24/07/2022 7:30:06

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12, môn Công nghệ thời trang:

Nữ công nhân thiết kế TCT May 10 đoạt giải Vàng

Sau những phút giây miệt mài và hoàn thành xuất sắc các mô–đun, đặc biệt giành điểm tối đa mô-đun 2 (giác sơ đồ) và 5 (thiết kế rập, sản xuất), thí sinh Cao Thị Linh thuộc đoàn Tổng Công ty May 10 (TCT) đã giành giải Vàng.

Đồng thời, thí sinh đoạt giải Bạc là Nguyễn Thị Hoài (đoàn TCT May 10) và thí sinh Nguyễn Thùy Linh (đoàn trường CĐN Long Biên) đoạt giải Đồng.

TCT May 10 đã đăng cai và là Ban Tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2022, tại địa điểm thi trường CĐN Long Biên từ ngày 15-20/7. Trong đó, nghề Công nghệ thời trang được diễn ra trong 02 ngày 18-19/7 với 17 thí sinh đại diện cho 13 đoàn tham dự.

Kết quả thi nghề Công nghệ thời trang đã xác định và được Ban tổ chức Kỳ thi quốc gia phê duyệt kết quả thi với 10/17 thí sinh đoạt giải (chiếm 58.8%), bao gồm: 6 thí sinh đoạt Chứng chỉ xuất sắc; 2 thí sinh đoạt huy chương Đồng; 1 thí sinh đoạt huy chương Bạc.

Đặc biệt có 01 thí sinh đoạt huy chương Vàng sẽ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công nhận đạt kỹ năng nghề bậc 2 và được trao bằng khen trong buổi tổng kết kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12.

Ba thí sinh đạt giải đứng giữa lần lượt: Giải Vàng (Cao Thị Linh – váy vàng), giải Bạc (Nguyễn Thị Hoài – váy đen, áo trắng) và giải Đồng (Nguyễn Thùy Linh- váy đen) nhận sự chúc mừng từ TCT May 10

Ngoài ra Ban giám khảo cũng đã đề xuất 03 thí sinh xuất sắc và có đủ điều kiện để tiếp tục ôn luyện để tham dự kỳ thi ASEAN lần thứ 13.

Mặc dù, là lần đầu đăng cai tổ chức, TCT May 10 và trường CĐN Long Biên đã thành công từ công tác chuẩn bị rất chu đáo, chỉn chu cùng sự đầu tư đồng bộ về trang thiết bị hiện đại và cơ sở vật chất khang trang của đơn vị đăng cai đến khâu tổ chức bài bản, chuyên nghiệp của Ban  tổ chức kỳ thi.

Mọi công việc, vị trí đều được phân công cụ thể, rõ ràng cho những thành viên đảm bảo xử lý tốt nhất những phát sinh trong quá trình tổ chức vì vậy trong suốt kỳ thi, không có sự cố phát sinh nào xảy ra.

Với công tác chuẩn điều kiện tốt nhất về trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, nguyên nhiên vật liệu phù hợp, đề thi tiếp cận với đề thi của các Kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN và thế giới, các thí sinh đã tự tin, vượt lên chính mình để hoàn thành tốt bài thi;

Nghề Công nghệ thời trang đã khép lại, công tác tổ chức với những thế mạnh, ưu điểm sẽ tiếp tục được phát huy, những bài học kinh nghiệm được rút ra, những hạn chế sẽ cần phải lưu ý để cho những kỳ thi tiếp theo.

Thông qua kỳ thi, thông điệp “Cải thiện quốc gia bằng sức mạnh của Kỹ năng lao động” đã được lan tỏa rộng khắp và tạo hiệu ứng tích cực đối với nhận thức xã hội về học nghề và lập nghiệp dựa vào kỹ năng nghề”.

Đức Khang