30/10/2023 12:25:11

5 sản phẩm vừa ra mắt ghi “dấu ấn Sáng tạo” tại Better Choice Awards 2023

Smartphone gập OPPO Find N3, Robot hút bụi Ecovacs Deebot X2 Omni, Taxi Xanh SM… là các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu để lại dấu ấn và vừa được vinh danh tại Top 5 hạng mục “Sản phẩm vừa ra mắt ghi dấu ấn Sáng tạo” tại Gala trao giải Better Choice Awards 2023.

Lễ trao giải và vinh danh Top 5 trong hạng mục “Sản phẩm vừa ra mắt ghi dấu ấn Sáng tạo” tối 29/10 là sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 – do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) thực hiện, dưới sự chỉ đạo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Là hạng mục ra mắt sau cùng, chỉ mở cổng bình chọn trong khoảng hơn 5 ngày, tuy nhiên “Sản phẩm vừa ra mắt ghi dấu ấn Sáng tạo” đã thu hút hàng trăm nghìn lượt bình chọn từ phía người tiêu dùng. Sau sự đánh giá kỹ lưỡng từ Hội đồng Đổi mới Sáng tạo, kết quả chung cuộc mới đây đã được công bố với Top 5 sản phẩm mang đậm dấu ấn sáng tạo.

Đáng chú ý, dù chỉ mới ra mắt cách đây ít ngày, Find N3 – smartphone nắp gập đến từ OPPO đã gây bất ngờ khi nhanh chóng vươn lên vị trí dẫn đầu, với gần 50.000 lượt bình chọn. Kết quả này đưa sản phẩm vượt qua gần 20 thương hiệu và sản phẩm khác để lọt vào top 5.

Theo BTC, OPPO Find N3 được hội đồng giám khảo đánh giá mang đến những lợi ích và giá trị thiết thực cho người tiêu dùng. Với định vị “Bậc thầy gập mở”, Find N3 là mẫu smartphone gập tốt và thú vị nhất của OPPO, sở hữu hàm lượng công nghệ cao và tái định nghĩa chuẩn mực về chiếc smartphone gập thấu hiểu người dùng. Đây cũng là smartphone gập ngang đầu tiên OPPO thương mại hoá toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Find N3 sở hữu thiết kế mỏng nhẹ sang trọng, trang bị công nghệ bản lề uốn tầng tiên tiến, hệ thống 3 camera chính đẳng cấp và trải nghiệm toàn diện với hệ điều hành ColorOS for Find N3. Thiết bị được thương mại hoá rộng rãi góp phần thúc đẩy thị phần smartphone gập, đồng thời mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn với chất lượng và trải nghiệm hoàn thiện hơn.

Cùng với OPPO Find N3, 4 sản phẩm dịch vụ khác được vinh danh lần lượt là: Dịch vụ Taxi Xanh SM; Robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebots X2 Omni; Ứng dụng SkyJoy và Vòng đeo hỗ trợ giấc ngủ Earable FRENZ.

Cuộc soán ngôi vào phút chót

Cách đây ít ngày, khi cổng bình chọn được đóng lại, hệ thống của BTC ghi nhận hạng mục “Sản phẩm vừa ra mắt ghi dấu ấn Sáng tạo” đã thu hút tổng cộng gần 400.000 phiếu bầu từ phía người dùng cho 18 sản phẩm được đề cử. Trong đó, 5 sản phẩm đang xếp hạng cao nhất đã chiếm ngót nghét 1 nửa số vote.

Như trên, khi cổng bình chọn đóng lại, hệ thống đã ghi nhận có có 2 mẫu smartphone mới ra mắt cùng thuộc top 5 là OPPO Find N3 có hơn 43.400 lượt bình chọn (top 1)  và Xiaomi 13T đạt 30.876 lượt bình chọn (top 5).

Xiaomi 13T được ghi nhận bởi đã tạo ra một sản phẩm hợp tác dựa trên tính chất cao cấp của thương hiệu, bằng việc đem chất lượng Leica đến với nhiều người hơn thông qua dòng sản phẩm Xiaomi 13T series.

Điều này có nghĩa là ngay cả những người dùng trong phân khúc tầm trung cũng có cơ hội trải nghiệm và tận hưởng sự đột phá về chất lượng hình ảnh mà Leica mang lại.

Với Xiaomi 13T, người dùng có thể tiếp cận dễ dàng hơn với các công nghệ camera cao cấp từ Leica, từ đó tiếp cận chất lượng máy ảnh chuyên nghiệp mà trước đây họ chưa có cơ hội trải nghiệm.

Tuy nhiên, tại kết quả chung cuộc, có thêm điểm đánh giá từ Hội đồng thẩm định chung khảo, sản phẩm Vòng đeo hỗ trợ giấc ngủ Earable FRENZ đã vượt qua smartphone của Xiaomi để xuất hiện trong Top 5 của “Sản phẩm vừa ra mắt ghi dấu ấn Sáng tạo”.

Vòng đeo đầu FRENZ là sản phẩm tích hợp hệ thống cảm biến để có thể đo được sóng não (EEG), di chuyển của mắt và cơ mặt từ đó theo dõi chính xác giấc ngủ của người dùng. Đồng thời, những thông số mà vòng đeo đầu thu được sẽ được chuyển về ứng dụng, giúp người dùng theo dõi, phân tích và từ đó có sự điều chỉnh để nâng cao chất lượng ngủ, giúp não bộ khỏe khoắn, hoạt động tích cực hơn.

Earable FRENZ – Vòng đeo hỗ trợ giấc ngủ của người Việt

Trước đó, sản phẩm đã nhận được nhiều giải thưởng về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Nổi bật nhất, phải kể tới giải CES Innovation Awards (Giải thưởng Đổi mới sáng tạo) dành cho thiết bị đeo thông minh từ CES.

Đây cũng là sản phẩm đầu tiên phát triển bởi đội ngũ người Việt Nam nhận được giải thưởng này – giải thưởng mà trước đây thường lọt vào tay các tập đoàn công nghệ lớn như Samsung, LG, Sony…

Cao Tuấn