25/10/2023 9:04:37

Vinapharm tự hào đón nhận giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc Châu Á – CORPORATE EXCELLENCE AWARD 2023

Tại lễ trao giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards – APEA 2023 ngày 05/10 tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP (Vinapharm) đã vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á – Corporate Excellence Award 2023.

Bà Hàn Thị Khánh Vinh – Tổng giám đốc Vinapharm nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á – Corporate Excellence Award 2023

Asia Pacific Enterprise Awards, Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á – Thái Bình Dương là Giải thưởng tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích vượt trội, đóng góp bền vững cho cộng đồng được tổ chức bởi Enterprise Asia – Tổ chức phi chính phủ hàng đầu khu vực về kinh doanh tổ chức thường niên trên 18 quốc gia và thị trường trong khu vực châu Á. Tại Việt Nam, giải thưởng thu hút hơn hàng trăm doanh nghiệp tham gia tại Việt Nam mỗi năm. Để đạt được giải thưởng APEA, các doanh nghiệp và nhà lãnh đạo phải chứng tỏ được những thành tựu xuất sắc trong các lĩnh vực quan trọng như tăng trưởng doanh thu, phát triển sản phẩm và dịch vụ, chất lượng quản lý, sự đổi mới, tư duy sáng tạo và đóng góp vào cộng đồng.

Giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á – Corporate Excellence Award 2023 là sự ghi nhận và khẳng định quý giá đối với những nỗ lực, đóng góp của Vinapharm trong ngành dược Việt Nam; Đồng thời cũng là động lực để Vinapharm tiếp tục hành trình kiến tạo những giá trị bền vững, đóng góp và song hành với các hoạt động trách nhiệm xã hội giàu ý nghĩa.

Vinapharm nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á – Corporate Excellence Award 2023

Sự hình thành và phát triển hơn 50 năm qua của Vinapharm gắn liền với những dấu son trong lịch sử của dân tộc Việt Nam cũng như những biến động, khó khăn, thách thức từ tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới. Trong bối cảnh đó, Vinapharm đã không ngừng thay đổi để thích ứng, theo kịp sự phát triển của kinh tế – xã hội trong và ngoài nước, đồng thời đóng góp không nhỏ trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân Việt Nam.

Sự phát triển bền vững của Vinapharm trong 50 năm qua gắn liền với hiệu quả quản trị nguồn nhân lực. Ban Lãnh đạo Vinapharm chú trọng việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp, coi đó là cốt lõi của sự phát triển doanh nghiệp, lấy con người làm trung tâm để phát huy “sức mạnh kết nối”, “phát triển bền vững” và “hướng đến cộng đồng”.

Không chỉ tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Vinapharm cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng, công tác từ thiện, chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2023, theo báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ đã được soát xét, Vinapharm đạt 2.729 tỷ đồng tổng doanh thu và 284 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng lần lượt 8% và 483,7% so với cùng kỳ năm 2022, đồng thời thực hiện 85% kế hoạch lợi nhuận trước thuế.

Minh Hải