27/12/2023 4:34:46

“Ân nghĩa quê dừa – Khát vọng vươn xa’’

Đây là chủ đề của Chương trình quảng bá hình ảnh Bến Tre và biểu diễn nghệ thuật nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960 – 17/01/2024).

Theo đó, Chương trình sẽ được tổ chức tại Nhà Hát Thành Phố (07 Công Trường Lam Sơn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM) và diễn ra trong 2 ngày 06 và 07/01/2024. Sự kiện sẽ được trực tiếp trên các đài truyền hình TP.HCM, truyền hình Bến Tre và tiếp sóng trực tiếp trên các đài truyền hình của một số địa phương trên cả nước.

Chương trình nhằm ôn lại lịch sử hào hùng, anh dũng, kiên cường, bất khuất và cao đẹp của quê hương xứ dừa, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó của người Bến Tre nhân kỷ niệm 64 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi.

Chương trình “Ân Nghĩa Quê Dừa – Khát Vọng Vươn Xa’’ sẽ gồm 2 hoạt động chính:

Phần mở đầu là Khai mạc “Không Gian Văn Hóa Dừa” do Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bến Tre thực hiện, diễn ra vào lúc 16h00 ngày 06/01/2024 với nội dung quảng bá các hoạt động, các khu trưng bày sản phẩm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Bến Tre tại TP.HCM. Sự kiện hướng đến tạo một không gian mang đậm nét văn hóa xứ dừa trước Nhà hát Thành phố qua những tiết mục biểu diễn như: đờn ca tài tử, xếp lá dừa, vẽ tranh phác họa chân dung cho khách tham quan, ….

Phần thứ 2, tối ngày 07/01/2024 vào lúc 19h30 sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Ân Nghĩa Quê Dừa – Khát Vọng Vươn Xa’’ với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Đặc biệt là phần biểu diễn vẽ tranh nghệ thuật của họa sĩ, kỷ lục gia thế giới Đoàn Việt Tiến – người con của quê hương Bến Tre – nhằm gây quỹ giúp đỡ cho các em học sinh, sinh viên quê Bến Tre có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập trong và ngoài tỉnh Bến Tre trong thời gian sắp tới.

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức sẽ trao 20 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên quê Bến Tre có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại TP.HCM.

Bà Nguyễn Trúc Hạnh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bến Tre phát biểu tại Họp báo

Phát biểu khai mạc Họp báo, ông Lê Tấn Bửu, Trưởng BLL Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM, đại diện BTC cho biết, Chương trình có ý nghĩa đặc biệt quảng bá hình ảnh của quê hương Bến Tre thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, giúp lan tỏa tinh thần yêu thương xứ sở quê dừa đến cộng đồng người Bến Tre đang sinh sống, học tập, công tác và làm việc tại TP.HCM nói riêng, trong và ngoài nước nói chung, góp phần gắn kết tình cảm tương thân tương ái, hỗ trợ nhau cùng phát triển và hướng về quê nhà Bến Tre.

Ông Lê Tấn Bửu, Trưởng BLL Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM phát biểu

Bên cạnh đó, chương trình là nhịp cầu nối kết giữa các doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nướcyêu mến quê hương Bến Tre, hướng tới đẩy mạnh phát triển kinh doanh và sản xuất trong tương lai; đồng thời gắn kết với các hoạt động, phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Chương trình cũng là nhịp cầu kết nối đại diện các Hội đoàn người Bến Tre tại TP.HCM, góp phần tạo thêm sức mạnh tập thể. Từ đó, tạo thuận lợi cho việc tổ chức các chương trình hỗ trợ bà con Bến Tre trong tương lai.

Thông qua chương trình, khoản kinh phí vận động được từ các nguồn tài trợ doanh nghiệp dành cho việc hỗ trợ, góp phần chăm lo đời sống bà con có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh nhà, cụ thể như: trao học bổng, giúp đỡ cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học vượt khó; xây mới và sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách, giúp đỡ cho các hoàn cảnh neo đơn khó khăn; tổ chức các đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo; xây dựng và sửa chữa cầu, đường giao thông nông thôn,…”, ông Bửu nhấn mạnh.

Chia sẻ tại buổi Họp báo, Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 – Nguyễn Thanh Hà cho biết, là người con của Bến Tre, được tham dự, đồng hành với chương trình quảng bá hình ảnh của quê hương là niềm vinh dự và vinh hạnh rất lớn của cô. Cô đã và sẽ luôn dành nhiều tâm huyết, nhiều hoạt động thiện nguyện cống hiến cho quê hương Bến Tre.

Quang Trung