30/12/2023 11:32:54

Ưu điểm vượt trội của Plasma lạnh ứng dụng trong y học

Ngày 28/12/2023, tại TP.HCM, Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch phối hợp với Công ty Cổ Phần Mirari Việt Nam tổ chức Hội nghị chuyên đề Plasma lạnh trong ứng dụng y khoa. Hội nghị đã thu hút hơn 200 bác sĩ trong nhiều lĩnh vực trên cả nước tham gia. 

Đây là Hội nghị  đầu tiên về ứng dụng Plasma lạnh trong điều trị bệnh tại Việt Nam nhằm đem đến những kiến thức bổ ích về công nghệ Plasma lạnh trong việc chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, điều trị bệnh cũng như mở ra hướng đi mới cho y học hiện nay. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội kết nối hợp tác, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ Plasma lạnh  trong lĩnh vực y học từ các đơn vị, bệnh viện, nhằm lan tỏa công nghệ này vươn xa hơn, giúp điều trị bệnh hiệu quả, an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm.

Tại hội nghị, Thạc sĩ – Bác sĩ Đỗ Xuân Trường, Giám đốc Công ty Cổ Phần Mirari Việt Nam, cho biết ứng dụng tia Plasma lạnh trong điều trị bệnh được Bộ Y tế cho phép thực hiện tại các cơ sở y tế ở Việt Nam từ nhiều năm qua. Tuy nhiên, việc ra đời của chiếc máy plasma lạnh cầm tay đầu tiên trên thế giới tại Mỹ với tên gọi Mirari đã mở ra bước ngoặt mới, thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới y học nhờ những tính năng vượt trội. Máy Mirari  đã được nghiên cứu thành công với các tiêu chuẩn khắt khe tại Mỹ và khi  được chuyển giao công nghệ, hợp tác toàn diện với Công ty Cổ Phần Mirari Việt Nam để đưa về hoạt động, điều trị bệnh tại Việt Nam.

Đến nay, Mirari được coi là chiếc máy cầm tay đầu tiên trên thế giới và được đánh giá là “thuốc điện tử” sinh học, được chứng minh an toàn, hiệu quả, không xâm lấn, không tác dụng phụ. Sản phẩm đã đoạt Giải nhất về Thiết bị Điều trị và Chăm sóc vết thương (Wound Care Awards 2017) và Giải trình bày xuất sắc nhất (Best Poster Award – Italy 2016).

Theo Bác sĩ Xuân Trường, cách đây một năm, Công ty Cổ Phần Mirari Việt Nam đã dùng máy Mirari hỗ trợ Câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng (Hội chữ thập đỏ TP.HCM) điều trị 50 ca loét, 10 ca đái tháo đường, tham gia nhiều lần khám từ thiện…

Là người đã trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng điều trị cho bệnh nhân đái tháo đường, Thạc sĩ – Bác sĩ Huỳnh Lê Thái Bảo chia sẻ: “Plasma lạnh với nhiều cơ chế rất có lợi, giúp hỗ trợ cho việc điều trị. Đối với vết thương bàn chân, plasma lạnh có vai trò quan trọng bên cạnh điều trị bằng phương pháp chăm sóc tiêu chuẩn”.

Qua ứng dụng thử nghiệm máy Mirari trong điều trị bệnh, nhiều bác sĩ đang công tác tại một số bệnh viện lớn cho biết sau thời gian áp dụng Mirari thì kết quả  người bệnh phục hồi nhanh. Nhờ đó, người bệnh đang từng bước giảm dần sự lệ thuộc thuốc Tây và các thủ thuật xâm lấn tốn kém chi phí. Một số bằng chứng về kháng viêm, lành thương, da liễu, tai mũi họng, cơ xương khớp, mụn, nám, đốm, trẻ hóa da… cho thấy Mirari có hiệu quả cao và là công cụ hỗ trợ tốt tại các đơn vị y tế, cơ sở làm đẹp … 

Được biết Thạc sĩ – Bác sĩ Đỗ Xuân Trường có những đóng góp tích cực trong lĩnh vực thẩm mỹ tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Đặc biệt, trong đó có 2 kỹ thuật: Nhấn mí vĩnh viễn Xuân Trường Technique và Nâng ngực nội soi có bơm hơi. Các kỹ thuật này cũng được coi là những tiến bộ mới của ngành thẩm mỹ Việt Nam và được quốc tế công nhận. 

Khi cuốn Tế bào gốc – Bí mật của suối nguồn tươi trẻ của Tiến sĩ Neil Riordan phát hành ở Mỹ, Đỗ Xuân Trường cũng là bác sĩ Việt Nam tiếp cận sớm nhất và chính nhóm Tế bào gốc của Thẩm mỹ viện Xuân Trường đã dịch cuốn sách này sang tiếng Việt. Với công nghệ plasma lạnh lần này, Xuân Trường Plasma Clinic đã sẵn sàng cách mạng hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe dựa trên giá trị toàn cầu bằng phương pháp tế bào gốc – một trong những xu hướng điều trị tiên tiến và hiệu quả được áp dụng trong lĩnh vực y sinh, cũng như công nghệ plasma lạnh – một kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay để hỗ trợ cho việc điều trị. 

Lê Việt