24/07/2022 12:04:07

1,8 tỷ đồng cho 5 hạng mục giải thưởng Giải pháp chuyển đổi số quốc gia

1,8 tỷ đồng là tổng giải thưởng dành cho 5 hạng mục của cuộc thi “Tìm hiểu giải pháp chuyển đổi số quốc gia – Viet Solutions 2022”. Trước khi phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 30 bài dự thi.

Cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, Cục Tin học hóa và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel đồng tổ chức phát động vào ngày 22/7 tại Hà Nội.

Năm 2022 là năm thứ 3 Cuộc thi được tổ chức với mục đích nhằm đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số thông qua các nền tảng số Make in Việt Nam.

Phát biểu tại lễ phát động hôm  Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết, cuộc thi Viet Solutions năm 2022 sẽ có một số thay đổi cơ bản.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại lễ phát động cuộc thi Viet Solutions

Trước đây, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì thực hiện đánh giá, lựa chọn giải pháp công nghệ xuất sắc –  thì nay có sự đồng hành của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc đánh giá hiệu quả và lựa chọn giải pháp công nghệ xuất sắc. Bộ đóng vai trò cầu nối, kết nối giữa người ra bài toán và người giải bài toán.

Trước đây, cơ quan, tổ chức, cá nhân chỉ đóng vai trò là người dùng thông thái – thì nay cơ quan, tổ chức, cá nhân là người đặt đầu bài thông thái trước, sau đó mới là người dùng thông thái.

Trước đây, cuộc thi chỉ vinh danh doanh nghiệp công nghệ sáng tạo giải pháp – thì nay cuộc thi nhấn mạnh cả vai trò của người đưa ra bài toán và ứng dụng thành công giải pháp. Bài toán có đúng thì mới có lời giải đúng.

Qua các năm, Viet Solutions 2022 luôn nhận được sự nhận được sự hưởng ứng ứng đồng hành của rất nhiều cơ sở đào tạo Đại học, gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Công nghệ Bưu chính, viễn thông… Năm nay, ngay cả khi chưa phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã có 30 bài toán từ các tổ chức, cá nhân và đăng tải trên trang https://c63.mic.gov.vn.

Điều này hứa hẹn sẽ có nhiều ý tưởng đột phá, sáng tạo cho cuộc thi năm nay.

Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng thi gồm vòng sơ loại, vòng bán kết và vòng chung kết. Cơ cấu giải thưởng gồm 9 giải. Tổng giá trị các giải thưởng là 1,8 tỉ đồng cho 5 hạng mục:

  1. Bài toán chuyển đổi số ở các ngành, lĩnh vực, địa phương,

DN xuất sắc nhất.

  1. Cặp bài toán và giải pháp chuyển đổi số tại bộ, ngành

xuất sắc nhất.

  1. Cặp bài toán và giải pháp chuyển đổi số tại địa phương

xuất sắc nhất.

  1. Cặp bài toán và giải pháp chuyển đổi số tại doanh nghiệp

xuất sắc nhất.

  1. Cặp bài toán và giải pháp chuyển đổi số cho các dự án

vì cộng đồng xuất sắc nhất.

Đăng ký, cập nhật và chia sẻ bài toán tại: https://c63.mic.gov.vn

Đăng ký, cập               nhật và                  chia sẻ câu chuyện thành công tại:  https://t63.mic.gov.vn

Đăng ký tham gia Cuộc thi tại: https://vietsolutions.net.vn

Ngô Diệp