22/08/2023 7:22:16

Cao đẳng Long An và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo đó, mục đích của Bản thỏa thuận là hỗ trợ học sinh sinh viên (HSSV) của trường Cao đẳng Long An trong việc tìm kiếm các cơ hội thực tập và việc làm sau tốt nghiệp; Hỗ trợ giảng viên của trường tham quan, thực tế tại doanh nghiệp; Tổ chức các hoạt động giúp HSSV phát triển kỹ năng mềm, nâng cao kiến thức chuyên môn và mở rộng mối quan hệ; Phát triển các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp; Hỗ trợ nhà trường tổ chức đào tạo thực hành theo hướng làm ra sản phẩm.

Nội dung hợp tác cũng nêu rõ, hai bên sẽ hợp tác trong việc tuyển dụng HSSV ra trường. Hội doanh nhân trẻ đóng vai trò là cầu nối giúp HSSV tiếp cận các cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp, trong khi trường CĐ Long An có thể cung cấp thông tin và giới thiệu HSSV cho Hội. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ tổ chức các hoạt động như hội thảo, đào tạo về kinh doanh, quản lý doanh nghiệp, quản lý tài chính, marketing… nhằm giúp HSSV cải thiện kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Hội Doanh nhân cũng cung cấp và hỗ trợ cho HSSV khởi nghiệp bao gồm cung cấp nguồn vốn khởi nghiệp, tìm kiếm các cơ hội đầu tư…

Trường Cao đẳng Long An và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An ký kết thỏa thuận hợp tác.

Một trong những mục tiêu quan trọng của hợp tác là tạo cơ hội tuyển dụng cho các Doanh nghiệp Hội viên của Hội. Điều này sẽ giúp sinh viên tiếp cận ngay với môi trường thực tế, thực tập ngay từ quá trình học tập, đồng thời cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các Doanh nghiệp Hội viên.

Theo ông Lê Quốc Hùng – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Long An cho biết: “Qua công tác liên kết đào tạo với Hội doanh nhân trẻ Long An đã giúp nhà trường, HSSV và các doanh nghiệp hội viên đạt được các lợi ích như về phía nhà trường tổ chức cho cán bộ quản lý, giảng viên của nhà trường tiếp cận thực tế sản xuất tại các doanh nghiệp, các em HSSV được thực tập thực tế tại các doanh nghiệp từ đó giúp nhà trường có những điều chỉnh kịp thời trong công tác đào tạo, giúp công tác đào tạo của nhà trường sát, đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp từ đó chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng được nâng cao; Về phía HSSV các em HSSV được thực tập thực tế tại các doanh nghiệp, được tham gia sản xuất làm ra sản phẩm, làm quen với môi trường làm việc tại doanh nghiệp và rèn luyện tác phong công nghiệp, từ đó sau khi tốt nghiệp được các doanh nghiệp tuyển dụng vào làm đúng chuyên ngành được đào tạo, thích ứng ngay với công việc, không phải qua thời gian thử việc; Đối với doanh nghiệp thì qua quá trình tiếp nhận HSSV thực tập thực tế, tham gia sản xuất làm ra sản phẩm tại doanh nghiệp đã giúp doanh nghiệp có được nguồn nhân lực trước mắt, thời vụ, quan trọng nhất là sau khi HSSV tốt nghiệp được các doanh nghiệp tuyển dụng vào làm thích ứng ngay với công việc, không phải qua thời gian thử việc, giúp doanh nghiệp có được nguồn nhân lực đã qua đào tạo làm việc lâu dài cho doanh nghiệp”.

Ông Lê Quốc Hùng – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Long An.

Không chỉ tập trung vào việc giảng dạy kiến thức chuyên môn, Trường Cao đẳng Long An cùng với Hội Doanh nhân trẻ Long An còn chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm quan trọng như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian và các kỹ năng cần thiết trong thời đại mới. Điều này giúp sinh viên tự tin và thành công trong môi trường kinh doanh đa dạng và thay đổi liên tục như hiện nay.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo lái xe hạng B2 và C cũng là một phần quan trọng của Biên bản ký kết hợp tác, giúp cung cấp cho nhân viên của các Doanh nghiệp Hội viên nơi đào tạo lái xe uy tín, chất lượng.

Hợp tác giữa Trường Cao đẳng Long An và Hội Doanh nhân trẻ Long An là bước đi mang tính chiến lược, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương, đồng thời thúc đẩy tương lai thịnh vượng của cả hai tổ chức và của tỉnh Long An.

Cũng liên quan tới các hoạt động ký kết hợp tác của trường, chiều 22/8/2023, Trường Cao đẳng Long An cũng đã ký Biên bản ghi nhớ với Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (TP. HCM) về hình thức liên kết đặt lớp đào tạo.

Trường Cao đẳng Long An ký Biên bản ghi nhớ với Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (TP. HCM) về hình thức liên kết đặt lớp đào tạo.

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp tổ chức đào tạo trình độ Cao đẳng, trình độ Trung cấp với số lượng tuyển sinh từ 30-35 sinh viên/lớp/nghề Logistics – Trình độ Cao đẳng, trình độ Trung cấp. Đối tượng tuyển sinh: Với hệ Trung cấp là học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông; với hệ Cao đẳng là học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thời gian đào tạo Trung cấp đối với học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở học 02 năm. Đối với học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông học 1,5 năm. Cao đẳng: 2,5 năm. Địa điểm đào tạo tại Trường Cao đẳng Long An. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp đối với sinh viên học Cao đẳng cấp bằng Cao đẳng – Danh hiệu cử nhân thực hành do Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II cấp. Đối với học sinh học trung cấp cấp bằng Trung cấp – do Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II cấp.

Uyển Nhi