19/08/2020 12:40:48

Tuyển sinh hệ 9+ CĐN Công nghiệp Hà Nội “hút” học sinh

Ngoài những ngành nghề đào tạo theo sát yêu cầu của thị trường lao động, CĐN Công nghiệp Hà Nội còn chia nhỏ những mảng đào tạo cụ thể cho từng ngành, để đáp ứng tốt nhất yêu cầu đầu ra cho học sinh.

Bất chấp thời tiết mưa gió không thuận lợi, buổi đăng ký nhập học chương trình 9+ trường CĐN Công nghiệp Hà Nội hôm 18/8 vẫn cực kỳ sôi động với hàng trăm phụ huynh và học sinh đến làm thủ tục. Vài năm gần đây, sự phù hợp của hệ đào tạo 9+ đã tạo được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh và học sinh lứa tuổi 15-17. Đặc biệt, uy tín về chất lượng đào tạo cũng như kết quả tạo việc làm sạu tốt nghiệp cực cao của CĐN Công nghiệp Hà Nội đã khiến nhiều phụ huynh, học sinh thay đổi suy nghĩ về học nghề, yên tâm lựa chọn hướng đi cho tương lai bằng học nghề. 

Các vị phụ huynh tại buổi làm thủ tục nhập học cho các em hệ đào tạo 9+

Chương trình đào tạo 9+ dành cho các em tốt nghiệp THCS với thời gian đào tạo ngắn, vừa học song song văn hóa vừa học nghề. Sau 3 năm các em có trong tay cả bằng tốt nghiệp THPT và bằng trung cấp nghề. 

Theo ông Trần Thanh Bình – Trưởng phòng Đào tạo CĐN Công nghiệp Hà Nội: “Trong mấy năm trở lại đây, hệ 9+ của trường đã có những bước tiến mới khi nhiều phụ huynh và học sinh nhận thấy lợi ích của việc chỉ sau 3 năm đã có trong tay cả bằng tốt nghiệp THPT và bằng trung cấp nghề, có thể đi làm ngay khi nhu cầu tuyển lao động có tay nghề của các doanh nghiệp ở Thủ đô là rất lớn. Học sinh cũng có thể học liên thông lên cao đẳng hệ chính quy nếu muốn và chỉ mất thêm 1,5 năm”. 

Mùa tuyển sinh năm nay, trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội áp dụng phương pháp xét học bạ với 5 ngành nghề chính, bao gồm: Công nghệ thông tin, Điện và điện tử, Cơ khí, Công nghệ ô tô và Kinh tế.

Phụ huynh làm thủ tục đăng ký nhập học cho các em hệ đào tạo 9+

Mặt khác, ngoài những ngành nghề đào tạo theo sát yêu cầu của thị trường lao động như trên, trường còn chia nhỏ những mảng đào tạo cụ thể cho từng ngành để đáp ứng tốt nhất yêu cầu đầu ra cho học sinh. Theo đó, ngành Công nghệ thông tin đào tạo các nghề: Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm, Thương mại điện tử, Thiết kế đồ họa, Tin học ứng dụng, Tin học văn phòng; ngành Điện – Điện tử gồm: Điện công nghiệp, Điện dân dụng, Kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; ngành Cơ khí gồm: Cắt gọt kim loại, Công nghệ hàn; ngành Công nghệ ô tô; ngành Kinh tế có Kế toán doanh nghiệp.

Năm nay, trường nhận đầu vào 160 hồ sơ cao đẳng, 253 hồ sơ hệ 9+, 23 hồ sơ nghề cao đẳng chất lượng cao liên kết với Vinfast và 04 hồ sơ cao đẳng hệ liên thông.

Theo em N.T.D (Nam Định) đăng ký học khoa công nghệ ô tô: “Trước đây em có làm thêm về công nghệ thông tin, nhưng sau đấy thấy mình thích hợp hơn với công nghệ ô tô. Qua tìm hiểu chất lượng đào tạo của trường rất tốt, lại được nhà trường đảm bảo đầu ra về việc làm, rất phù hợp với mong muốn ở lại Hà Nội làm việc của mình nên em đã chọn đăng ký học tại đây thay vì học lên cấp 3”.

Một phụ huynh của em T.V.Q đăng ký học ngành thiết kế đồ họa chia sẻ: “Thấy con mình có năng khiếu quay phim, chụp ảnh vì trước cháu nó chụp ảnh kỷ yếu cho trường, các thầy cô khen. Cháu còn biết lập cả trang web, nên chú đăng ký cho con học tại đây. Trường cũng đảm bảo giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp nên vừa phù hợp với sở thích của con, lại nhanh chóng có thu nhập, không phải lệ thuộc bố mẹ và vẫn có cơ hội phát triển nghề nghiệp lên cao hơn”.

Phương Thu