26/10/2023 8:49:24

Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 với 5 ngành đào tạo trọng điểm là Truyền thông Đa phương tiện, Báo chí, Quan hệ công chúng, Quay phim và Thiết kế đồ họa.

Sáng ngày 26/10/2023, Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Tham dự buổi lễ có ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), ông Tô Xuân Giao – Ủy viên BTV, Phó Trưởng Văn phòng Thường trực Văn phòng Đại diện TP.HCM, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác Xã hội Việt Nam, cùng đông đảo đại biểu, khách mời, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, sinh viên của nhà trường.

Ông Kim Ngọc Anh, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Năm học mới 2023 – 2024, Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II (VOV College) tuyển sinh 667 sinh viên. Hiện trường đào tạo 5 ngành trọng điểm là Quay phim, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng, Thiết kế đồ họa và Báo chí. Lưu lượng đào tạo của trường vào khoảng 1.000 sinh viên hệ cao đẳng chính quy và hệ liên thông đại học đang theo học tại hai cơ sở ở quận 5 và quận 12, TP.HCM. Đồng thời, trường còn đào tạo thường xuyên các chương trình ngắn hạn về phát thanh, truyền hình, truyền thông đa phương tiện, đào tạo chuyên đề, đào tạo theo đơn đặt hàng của cơ quan báo chí, doanh nghiệp truyền thông.

Tiến sĩ Kim Ngọc Anh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II phát biểu khai giảng năm học mới.
Ông Kim Ngọc Anh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II phát biểu khai giảng năm học mới.

Tại buổi lễ khai giảng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II Kim Ngọc Anh đã báo cáo tổng kết tình hình năm học 2022 – 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm học mới. Theo đó, năm học vừa qua, trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II tiếp tục duy trì và phát huy tốt kết quả mà những năm học trước đã đạt được. Tình hình an ninh trật tự trong nhà trường được ổn định, nề nếp – kỷ cương trường học được giữ vững, chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì và phát triển.

 Về chất lượng hai chỉ tiêu:

100% sinh viên nhà trường được xếp loại hạnh kiểm tốt và khá, không có sinh viên vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đạt 88,5% và trung bình 11,5%, không có sinh viên yếu, kém.

Về chất lượng đào tạo:

Trong năm học vừa qua 2022 – 2023, trường có 217 em sinh viên tốt nghiệp trong đó có 5 em tốt nghiệp loại giỏi, 187 em tốt nghiệp loại khá và 25 em tốt nghiệp trung bình, tỷ lệ có việc làm đối với sinh viên ra trường là hơn 85%, có nhiều sinh viên đã có việc làm và công tác chính cho các công ty báo chí, truyền thông ngay từ khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Về chất lượng đội ngũ:

Nhà trường có đội ngũ thầy cô giáo nhiệt tình, tâm huyết, năng động sáng tạo và có lòng yêu nghề. 100% giảng viên trường có trình độ tối thiểu là thạc sĩ. Lực lượng giảng viên thỉnh giảng là các nhà báo, chuyên gia giỏi nghề đang công tác tại VOV khu vực TP.HCM và các cơ quan báo chí truyền thông nổi tiếng.

03 nhiệm vụ trọng tâm được đề ra trong năm học mới 2023 – 2024

Bước vào năm học mới, năm học 2023 -2024, Trường Cao đẳng – Phát thanh Truyền hình II xác định những thuận lợi và khó khăn đan xen, với tinh thần phát huy tối đa những kết quả đã đạt được, đồng thời căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ của ngành và các cấp quản lí cũng như tình hình thực tiễn của nhà trường, thầy và trò Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II quyết tâm thực hiện tốt 03 nhiệm vụ trọng tâm sau:

  1. Thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả phù hợp với điều kiện của Nhà trường nhằm nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của CBGV, nhân viên và sinh viên.
  2. Tập trung đổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý; ứng dụng chuyển đổi số trong nhà trường; nghiên cứu và phát triển các chương trình đào tạo tiên tiến; phát triển chất lượng đội ngũ giảng viên; đề cao tinh thần đổi mới, sáng tạo trong quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục. Nhà trường chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục theo định hướng phát triển năng lực sinh viên, xây dựng các chủ đề dạy học đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng và thái độ của sinh viên. Chú trọng giáo dục đạo đức, pháp luật, giá trị và kỹ năng sống, hiểu biết xã hội cho sinh viên.
  3. Tăng cường nền nếp kỷ cương, chất lượng và hiệu quả trong các mặt công tác, tích cực tham mưu với lãnh đạo Đài Tiếng Nói Việt Nam để đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục; tranh thủ sức hỗ trợ của cấp trên và các nguồn lực xã hội tiếp tục đầu tư cải tạo cơ sở vật chất Nhà trường ngày càng khang trang, không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần của cô giáo và người lao động, đáp ứng tốt nhất nhu cầu dạy, học và hướng tới tự chủ vào ngày 01/01/2026.
Ông Trần Minh Hùng – Phó TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam đánh giá cao công tác tuyển sinh của Trường CĐ Phát thanh – Truyền hình II

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành truyền thông trong giai đoạn thế giới bước vào nền kinh tế số.

Để làm tốt nhiệm vụ chính trị của trường, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đề nghị BGH nhà trường cần quan tâm xây dựng tốt đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên đủ về số lượng, nâng cao hơn về chất lượng. Đồng thời, đề nghị trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II tập trung đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong nhà trường, tập trung xây dựng quy trình, mô hình đào tạo hiện đại, số hóa giáo trình, học liệu cho học sinh, sinh viên và hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật số.

Ông Trần Minh Hùng, ông Tô Xuân Giao (bìa trái) trao học bổng quỹ học bổng Trần Lâm cho các sinh viên

Trong dịp lễ khai giảng năm học mới, trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II dành ra 37 phần học bổng, mỗi phần có trị giá 5.000.000 đồng, trích từ Quỹ Học bổng Trần Lâm, để trao tặng các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên và khuyến khích tinh thần học tập của các em. Tổng giá trị học bổng được trao tại lễ khai giảng là gần 200 triệu đồng.

BGH, giảng viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu, khách mời tại lễ khai giảng.
Được biết, trong định hướng phát triển của trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II, Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam và BGH nhà trường đã có buổi làm việc nhằm xúc tiến xây dựng đề án chiến lược trường cao đẳng chất lượng cao, đủ năng lực đào tạo một số ngành, nghề được các nước tiên tiến trong khu vực ASEAN, quốc tế công nhận, đáp ứng yêu cầu nhân lực chất lượng cao cho hội nhập, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam. Trọng tâm với trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II là trở thành trường cao đẳng chất lượng cao trong đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn về báo chí, truyền hình và các ngành có liên quan, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của thực tiễn đặt ra tại.

Đề án chiến lược được Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam hỗ trợ trường xây dựng nêu trên dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2024 – 2030, định hướng 2035 – 2045 với các tiêu chí sau:

1.Xây dựng nhà trường Số.

2.Kiểm định đánh giá ngoài tiến tới kiểm định các chương trình đào tạo.

3.Nâng cấp hoàn thiện cơ sở vật chất giai đoạn 2 theo đề án được phê duyệt.

4. Xây dựng nhà trường đạt tiêu chí Trường Chất lượng cao trong khu vực.

5. Đẩy mạnh đào tạo theo xu thế quốc tế.

Trần Quyền