19/06/2023 6:31:33

Bệnh viện TƯ Huế và Smile Train phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật hở môi, vòm miệng

Ngày 19/6/2023 Bệnh viện Trung ương Huế đã cùng phối hợp với Smile Train tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em Khe hở môi – Vòm miệng”.

Đến tham dự Buổi Lễ có Bà Trần Thị Huyền Trang – Đại diện Giám Đốc Tổ chức Smile Train tại Việt Nam và NSND ĐồngThu Hà – Đại sứ Smile Train tại Việt Nam, Th.s, BS Võ Thành Trung– Chuyên gia tạo hình Thẩm mỹ, Giám đốc Viện Thẩm Mỹ Laratio TP.HCM cùng toàn thể Ban Giám Đốc Bệnh viện, lãnh đạo và nhân viên Trung tâm Răng Hàm Mặt, Trung tâm Nhi khoa, Phòng HTQT, Phòng KHTH, Khoa PHCN và Khoa GMHS A, B bệnh viện Trung ương Huế.

Trong Tháng hành động này, tất cả các bệnh nhân mắc dị tật khe hở môi – vòm miệng trên 3 tháng tuổi đều có thể đăng ký tham gia. Các bé được miễn 100% chi phí phẫu thuật đóng khe hở môi và nằm viện, được hỗ trợ một phần chi phí đi lại ăn uống trong thời gian điều trị.

Với phương châm và để các bé hòa nhập cuộc sống một cách dễ dàng, ngoài phẫu thuật tạo hình đóng khe hở môi – vòm miệng, các bé cần được sự quan tâm, điều trị đa chuyên khoa (âm ngữ trị liệu, chỉnh nha, thẩm mỹ). Với định hướng như vậy, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ cùng Smile Trainxây dựng một Trung tâm Khe hở môi – Vòm miệng khu vực miền Trung để khám và điều trị miễn phí cho các cháu phục hồi âm ngữ sau phẫu thuật cũng như kỹ thuật chỉnh nha cho các cháu. Trung tâm Răng Hàm Mặt sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Smile train thực hiện chương trình này tại Bệnh viện và chúng tôi mong muốn sự hợp tác lâu dài và bền vững với Tổ chức Smile Train trong tương lai.

Thông qua Buổi Lễ phát động này, thay mặt Ban Giám Đốc, TS. Mai Đình Điểu – Phó Giám Đốc Bệnh viện Trung ương Huế bày tỏ chân thành cảm ơn sâu sắc đếnsự quan tâm và hỗ trợ giúp đỡ tích cựctừ Phía Smile Train tại Bệnh viện và hy vọng rằng chương trình sẽ được lan toả nhiều khắp nơi với mục đích và phương châm chăm sóc và điều bệnh toàn diện cho nhân dân.

Tổ chức Smile Train – Hoa Kỳ và Bệnh viện Trung ương Huế đã có quan hệ từ năm 2010 cho  đến nay. Hiện tại, Tổ chức này do Bà Trần Thị Huyền Trang – Đại diện Giám Đốc của Tổ chức Smile Train tại Việt Nam đã phối hợp với các bác sĩ của Trung tâm Răng Hàm Mặt  của Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức phẫu thuật thường xuyên cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mắc phải bệnh khe hở môi – vòm miệng, sửa sẹo xấu môi, khuyết cung hàm,..

Từ năm 2010 cho đến nay, Bệnh viện Trung ương Huế đã nhận phẫu thuật miễn phí thường xuyên cho khoảng hơn 1,000 ca theo chương trình hợp tác này, mang lại nụ cười và hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình và bệnh nhân.

Thu Thủy