Sáng 26/8, ông Lê Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Phước cho biết, sự việc nghi bị ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại Công ty TNHH Bao bì Cao cấp S&K Vina đã có kết quả kiểm nghiệm từ Viện Y tế công cộng TPHCM. Theo đó, 42 công nhân của công ty nhập viện không phải do ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, chiều tối 24/7, tại Công ty TNHH Bao bì cao cấp S&K Vina, nằm trong KCN Minh Hưng III, huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước xảy ra tình trạng có nhiều công nhân đang trong giờ làm việc có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, ói, đau đầu, chóng mặt… nghi bị ngộ độc thực phẩm nhập viện tại Bệnh viện huyện Chơn Thành.
Công ty này hợp đồng với Công ty TNHH Dũng An Thành cung cấp suất ăn cho công nhân. Trưa 24/7, Công ty TNHH Dũng An Thành cung cấp 2.045 suất ăn cho công nhân với thực đơn bao gồm: cơm trắng, sườn cốt lết rang me, thịt bò xào, canh khổ qua nhồi thịt, rau cải xanh luộc, sữa chua nha đam, món chay là nấm đùi gà chiên bột, khổ qua nhồi đậu… phục vụ tại nhà ăn Công ty S&K Vina.
Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã đến Công ty S&K Vina ghi nhận sự việc cũng như lấy mẫu thức ăn đưa đi kiểm nghiệm.
Căn cứ kết quả điều tra dịch tễ học, điều tra bếp ăn, nhà ăn, dựa trên chẩn đoán lâm sàng và hướng điều trị, kết quả kiểm nghiệm mẫu thức ăn được lưu trữ, Sở Y tế tỉnh Bình Phước nhận định, đây không phải là vụ ngộ độc thực phẩm.
Thanh Thúy (Tổng hợp)