26/10/2023 11:44:54

“Khoá 20 là một phần không thể thiếu làm nên thương hiệu HPC”!

Thầy Bùi Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội trao bằng cho tân cử nhân

Đó là khẳng định của thầy Bùi Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) trong bài phát biểu chúc mừng tân cử nhân, kỹ sư thực hành tại Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho các tân khoa khoá 20, diễn ra tại Nhà hát quân đội, ngày 24/10/2023.

 1408 tân cử nhân và kỹ sư thực hành của 14 chuyên ngành khoá 20 – Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa đã được trao bằng tốt nghiệp.

Một thế hệ sinh viên nỗ lực vượt qua đại dịch

Là một niên khóa đặc biệt, gắn bó với HPC trong những thời điểm khó khăn nhất của đại dịch Covid-19 nhưng khóa 20 lại là thế hệ sinh viên tốt nghiệp với tỉ lệ bằng xuất sắc, bằng giỏi cao nhất từ trước đến nay . Trải qua những thử thách khắc nghiệt của dịch bệnh Covid -19, phải thích ứng với phương pháp học tập mới, phải học online và sinh viên phải nỗ lực hơn rất nhiều, sinh viên khoá 20 HPC đã không ngại khó, ngại khổ, vượt qua rất nhiều khó khăn trong học tập, trong cuộc sống để có được kết quả này.

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho các tân khoa khoá 20 HPC
Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho các tân khoa khoá 20 HPC

Thêm một thế hệ sinh viên trưởng thành từ mái trường HPC với đầy đủ Tâm – Tài – Trí – Đức, một thế hệ sinh viên mang trong mình màu sắc, cá tính riêng biệt của thế hệ gen Z trẻ trung, bản lĩnh và thích chinh phục đã trở thành “một phần không thể thiếu của lịch sử HPC, làm nên thương hiệu của HPC” như khẳng định của thầy Bùi Quang Thịnh.

Chia sẻ niềm vui với các em và gia đình, thầy Thịnh cho biết đã rất hài lòng khi thấy sinh viên khóa 20 đã thực sự trưởng thành, không chỉ chuyên môn nghề nghiệp mà quan trọng hơn trưởng thành về bản lĩnh, chí hướng và những giá trị tốt đẹp từ trải nghiệm Thực học – Thực hành – Thực nghiệp và đời sống sinh viên HPC nhiều màu sắc.

Thầy Bùi Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa chúc mừng tân cử nhân, kỹ sư
Thầy Bùi Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa chúc mừng tân cử nhân, kỹ sư

Thầy Thịnh nhắn nhủ tân cử nhân HPC: “Tốt nghiệp cũng đồng nghĩa với việc các em sẽ bước vào chặng mới của cuộc đời với nhiều cơ hội và cả thách thức. Các em hãy luôn thắp sáng và giữ lửa ước mơ, phát huy trí tuệ, bản lĩnh của sinh viên HPC, tận hiến để tạo lập một cuộc sống tốt đẹp như mình mong muốn. Thầy có niềm tin chắc chắn rằng, tất cả các em bước vào đời từ HPC đều có ý chí vươn lên và sẽ đến được chân trời mơ ước của chính các em. Với kiến thức, kỹ năng, tư duy sáng tạo và bản lĩnh được vun bồi mỗi ngày, các em nhất định sẽ thành công”.

“HPC là 1 trong những lựa chọn tuyệt vời của tôi”

Bạn Nguyễn Khắc Tuân, thủ khoa ngành Quản trị lữ hành trong bài phát biểu của mình, bày tỏ: “Lựa chọn HPC chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời của tôi. Khi theo học ngành du lịch tôi không nghĩ nó sẽ khó như vậy, cần rất nhiều kiến thức và kĩ năng nhưng các thầy cô đã hỗ trợ tôi rất nhiều”.

Cử nhân Nguyễn Khắc Tuân, thủ khoa ngành Quản trị lữ hành
Cử nhân Nguyễn Khắc Tuân, thủ khoa ngành Quản trị lữ hành

Thời gian đầu, Tuân chưa tập trung hoàn toàn cho việc học và làm đủ nghề để kiếm tiền chờ đợi 1 cơ hội khác để chuyển trường. Nhưng khi lần đầu tiên có cơ hội được dẫn 1 tour học sinh, Tuân đã “mê” luôn và quyết định tập trung theo đuổi  nghề hướng dẫn viên du lịch tại HPC.

Vừa học vừa chạy tour và các sự kiện mặc dù mệt nhưng Tuân rất vui vì được làm và có thu nhập tốt từ nghề mà mình yêu thích. Tuân tâm sự: “Ra trường, dù đi đâu về đâu, trong tâm khảm của mình, HPC luôn là nhà”.

Đó cũng là tâm sự của tân cử nhân Nông Thị Quỳnh khi nhớ lại thời điểm lựa chọn ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tại HPC. Học lớp chọn, học lực giỏi, nhưng Quỳnh không chọn đại học với suy nghĩ mình cần được thực hành và trải nghiệm thực tế nhiều hơn, cần rút ngắn thời gian học tập để sớm tự lập và phát triển bản thân. Sau 3 năm, nhận bằng giỏi, Quỳnh hãnh diện nói rằng đã “chứng minh” cho gia đình, người thân thấy lựa chọn của mình là đúng đắn.

Thầy Bùi Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội trao bằng cho tân cử nhân
Thầy Bùi Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội trao bằng cho tân cử nhân

Thầy cô HPC luôn là những người bạn đồng hành

Là thủ khoa khoa Công nghệ thông tin, vinh dự được thay mặt sinh viên công nghệ thông tin HPC phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp, Phan Văn Thăng bày tỏ niềm tự hào của mình về ngôi trường Cao đẳng Bách khoa Hà Nội mà bản thân đã lựa chọn và gắn bó trong 3 năm qua. Đối với Thăng, thầy cô HPC không chỉ là những giảng viên mà đã trở thành những người bạn, người đồng hành cùng sinh viên trên chặng đường tìm kiếm và chinh phục tri thức.

“3 năm học, HPC đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của chúng em. Thầy cô bạn bè là những người thân của chúng em. Chúng em đã học được những kiến thức, được theo đuổi, hoàn thành đam mê với chuyên ngành mà chúng em đã chọn. Em tự hào về HPC –  ngôi trường với phương châm Thực học – Thực hành – Thực nghiệp, ngôi trường đào tạo đa ngành nghề – những ngành nghề là xu thế của xã hội như Ngôn ngữ, Logistic, Chăm sóc sắc đẹp, Công nghệ Ô tô, Điện – Điện tử, Kinh tế, Công nghệ thông tin” – Thăng chia sẻ.

Các tân cử nhân thực hành HPC trong lễ tốt nghiệp
Các tân cử nhân thực hành HPC trong lễ tốt nghiệp

Với phương châm giảng dạy “Học thật – Làm thật”, “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp”, các thầy cô HPC đã định hướng cho sinh viên theo điểm mạnh của mỗi người, truyền tải những kiến thức, những bài học, những dự án đáp ứng nhu cầu thực tế.

Với Thăng, thầy cô đã là nguồn động viên to lớn, truyền cảm hứng để mỗi sinh viên không ngừng khát khao học hỏi và phấn đấu vươn lên. Không chỉ là những giảng viên mà thầy đã trở thành những người bạn, người đồng hành cùng sinh viên trên chặng đường tìm kiếm và chinh phục tri thức.

Bạn Nguyễn Khắc Tuân tri ân thầy cô của mình với lời lẽ giản dị mà thấm thía: “Các thầy cô đã bên cạnh chúng em suốt 3 năm học. Các thầy cô đã tận tình chia sẻ và dạy chúng em những điều mà mình đang thiếu và được như ngày hôm nay. Con đường phía trước sẽ không dễ dàng, không có thầy cô bên cạnh, cũng không có nhiều cơ hội sửa sai miễn phí. Nhưng em tin chỉ cần luôn nỗ lực và giữ vững niềm đam mê học hỏi, chúng em nhất định sẽ gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp”.

Đó cũng là tình cảm mà bạn Đỗ Thị Thuý Kiều, thủ khoa ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản dành cho các thầy cô giáo: “Thầy cô đã cho chúng em một môi trường học tập đầy ý nghĩa, và trải qua những năm học tuyệt vời, thầy cô đã luôn quan tâm, bên cạnh chúng em, những lời khuyên quý báu của thầy cô đều là nguồn động viên không thể thiếu trong suốt thời gian qua”.

Đỗ Thị Thuý Kiều, thủ khoa ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản
Đỗ Thị Thuý Kiều, thủ khoa ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản

Lễ tốt nghiệp trang trọng, ý nghĩa, lời dặn dò chân tình của người đứng đầu nhà trường, sự chia sẻ sâu sắc của các tân cử nhân, tân kỹ sư HPC có nhiều thành tựu, sự chăm lo ân cần của các cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường đã mang đến nụ cười và những giọt nước mắt hạnh phúc cho các tân khoa HPC ngày ra trường.

P.V