13/09/2020 11:57:21

Vợ nguyên GĐ Sở Nội vụ Bà Rịa-Vũng Tàu bị tố cáo lừa đảo hàng trăm tỉ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết vừa nhận đơn của nhiều nạn nhân tố cáo bà Trần Thị Kim Loan (54 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu), vợ nguyên Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, lừa đảo hàng trăm tỉ đồng.

Bà Trần Thị Kim Loan

Trả lời trên báo Thanh Niên, các nạn nhân tố cáo đã cho bà Loan vay hàng chục tỉ đồng do tin tưởng bà là vợ của nguyên Giám đốc Sở Nội vụ. Bà Loan cũng nói có nhiều đất đai và đang làm mỏ cát giá trị hàng trăm tỉ đồng. Ban đầu bà Loan vẫn trả lãi đầy đủ. Tuy nhiên, gần 1 năm qua không đòi được tiền và đến nay thì không liên lạc được với bà Loan.

Bên cạnh việc lừa đảo hàng trăm tỷ đồng, bà Loan còn bị tố cáo cho vay nặng lãi và bắt, giữ người trái pháp luật. “Tuy nhiên, trong quá trình điều tra thì bà Loan lại không đến trụ sở công an làm việc theo yêu cầu”, một cán bộ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết.

Ngày 12/9, trả lời qua điện thoại, ông Giang Vinh (chồng bà Loan) cho hay vợ ông không có ở nhà. Việc bà Loan vay tiền của nhiều người, ông không hề hay biết. Sau này, khi bà Loan không có ở nhà thì ông mới hay biết việc bà mượn nợ.

PV (T/h)