện diện của các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu thế giới và người mua hàng từ khắp các châu lục đó là lợi ích của hợp tác chiến lược này.

Được biết, Triển lãm HortEx Vietnam 2024 sẽ diễn ra từ ngày 13/03 đến 15/03 năm 2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. HCM. Hơn thế nữa, Ban tổ chức không chỉ đầu tư về quy mô, mà còn chú trọng vào các hoạt động chuyên ngành tại triển lãm. Trong suốt 3 ngày sự kiện, HortEx Vietnam 2024 sẽ diễn ra hàng loạt các hoạt động thương mại nổi bật, bao gồm: Chương trình Hội thảo; Diễn đàn xuất khẩuChương trình “Khách mua hàng tiềm năng”; Khu trưng bày hoa quốc tế; Toạ đàm: “Chia sẻ kinh nghiệm người làm vườn”; và lần đầu tiên “Hội chợ cung ứng trái cây xuất khẩu của khu vực Đông Nam Á được tổ chức – kết hợp giữa nền tảng B2B và Khu trưng bày trái cây, hứa hẹn sẽ là một điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp và khách tham quan.

HortEx Vietnam đã trải qua 5 kỳ tổ chức thành công tại thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam, sự kiện thương mại quốc tế này luôn được lựa chọn là điểm đến kinh doanh tin cậy và hiệu quả nhất của ngành Rau, Hoa, Quả Việt Nam, khu vực Đông Nam Á và thế giới. Triển lãm đã gặt hái được nhiều thành tựu về cả quy mô tổ chức với số lượng doanh nghiệp tham gia trưng bày lẫnlượng khách tham quan thương mại. Cũng theo thống kê HortEx Vietnam 2023, đã ghi nhận hơn 200 nhà trưng bày trong lĩnh vực Công nghệ sản xuất và chế biến rau, hoa, quả, đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó nổi bật gồm: Bỉ, Tây Ban Nha, Israel, Hà Lan, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Kenya, New Zealand, Latvia, Ấn Độ, Cộng Hòa Síp, Đức, Hàn Quốc, Anh, Mỹ, Thụy Điển,Malaysia, Singapore, Hy Lạp, Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam;với hơn 8000 lượt khách tham quan thương mại từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Quang Trung