29/09/2023 7:29:35

Cao đẳng Long An: Sơ khảo cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp HSSV giáo dục nghề nghiệp 2023

Ngày 28/9/2023 vừa qua tại Trường Cao đẳng Long An đã diễn ra vòng sơ khảo cuộc thi “Ý Tưởng Khởi Nghiệp Học Sinh, Sinh Viên Giáo Dục Nghề Nghiệp” (Startup Kite 2023). Sự kiện này đã đánh thức tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo, và tư duy năng động của sinh viên và đã chứng kiến sự xuất hiện của những ý tưởng đầy triển vọng.

Vòng sơ khảo của Startup Kite 2023 đã thu hút sự tham gia đông đảo của HSSV có đam mê trong lĩnh vực khởi nghiệp. Các thí sinh đã trình bày những ý tưởng đa dạng về sản phẩm và dịch vụ, từ công nghệ cao cấp đến giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả.

Theo ông Lê Quốc Hùng – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Long An: “Startup Kite 2023 nhằm tạo sân chơi bổ ích cho HSSV Trường Cao đẳng Long An, kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động thúc đẩy các em ứng dụng kiến thức, kỹ năng được học vào cuộc sống, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh. Qua đó lựa chọn những đề tài hay tham dự cuộc thi cấp toàn quốc do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp tổ chức”.

“Nhà trường đã chủ động triển khai kế hoạch sớm, công tác chuẩn bị chu đáo đã lan tỏa đến các em HSSV. Cuộc thi năm nay thu hút được 24 dự án tham gia với đa dạng lĩnh vực cơ khí, điện, nông nghiệp, CNTT (tăng 04 dự án so với năm 2021).

Chất lượng các đề tài tham dự thi được nâng lên thể hiện qua tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật, thể thức trình bày, hình thức thuyết trình, phản biện và ứng dụng thực tế.

Qua kết quả cuộc thi Nhà trường đã chọn được 03 dự án thi cấp toàn quốc. HSSV tham gia cuộc thi có sự thay đổi về nhận thức, các em có sự đầu tư nghiêm túc vào các dự án của mình với mong muốn được ứng dụng vào cuộc sống trong tương lai không chỉ đơn thuần là tham gia cuộc thi” – ông cho biết thêm

Sau một ngày làm việc tích cực, Ban giám khảo đã công bố danh sách các sản phẩm và ý tưởng xuất sắc nhất của cuộc thi. Các thí sinh và nhóm tạo ra những dự án này sẽ được tận dụng các cơ hội đào tạo, tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật để phát triển ý tưởng của họ thành hiện thực.

Uyển Nhi