24/08/2023 4:25:10

Chủ tịch Đảng Công minh Nhật Bản tham quan mô hình đào tạo nghề Chăm sóc NCT Nhân Ái

Chiều 23/8, nhân dịp chuyến thăm Việt Nam trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản tại Hà Nội, Chủ tịch Đảng Công Minh (Nhật Bản), ông Yamaguchi Natsuo và đoàn đại biểu đã dành thời gian tới tham quan mô hình đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc Người cao tuổi (thuộc Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái. Corp).  

Chủ tịch Đảng Công minh Nhật Bản, ông Yamaguchi Natsuo tặng quà lưu niệm cho ban giám đốc Nhân Ái.Corp

Đi cùng đoàn còn có Nghị sĩ Quốc hội Hạ viện Đảng Công Minh – bà Ukishima Tomoko, Nghị sĩ Quốc hội Thượng viện Đảng Công Minh- ông Yakura Katsuo,  Phó đại sứ Nhật bản – ông Watanabe Shige cùng các cán bộ quan chức trong Đảng Công Minh, các cán bộ Đại sứ quán Nhật Bản.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, TGĐ Công ty cổ phần Quốc tế Nhân Ái bày tỏ niềm vinh dự được tiếp đón Ngài Yamaguchi Natsuo và các vị đại biểu trong đoàn. Tại đây, thông qua sự giới thiệu của ban giám đốc Nhân Ái. Corp, đoàn đại biểu Nhật Bản được biết về các mô hình hoạt động chăm sóc NCT, cũng như công tác đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc NCT nơi đây.

Đoàn đại biểu Nhật Bản được biết về quy trình vận hành, đào tạo kỹ năng nguồn nhân lực chăm sóc NCT- Kaigo của Nhân Ái được phái cử sang làm việc tại Nhật Bản. Trung tâm vừa là mô mô hình đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản, vừa đào tạo kỹ năng cho nguồn nhân lực chăm sóc NCT, nhằm cung ứng nguồn nhân lực đạt chất lượng cho thị trường lao động Nhật Bản.

Tại đây, đoàn đại biểu Nhật Bản đã tham quan và giao lưu cởi mở, thân thiện cùng các bạn học viên đang được đào tạo tại trung tâm. Trực tiếp nghe những lời chia sẻ bằng ngôn ngữ tiếng Nhật của các học viên, ông Yamaguchi Natsuo và bà Ukishima Tomoko đánh giá cao tinh thần học tập, ham học hỏi của các học viên để phát triển ngôn ngữ, đạt các tiêu chí theo lộ trình tiếng Nhật N4, N3 trong thời gian ngắn ( từ 4- 5 tháng).  Cùng đó, là các kỹ năng chuyên môn trong chăm sóc NCT của các học viên Nhân Ái đều có sự hướng dẫn tận tình của chuyên gia Nhật Bản.

TGĐ Nguyễn Thị Kim Thanh vinh dự được tiếp đón, tặng quà lưu niệm cho đoàn đại biểu Nhật Bản

Chủ tịch Đảng Công minh Nhật Bản, ông Yamaguchi Natsuo cho biết: “Tôi rất bất ngờ bởi các em học viên của Nhân Ái đều rất chăm chỉ, tự tin và có khát vọng được học tập, phát triển kỹ năng chuyên môn. Tâm thế các học viên đang cố gắng để đạt được mục tiêu trên con đường thực hiện ước mơ của mình. Người Nhật rất thân thiện, luôn chào đón các bạn học sinh Việt Nam có thái độ trân trọng với công việc mình đã chọn, các bạn học viên của Việt Nam sang Nhật Bản làm việc sẽ nhận được nhiều sự tin tưởng từ mọi người. Tôi hy vọng các em học viên Việt Nam sẽ giữ vững tinh thần tự tin làm việc cùng người Nhật, chắc chắn hạnh phúc sẽ đến với các em”.

Giao lưu cùng lớp học chuyên môn, ông Yamaguchi Natsuo cũng bày tỏ: Công việc chăm sóc không đơn thuần là hỗ trợ, mà quan trọng các em sẽ được giao tiếp với NCT và truyền đạt tình yêu của mình tới NCT, cùng cảm nhận lắng nghe, hiểu được tâm tư, suy nghĩ của NCT. Nhật Bản luôn tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các bạn thực tập sinh Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, TGĐ Nhân Ái.Corp bày tỏ lời cảm ơn, sự quan tâm, động viên của Chủ tịch Yamaguchi Natsuo và các thành viên trong đoàn. Đây sẽ là nguồn động lực vững chắc để Nhân Ái.Corp không ngừng nỗ lực trong công tác tuyển sinh, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chăm sóc NCT, cung ứng nguồn lao động đạt trình độ kỹ năng chuẩn cho thị trường Nhật Bản. Đồng thời, tiếp tục khẳng định và mang đến niềm tin đối với các bạn học viên trên con đường lựa chọn lập thân, lập nghiệp đã tin tưởng lựa chọn nghề Chăm sóc viên tại Nhân Ái.

TGĐ Nguyễn Thị Kim Thanh chúc đoàn đại biểu Nhật Bản có chuyến công tác thành công tại Việt Nam, hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với các đối tác Nhật Bản, nhằm tạo cơ hội, tương lai bền vững cho các bạn thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc.

Thu Thủy