Công tác Xã hội Diện chẩn Bùi Quốc Châu: Lan tỏa nghị lực và tình thương trong công đồng

Trong không khí mùa xuân  rộn ràng khắp nơi trên mọi miền Đất Nước. Sau một năm với nhiều niềm vui, thành công và cũng không ít những khó khăn thử thách trong hoạt động vì cộng đồng, những người làm Công tác Xã hội Diện chẩn Bùi Quốc Châu luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết trong tim và niềm tin nơi Tình Người rộng lớn.

Lớp học Diện chẩn nâng cao do GS Bùi Quốc Châu trực tiệp đào tạo và kiểm tra.

Hàng chục ngàn người được hướng dẫn dưỡng sinh và hỗ trợ chữa bệnh an toàn hiệu quả.
Năm 2019, tiếp tục là năm Hội quán Diện chẩn Bùi Quốc Châu đưa các hoạt động công tác xã hội đi vào chiều sâu, hiệu quả. Thông qua các hoạt động thiện nguyện, các hội thảo khoa học, tọa đàm và các khóa đào tạo ngắn hạn hướng dẫn tự chăm sóc sức khỏe, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Công tác Xã hội phối hợp cùng Hội Quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu đã giúp cho hàng chục ngàn người  trong nước và Quốc Tế biết cách dưỡng sinh, phòng bệnh và hỗ trợ chữa bệnh rất hiệu quả, an toàn, tiết kiệm. Công tác Xã hội cũng được lan rộng trong nhân dân, một phần thông qua các cơ sở Diện Chẩn tại nhiều địa phương trên cả nước, hiện nay, đã có gần 20 cơ sở Diện Chẩn chính thức được  GS. Bùi Quốc Châu cho phép  vận hành bởi chính những Hội Viên Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác Xã hội Việt Nam  đồng thời cũng là những học viên Diện Chẩn xuất sắc, có đủ Tâm, Tài do chính GS. Bùi Quốc Châu đào tạo, thử thách và lựa chọn.

. Cũng trong năm nay, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác Xã hội Việt Nam đã thành lập Ban Chăm sóc sức khỏe – Làm đẹp thuộc Hội đào tạo và phát triển nghề Làm đẹp Việt Nam, giao cho bà Trần Lan Anh – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Công tác Xã hội làm Trưởng ban, với nhiệm vụ nghiên cứu ứng dụng Diện Chẩn Bùi Quốc Châu trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua những kỹ thuật làm đẹp đặc thù của phương pháp này, với tiêu chí “Sắc đẹp đến từ Sức khỏe”. Những đóng góp của Công tác Xã hội từ các cơ sở Diện Chẩn đối với cộng đồng đã được đông đảo quần chúng nhân dân ghi nhận và được Chủ Tịch Hiệp hội – Bà Nguyễn Thị Hằng trao Bằng khen trong buổi lễ gặp mặt tổng kết cuối năm 2019.

Hội người mù hoàn thành khóa học Diện Chẩn 

Trước thềm xuân mới Canh Tý 2020, cũng vừa dịp kỷ niệm 10 năm ngày Công tác Xã hội Việt Nam (25/03/2010) và 40 năm ngày ra đời phương pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu (26/03/1980), những người làm Công tác Xã hội Việt Nam chúng ta được tiếp thêm niềm tự tin, lòng hứng khởi từ chính những giá trị văn hóa đặc thù của Dân tộc, đã được hiện thực hóa thành công cụ hữu ích để giúp đỡ cộng đồng hiệu quả hơn, sâu rộng hơn. Mặt khác, góp phần xây dựng bản sắc riêng cho nghề Công tác Xã hội Việt Nam mà nhiều bạn bè trên Thế Giới đã ngưỡng mộ và mong muốn học hỏi.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Công tác Xã hội phối hợp cùng Hội Quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu thường xuyên tổ chức các hội thảo và khóa đào tạo ngắn hạn hướng dẫn tự chăm sóc sức khỏe chủ động cho cộng đồng tại các cơ sở:
1. Viện nghiên cứu và đào tạo CTXH: 314 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Liên hệ: 089.989.6881
2. Hội Quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu:
– 102 Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. LH: 086.689.6881
– Nhà số 1, liền kề 6, đường Tuyến 2, khu đô thị Lideco, km16 QL32, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội.
– Số 18, ngõ 1, Nguyễn Thị Định, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Ngõ 121 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội.
– 330 Lương Thế Vinh, TP. Hải Dương.
– 121 Hoàng Thế Thiện, TP. Hải Phòng.
– Số 23 Lenin, xóm 19 Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An.
– Tầng 21, khách sạn Volga, đường Bãi Dương, TP. Nha Trang, Khánh Hòa.

Minh Giám