19/07/2023 9:42:32

Gần 600 gian hàng trưng bày tại chuỗi Triển lãm điện tử – gia dụng – đồ chơi trẻ em năm 2023

Chuỗi Triển lãm Quốc tế với các chuyên ngành như Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh (IEAE); Triển lãm Quốc tế Quà tặng và Đồ gia dụng 2023 (IGHE); Triển lãm Quốc tế Sản phẩm và Đồ chơi trẻ em (IBTE) đã diễn từ ngày 19 – 21/7 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) Q7, Tp. HCM.

Chuỗi Triển lãm quốc tế năm 2023 có sự gia tăng quy mô lên đến gần 600 gian hàng, với tiêu chí là triển lãm B2B chuyên nghiệp, định hướng trở thành triển lãm kết nối cung- cầu hiệu quả không chỉ tại Việt Nam, mà hướng tới khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu tại lễ khai mạc chuỗi sự kiện, ông Tô Ngọc Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Phi, Tây Á, Nam Á (Bộ Công Thương) cho biết: “Những năm qua, sự tăng trưởng liên tục của nền kinh tế Việt Nam đã kéo theo sự phát triển của xã hội; chất lượng cuộc sống cũng ngày càng cải thiện. Điều này đã thúc đẩy ngành sản xuất tiêu dùng tiếp tục mở rộng, nhu cầu hợp tác sản xuất, cải tiến sản phẩm, năng lực đổi mới và tính cập nhật sản phẩm ngày càng được đẩy nhanh.

Theo ông Tô Ngọc Sơn, việc đông đảo các doanh nghiệp, các nhà sản xuất ngành điện tử, thiết bị thông minh, quà tặng, đồ chơi, đồ gia dụng hội tụ tại triển lãm lần này là một minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp tiêu dùng trong nước và quốc tế, cũng như nhu cầu của thị trường về các sản phẩm tiêu dùng hiện đại.

Tiếp nối sau thành công tại Indonesia, Ấn Độ, Malaysia và tại Tp.HCM năm 2022, chuỗi Triển lãm năm nay được tổ chức bởi Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad và Công ty Chaoyu Expo, cùng sự phối hợp từ Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA); Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD); Phòng thương mại Việt – Trung; Phòng Thương mại điện tử Trung Quốc và một số đơn vị khác đến từ trong nước và quốc tế.

Với hơn 3.000 mẫu sản phẩm trưng bày được Ban tổ chức lựa chọn với tiêu chí chất lượng cao, mẫu mã xu hướng, công nghệ tiện ích sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách tham quan, đồng thời thúc đẩy việc mở rộng và nâng cao hợp tác sản xuất các thiết bị điện tử tiêu dùng thông minh tại Việt Nam.

Trong đó, Triển lãm quốc tế điện tử và thiết bị thông minh (IEAE) có 192 nhà sản xuất tham gia triển lãm chủ yếu đến từ tỉnh Quảng Đông (tỉnh chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử tiêu dùng ở Trung Quốc) và tỉnh Chiết Giang (tỉnh chuyên sản xuất các thiết bị điện gia dụng nhỏ gọn, thông minh). Một trong số đó là các dòng sản phẩm tiêu biểu “điểm mặt gọi tên” khi nhắc xuất xứ đến từ Chiết Giang và Quảng Đông như thiết bị điện tử thông minh và đồ gia dụng cao cấp như công nghệ điện tử – linh phụ kiện, thiết bị gia dụng thông minh, thiết bị điện và điện tử…

Còn Triển lãm quốc tế sản phẩm và đồ chơi trẻ em (IBTE) là triển lãm B2B chuyên nghiệp nhất về đồ chơi và sản phẩm trẻ em tại Việt Nam. Tại chuỗi triển lãm này, IBTE 2023 có quy mô trưng bày 1.000m2, sẽ góp mặt 200 xưởng sản xuất chuyên xuất khẩu các sản phẩm đồ cho mẹ và bé sơ sinh; đồ chơi, sản phẩm trẻ em, giải trí thời thượng đáp ứng nhu cầu của trẻ từ nhỏ…

Riêng với Triển lãm quốc tế quà tặng và đồ gia dụng Việt Nam 2023 (IGHE) sẽ mang đến những sản phẩm quà tặng và đồ gia dụng mới nhất nhằm đáp ứng thị hiếu của người mua tại Việt Nam. Sản phẩm quà tặng và Đồ gia dụng là một trong những nhóm sản phẩm có tốc độ phát triển và thay đổi giao diện nhanh chóng nhất. Với dân số trẻ, thói quen sử dụng các sản phẩm hiện đại là một trong những xu thế và tạo thành phong cách sống mới, chính vì thế các nhà sản xuất luôn không ngừng tìm kiếm những ý tưởng mới, những đối tác sản xuất nắm bắt được nhu cầu tiêu dùng của từng khu vực.

Chuỗi sự kiện này kỳ vọng đột phá về số lượng khách tham quan không chỉ tại Việt Nam mà mở rộng đến các quốc gia lân cận. Việc quy tụ các đơn vị sản xuất và thương mại uy tín, sựkiện không chỉ tạo ra cơ hội gặp gỡ, giao thương trực tiếp cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước và thế giới mà còn góp phần mang tới giải pháp, công nghệ mới, sản phẩm đa dạng, dịch vụ tiên tiến cho thị trường và nâng cao tiện nghi cuộc sống của người dân Việt Nam.

Quang Trung