03/03/2020 11:40:48

Duy Mạnh chấn thương nghiêm trọng, hàng thủ của thầy Park lâm nguy

Trung vệ đang khoác áo Hà Nội FC chỉ có 5 phút trên sân trước khi bị thay ra bằng Bùi Hoàng Việt Anh, sau đó không thể tự di chuyển lên nhận giải.    

Ngay ở phút thứ 5 của trận đấu, sau một pha va chạm với cầu thủ đội chủ nhà, Duy Mạnh ôm đầu gối nằm sân trong đau đớn. Ngay lập tức cáng đã được đưa vào sân, trung vệ CLB Hà Nội bật khóc khi cảm nhận chấn thương của mình là khá nặng.

Chấn thương của Duy Mạnh được đánh giá khá nặng

Theo dự đoán, có thể Duy Mạnh gặp vấn đề về dây chằng đầu gối. Nếu Mạnh “gắt” chấn thương nặng, thì đây không là tổn thất lớn với CLB Hà Nội, mà còn với tuyển Việt Nam.

Nếu Duy Mạnh không kịp bình phục cho trận đấu gặp Malaysia vào cuối tháng thì đây rõ ràng là tin không vui đối với chiến lược gia người Hàn Quốc, bởi tuyển Việt Nam đang đối mặt với vấn đề rất lớn ở hàng thủ khi nhiều trụ cột nhận án treo giò.

Đình Trọng sẽ bị treo giò ở trận gặp Malaysia

Trước ngày 1/3, ông Park đã chắc chắn không có sự phục vụ của Đình Trọng và Trọng Hoàng. Trung vệ của CLB Hà Nội và hậu vệ phải của Viettel đều dính án treo giò và không được ra sân trận gặp Malaysia.

Người thứ ba vắng mặt nhiều khả năng là Duy Mạnh. Tuy chấn thương của anh ở Siêu cúp Quốc gia chưa được kiểm tra đầy đủ, CLB Hà Nội vẫn xác nhận tình hình “rất nghiêm trọng”. Từ nay tới trận Malaysia chỉ còn chưa đầy 30 ngày, khả năng bình phục của Duy Mạnh là rất thấp.

Văn Lâm và Văn Hậu không có vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, Văn Lâm vừa trải qua trận thứ hai liên tiếp dự bị ở Thái Lan. Đó là điều anh chưa từng nếm trải kể từ khi gia nhập Muangthong mùa bóng trước. Trong khi đó, Văn Hậu chưa nhìn thấy bất kỳ cơ hội vào sân nào từ nay tới hết mùa.

Văn Hậu vẫn chưa được ra sân đá chính cho Heerenveen

Trong 6 cái tên trụ cột ở hàng thủ tuyển Việt Nam, Quế Ngọc Hải hiện là người duy nhất khỏe mạnh và có thể thi đấu. Tuy nhiên, anh chưa đá trận nào mùa này vì CLB Viettel chỉ ra quân hôm 7/3. Lần cuối cùng Ngọc Hải chơi một trận chính thức là ngày 19/11/2019 trước Thái Lan. Hơn 3 tháng qua, anh chỉ tập chay và đá giao hữu.

Cả 6 cầu thủ chủ chốt của ông Park đều đang gặp vấn đề. Nhiều khả năng, không một ai trong số họ đạt được trạng thái phong độ cao nhất cho trận gặp Malaysia.

Bối cảnh đó sẽ buộc ông Park phải nghĩ tới những phương án bổ sung. Nhưng bổ sung ai, bổ sung thế nào là cả vấn đề lớn. Hơn một năm, trải qua 3 giải lớn là Asian Cup 2019, King’s Cup và vòng loại World Cup, hàng thủ tuyển Việt Nam gần như không đổi. 12 trận đã qua, ông Park chỉ tạo cơ hội cho hai cầu thủ dự bị là Nguyễn Phong Hồng Duy và Vũ Văn Thanh.

Văn Lâm đang phải ngồi dự bị ở Muangthong

Tính riêng tại vòng loại World Cup, Văn Lâm, Trọng Hoàng, Duy Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng và Văn Hậu đã cùng nhau đá chính 4 trận liên tiếp. Trừ phi đột biến cực lớn xảy ra, ông Park sẽ không thay đổi nhân sự tại hàng thủ.

Sự ổn định tới mức cực đoan ấy giúp Việt Nam đang là đội bóng có hàng phòng ngự mạnh nhất bảng G. Nhưng nó cũng góp phần đẩy ông Park vào tình thế hiện tại. Dù muốn hay không, ông sẽ buộc phải dùng những cái tên mới toanh trong trận gặp Malaysia.

Phóng viên (t/h)