20/08/2020 1:41:52

Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống và Công ty CP Truyền thông Sơn Hà tặng 10.000 khẩu trang, nước sát khuẩn cho Hải quan, Biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và TƯ MTTQ Việt Nam, ngày 19/08/2020 Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Truyền thông Sơn Hà đã trao tặng 10.000 khẩu trang và nước sát khuẩn cho Đồn Biên phòng và Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh.

Số khẩu trang và nước sát khuẩn nói trên được Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống phối hợp với Công ty CP Truyền thông Sơn Hà vận động quyên góp để hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 từ các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Ông Phan Thanh Hải – Phó TBT Tạp chí NN&CS  hy vọng, số khẩu trang và nước sát khuẩn quyên tặng được sẽ góp phần hỗ trợ các cán bộ Đồn Biên phòng và Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Phan Thanh Hải – Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống cho biết,  tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm mới đang tăng nhanh và rất khó truy xuất nguồn lây.

Bên cạnh đó, số vụ nhập cảnh trái phép cũng đang gia tăng đột biến, đã có không ít các ca nhiễm Covid-19 được phát hiện từ các đối tượng nhập cảnh trái phép qua đường biên giới bị phát hiện, bắt giữ khiến công tác phòng, chống sự lây lan của Covid-19 càng trở nên khó khăn, cấp thiết.

Với đường biên giới hàng trăm kilomet trải dài qua nhiều địa hình phức tạp, ngoài việc đảm bảo an ninh chính trị, an ninh kinh tế, chống hàng giả, hàng lậu và gian lận thương mại, lực lượng biên phòng và hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo hiện còn là tuyến đầu chống nhập cảnh trái phép và phối hợp với các cơ quan y tế, kiểm dịch…, để phòng ngừa, ngăn chặn lây lan Covid-19 từ nước ngoài.

Trong khi đó theo số liệu của Bộ Y tế, tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 trong nhân viên y tế và cán bộ tuyến đầu phòng chống dịch lên tới 6%. Với đặc thù nhiệm vụ, công việc hàng ngày của bộ đội biên phòng và cán bộ hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo phải tiếp xúc gần với rất nhiều người, tới từ nhiều địa phương trong nước và quốc tế, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 là rất cao, đặc biệt trong bối cảnh cả hai đơn vị hiện đều rất thiếu thốn trang bị bảo hộ y tế phòng chống lây nhiễm.

“Trong bối cảnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và TƯ MTTQ Việt Nam, Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Truyền thông Sơn Hà đã vận động quyên góp, hỗ trợ được 10.000 khẩu trang và cơ số nước sát khuẩn từ một số doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội để hỗ trợ các cán bộ tuyến đầu phòng, chống dịch ở Đồn Biên phòng và Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

“Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống cùng Công ty CP Truyền thông Sơn Hà rất hy vọng, số khẩu trang và nước sát khuẩn nói trên sẽ góp phần hỗ trợ hai đơn vị có thêm trang bị bảo hộ y tế thiết yếu để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo sức khỏe cán bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng của cơ quan tuyến đầu phòng, chống dịch” – ông Phan Thanh Hải chia sẻ.

Thiếu tá Trần Văn Sông – Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (giữa) cho biết số khẩu trang và nước sát khuẩn sẽ hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho cán bộ của hai đơn vị.

Đáp lời, Thiếu tá Trần Văn Sông – Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết: “Thay mặt hai đơn vị, chúng tôi rất xúc động và gửi lời cảm ơn tới Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống, Công ty CP Truyền thông Sơn Hà cùng các doanh nghiệp đã quyên góp, hỗ trợ chúng tôi vượt qua khó khăn, cùng chung tay hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, an ninh kinh tế trên địa bàn, cũng như đẩy lùi dịch Covid-19, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho bộ đội biên phòng và cán bộ hải quan”.

Lãnh đạo Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống và Công ty CP Truyền thông Sơn Hà bàn giao khẩu trang và nước sát khuẩn cho hai đơn vị

Hiện tại, theo ghi nhận của Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống, không chỉ thiếu thốn về trang bị bảo hộ y tế phòng chống lây nhiễm Covid-19, cả Đồn Biên Phòng và Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo còn gặp khá nhiều khó khăn, thiếu thốn về trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác.

Vì vậy, rất mong nhận được thêm sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành, tổ chức xã hội và doanh nghiệp để hai đơn vị có điều kiện thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Long