03/03/2020 11:45:11

Bệnh nhân thứ hai nhiễm virus corona tử vong trong lãnh thổ Mỹ

Cả hai ca tử vong đầu tiên trong lãnh thổ Mỹ vì nhiễm virus corona đều được ghi nhận tại thành phố Kirkland, bang Washington, bờ Tây nước Mỹ.

Mỹ ghi nhận trường hợp thứ hai tử vong vì Covid-19, trong bối cảnh số ca nhiễm ngày càng tăng, bao gồm hai nhân viên y tế ở California.

Giới chức y tế tại quận King, bang Washington, tối 1/3 cho biết một người đàn ông đã tử vong tại bệnh viện Evergreen Heath, thành phố Kirkland hôm 29/2 sau khi được xác nhận nhiễm nCoV. Theo New York Times, bệnh nhân tử vong là nam giới, ngoài 70 tuổi, các những vấn đề khác về sức khỏe. Người này qua đời vào đên 29/2 tại bệnh viện EvergreenHealth ở thành phố Kirkland.

Xe cứu thương đưa bệnh nhân từ nhà dưỡng lão Life Care Center, thành phố Kirkland, đến bệnh viện cách ly sau khi xuất hiện triệu chứng nhiễm virus corona.

EvergreenHealth cũng là cơ sở y tế ghi nhận ca tử vong đầu tiên trong lãnh thổ Mỹ vì nhiễm virus corona.

Trước đó, trường hợp tử vong đầu tiên tại Mỹ vì nCoV cũng là một người đàn ông trong độ tuổi 50 có bệnh lý nền ở bang Washington. Địa phương này đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với dịch Covid-19.

Theo New York Times, cả 4 ca bệnh mới được ghi nhận ở EvergreenHealth, trong đó có 1 ca tử vong, đều được chuyển đến từ nhà dưỡng lão Life Care Center ở Kirkland. Trước đó, giới chức y tế địa phương thông báo phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với virus ở nhà dưỡng lão, gồm nhân viên trên 40 tuổi và bệnh nhân trên 70 tuổi.

Bệnh viện Evergreen Heath còn ba ca nhiễm nCoV khác trong tình trạng nguy kịch, bao gồm một phụ nữ trong độ tuổi 80, một phụ nữ trong độ tuổi 90 và một người đàn ông trong độ tuổi 70. Chính quyền quận King trước đó cũng công bố hai trường hợp nguy kịch tại thành phố Renton và Seattle.

Ca tử vong thứ hai vì nCoV tại Mỹ xuất hiện trong bối cảnh số trường hợp nhiễm bệnh ở nước này đã vượt 80. Giới chức hôm 1/3 cho biết hai nhân viên y tế tại khu vực Vịnh San Francisco, bang California có kết quả dương tính với nCoV sau khi tiếp xúc với một bệnh nhân. Họ được cách ly tại nhà riêng, nhưng tình trạng sức khỏe chưa được tiết lộ.

Cáng được chuyển từ xe cứu thương hôm 29/2 tại một bệnh viện ở Kirkland, bang Washington, Mỹ, nơi đang điều trị bệnh nhân Covid-19.

Mỹ còn ghi nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên có liên quan đến châu Âu là một người đàn ông trong độ tuổi 40 ở Đảo Rhode. Người này gần đây đã tới Italy, Pháp và Tây Ban Nha. Thành phố New York hôm 1/3 cũng xuất hiện ca nhiễm nCoV đầu tiên là một phụ nữ ngoài 30 tuổi, hiện được cách ly tại nhà ở Manhattan.

Tính đến đêm 1/3, các cơ sở y tế Mỹ đã tiếp nhận 84 ca nhiễm virus corona, trong đó có một số bệnh nhân trở về từ du thuyền Diamond Princess vào giữa tháng 2.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Trung Quốc vào tháng 12/2019, đã có 3 công dân Mỹ tử vong vì nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có một người qua đời tại bệnh viện ở Vũ Hán.

Chính phủ Mỹ đang tăng cường biện pháp chống dịch Covid-19, như kiểm tra tất cả hành khách từ những nước có nguy cơ lây nhiễm nCoV cao trước và sau chuyến bay. Bộ trưởng Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết Mỹ hiện có 75.000 bộ xét nghiệm nCoV và sẽ “nhanh chóng” gia tăng số lượng trong những tuần tới.

PV (T/h)