19/07/2023 9:45:58

350 DN tham gia Triển lãm quốc tế công nghệ, thiết bị điện và sản phẩm tiết kiệm năng lượng

Sáng 19.7.2023, Triển lãm quốc tế về công nghệ, thiết bị điện (Vietnam ETE) và sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh (Enertec Expo) năm 2023 chính thức khai mạc tại Tp.HCM. Triển lãm thu hút gần 350 doanh nghiệp tham gia trưng bày với hơn 500 gian hàng.

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại chương trình, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết: “Trong những năm qua với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, hệ thống năng lượng Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu cho phát triển kinh tế xã hội phục vụ nhu cầu của người dân. Với nhiều điểm mới, giảm điện than tăng điện tái tạo, Bộ Công thương đã trình Chính phủ xây dựng và ban hành nhiều quy chế khuyến khích phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo như thủy điện, điện gió, mặt trời, sinh khối,… với nhiều cơ chế, chính sách ưu tiên mang tính đột phá và kỳ vọng sẽ tạo ra lực đẩy mạnh mẽ lĩnh vực này ở Việt Nam”.

Đối với hoạt động xúc tiến thương mại tại TP. Hồ Chí Minh và trên địa bàn toàn quốc, Bộ Công thương luôn dành nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế để tận dụng kinh doanh hội nhập sâu rộng, hiệu quả; tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại là một trong những phương thức hữu hiệu nhất giúp các doanh nghiệp khẳng định thương hiệu từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường ở Việt Nam cũng như quốc tế. Bộ Công thương cũng tin tưởng thông qua Triển lãm lần này sẽ mang đến cơ hội thiết thực cho các doanh nghiệp tham dự các hoạt động xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ.

Vietnam ETE & Enertec Expo 2023 với mục tiêu không chỉ là cầu nối giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội hợp tác mà còn là diễn đàn để các doanh nghiệp giao lưu chia sẻ các công nghệ tiên tiến nhất về lĩnh vực công nghệ, thiết bị điện và năng lượng xanh, cùng với chuỗi các hoạt động bên lề hữu ích sẽ được diễn ra trong suốt sự kiện.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại triển lãm năm nay có rất nhiều sản phẩm, công nghệ cho ngành điện và năng lượng xanh. Đặc biệt, các doanh nghiệp tham gia triển lãm đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Đức, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Có thể kể đến một số doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành điện và năng lượng tham gia như EVNHCMC, Gelex, Cadisun, China Southern Power, China General Nuclear Power, Dongfang Electric, ZheJiang Energy Group, CHINT Vietnam, Vina Electric, Đạt Vĩnh Tiến, MBT, Nevon, Sigenergy, Hiếu Kiệt, Fluke, Daphaco, Phúc Huy Hoàng, Holcom, JJ-LAPP, Elecnova Vietnam, DS Electronic, KNP Vietnam, Nguyên Hà, Otech, Việt Gia Khang, CSI, 3onedata, Chardon Group, TME…

Các gian hàng mang đến không gian trải nghiệm được đầu tư kỹ lưỡng, thiết kế nổi bật, ấn tượng, đậm màu sắc công nghệ

Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Công nghệ và Thiết bị điện – Vietnam ETE 2023 và Hội chợ triển lãm quốc tế lần thứ 13 Công nghệ sản phẩm Tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh – Enertec Expo 2023 là triển lãm chuyên ngành hàng đầu về thiết bị điện, tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh tại Việt Nam. Sự kiện thu hút khoảng gần 350 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, với qui mô hơn 500 gian hàng cùng hàng chục nghìn lượt khách tham quan.

Bên cạnh đó, sáng ngày 21/07/2022, chương trình Hội thảo quốc tế chuyên ngành với chủ đề “Các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” do Sở Công Thương TP.HCM chủ trì phối hợp cùng Dự án hỗ trợ kỹ thuật năng lượng phân tán đô thị Việt Nam tổ chức, bên cạnh đó là các hội thảo chuyên ngành do Hiệp hội điện Hàn Quốc – Koema và Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc – Kepco chủ trì sẽ diễn ra xuyên suốt trong các ngày triển lãm. Cũng trong khuôn khổ triển lãm, nhiều hoạt động kết nối giao thương và trình diễn giới thiệu công nghệ mới sẽ liên tục được tổ chức, hứa hẹn tạo ra nhiều cơ hội hợp tác và mở rộng kinh doanh cho các doanh nghiệp tham gia.

Quang Trung