22/12/2020 9:58:36

Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống:

Chương trình Trái tim nhân ái trao quà từ thiện trị giá 120 triệu tại Đắk Nông

Ngày 21/12, Chương trình thiện nguyện Trái tim nhân ái do Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống và các doanh nhân, nghệ sĩ,  nhà báo đã về xã Đắk Ha và Bon Ting Wel Đơm thuộc TP Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông để trao quà cho bà con nghèo tại địa phương.

Đoàn thiện nguyện đã trao 100 chiếc cặp Hami cho các em học sinh nghèo. Ảnh Nguyễn Thanh Tú

Trong chuyến thiện nguyện này, chương trình Trái tim nhân ái đã trao cặp sách Hami, tập vở cho 100 em học sinh nghèo, trao gạo (mỗi phần 10kg) và nhu yếu phẩm như: đường, bột nêm, nước tương, tương ớt… từ thương hiệu Ông Bếp cho 150 hộ gia đình nghèo tại xã Đắk Hà. Ngoài ra tại xã Bon Ting Wel Đơm thuộc TP Gia Nghĩa tỉnh Đăk Nông, đoàn đã trao thêm 50 phần quà gồm gao và nhu yếu phẩm cho đồng bào dân tộc thiểu số… Tổng kinh phí trao tặng quà cho các hộ gia đình nghèo và dân tộc thiểu số tại tỉnh Đắk Nông lần này trị giá gần 120 triệu đồng.

Hoa hậu Doanh nhân Mai Thanh cùng các em học sinh nghèo xã Đăk Ha. Ảnh: Nguyễn Thanh Tú

Trái tim nhân ái là chương trình thiện nguyện do các thành viên hoạt động tích cực trong công tác từ thiện sáng lập và hoạt động hiệu quả như: Diễn viên Đoàn Minh Tài, Hoa hậu Doanh nhân Mai Thanh, MC- diễn giả Thi Thảo và nhà báo Phạm Ngọc Toại.

Với ý nghĩa mang đến những phần quà, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống cho bà con nghèo trên khắp mọi miền tổ quốc, thời gian qua chương trình Trái tim nhân ái đã đi đến rất nhiều địa phương như: Gia Lai, Bến Tre, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Phước…, để trao hàng ngàn phần quà, hàng trăm triệu đồng cho bà con nghèo, gia đình neo đơn có người bệnh nan y, kém may mắn trong cuộc sống.

Chia sẻ sau chuyến thiện nguyện tại Đắk Nông, Hoa hậu Doanh nhân Mai Thanh nói: “Hành trình đến với bà con nghèo ở miền núi rất vất vả,  nhưng được tận tay trao quà cho bà con khiến mình quên hết mệt mỏi vì đã phần nào chia sẻ, sưởi ấm cho bà con trong những ngày cuối năm lạnh giá.  Chuyến đi cũng cho tôi thêm nhiều cảm xúc và năng lượng sống và mong rằng sẽ có thêm nhiều thời gian, sức khỏe để có thể hỗ trợ bà con nghèo khắp mọi miền đất nước”.

Diễn viên Đoàn Minh Tài được bà con yêu mến và học sinh bủa vây. Ảnh: Nguyễn Thanh Tú

Diễn viên Đoàn Minh Tài lại cảm thấy mình may mắn hơn khi có cơ hội đi nhiều nơi, thực hiện được nhiều tâm niệm thiện nguyện mà mình đã ấp ủ cũng như trải nghiệm, cảm nhận tình nhân ái trong cuộc sống. Mỗi nơi chàng diễn viên điển trai có mặt, bà con lại nhận ra và vây quanh chụp hình khiến anh cảm thấy hạnh phúc và ấm áp vô cùng.

Diễn viên Đoàn Minh Tài và Hoa hậu Doanh nhân Mai Thanh trao gạo và nhu yếu phẩm cho bà con nghèo. Ảnh: Nguyễn Thanh Tú

Là chương trình thiện nguyện xã hội thuộc tạp chí Nghề Nghiệp và Cuộc Sống, Trái tim nhân ái hướng trợ giúp đến những địa phương vùng núi, hải đảo xa xôi…, đặc biệt là học sinh nghèo, đồng bào gặp khó khăn trong cuộc sống.

Nhà báo Phạm Ngọc Toại- Phó trưởng đại diện Văn phòng miền Nam Tạp chí Nghề Nghiệp và Cuộc Sống trao quà cho bà con nghèo tại Bon Ting Wel Đơm. Ảnh: Nguyễn Thanh Tú

Nhiều năm qua chương trình đã khảo sát và đến nhiều địa phương, gặp gỡ và trao quà cho rất nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh cơ cực, chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo. Dù không thể thay đổi cuộc sống của mỗi hoàn cảnh nhưng chương trình trái tim nhân ái do các nghệ sĩ, doanh nhân và nhà báo cùng chung tay đồng hành, cùng tâm nguyện thực hiện đã chia sẻ, lan tỏa tình yêu thương, có ảnh hưởng tích cực trong hoạt động thiện nguyện trên toàn quốc.

Ảnh: Nguyễn Thanh Tú

 

Ảnh: Nguyễn Thanh Tú

 Phạm Nguyễn