11/09/2023 4:51:43

CĐ Kiên Giang chào đón tân sinh viên K17 năm học 2023 -2024

Sáng nay, ngày 11/9/2023, tại trường Cao đẳng Kiên Giang (KGC) đã diễn ra Lễ chào đón tân sinh viên Cao đẳng K17 năm học 2023 -2024 với không khí vô cùng hào hứng và sôi nổi.

Lễ chào đón Tân sinh viên Cao đẳng K17 năm học 2023 -2024 với không khí vô cùng hào hứng và đầy sôi nổi

Hội trường cơ sở 425 Mạc Cửu, TP. Rạch Giá, Kiên Giang ngày hôm nay lại tiếp tục bùng cháy vì không khí vô cùng sôi nổi trong chương trình chào đón Cao đẳng K17 đến với KGC.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm tân sinh viên đã có mặt tại trường để bắt đầu bước vào chặng đường học tập mới đầy những trải nghiệm lý thú. Tâm điểm của buổi chào đón không gì khác hơn là các tiết mục văn nghệ cùng trò chơi giao lưu giữa anh chị sinh viên khóa trước với các tân binh K17. Bỏ qua những ngại ngần ban đầu, rất nhiều bạn đã tự tin thể hiện khả năng âm nhạc của mình bằng cách xung phong lên hát và cháy hết mình trong tiếng reo hò, cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả bên dưới.

Hàng trăm tân sinh viên đã có mặt tại trường để bắt đầu bước vào chặng đường học tập mới đầy những trải nghiệm lý thú.

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Minh Quân – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kiên Giang đã có lời cùng các tân sinh viên đầy tâm huyết, “bước vào một môi trường học tập mới, một môi trường có nhiều sự khác biệt so với môi trường học tập thời phổ thông. Hệ đào tạo Cao đẳng mà các bạn theo học sẽ được trải qua các chương trình đào tạo nghề chuyên sâu theo định hướng nghề nghiệp chuyên ngành tương ứng trình độ kỹ năng nghề quốc gia bậc 3. Đây chính là khoảng thời gian mà chúng ta sẽ chuẩn bị cho bản thân mình những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp chuyên biệt đồng thời rèn luyện ý thức kỷ luật và định hướng nghề nghiệp cho tương lai của chúng ta sau này”.

Thầy Nguyễn Minh Quân – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kiên Giang.

“Tôi mong rằng mỗi bạn sinh viên ở đây hãy chuẩn bị cho mình những mục tiêu cụ thể về học tập và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp vững vàng trong quá trình học tập tại trường. Các bạn hãy tích cực tham gia các quá trình học tập, rèn luyện, trải nghiệm thực tế, tham gia vào các hoạt động xã hội để chủ động rèn luyện bản thân và ý thức vươn lên trong cuộc sống”.

“Hãy học tập bằng tất cả sự đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ, hãy nắm bắt lấy cơ hội để trang bị cho mình những năng lực cá nhân cần có. Hãy sẵn sàng bước vào năm học mới với tâm thế chủ động để đạt được nhiều thành công trong quá trình học tập của mình” – thầy Nguyễn Minh Quân nhắn nhủ với các học trò của mình.

Quang cảnh buổi lễ.

Bên cạnh đó, ngoài chương trình ở Hội trường, các sinh viên khóa mới còn gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập và làm quen với các thành viên cùng lớp. Đây cũng là lúc để các thầy cô phổ biến những thông tin quan trọng, các quy định về học tập và rèn luyện nhằm giúp chúng ta dễ dàng hòa nhập với cuộc sống sinh viên sau này.

Được biết, KGC chỉ tiêu năm học 2023 – 2024 sẽ tiếp nhận 1.600 SVHS, hiện nay nhà trường vẫn đang nhận hồ sơ nhập học vào 21 ngành hiện còn chỉ tiêu và sẵn sàng chào đón các thành viên mới về với ngôi nhà chung. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số HSSV năm nay của KGC là 3.648 SVHS với tổng số ngành học là 32 ngành, trong đó 21 ngành Cao đẳng và 11 ngành Cao đẳng 9+.

Một số hình ảnh các tân sinh viên mới của KGC :

Uyển Nhi