14/11/2022 3:25:12

Trường tiểu học Tam Hưng giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Năm học 2021- 2022, Trường Tiểu học Tam Hưng (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, theo đúng chương trình của ngành giáo dục và đào tạo trên các lĩnh vực. Triển khai dạy học tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các môn học, giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Năm học 2022-2023, trường tiểu học Tam Hưng có1.099 học sinh với tổng số 30 lớp.

Nhằm thực hiện nội dung giảng dạy tích hợp bảo vệ môi trường, nhà trường đã triển khai, chỉ đạo tốt các nội dung lồng ghép vào các môn học mà tổ chuyên môn của Phòng giáo dục và đào tạo triển khai.

Thông qua dự giờ, thăm lớp, nhà trường thường xuyên đôn đốc, theo dõi kiểm tra về việc thực hiện nội dung tích hợp, bảo vệ môi trường sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các môn học, các tiết học của giáo viên, nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm, gây hứng thú học tập và xây dựng ý thức cho học sinh.

Các giáo viên đã tích hợp, lồng ghép tốt nội dung sử dụng và tiết kiệm năng lượng trong bài học  nhằm giáo dục cho học sinh biết tôn trọng, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên… Kết quả đạt được như các em học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà trường về sử dụng điện của lớp học, của nhà trường, trong gia đình và xã hội. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã tích cực và chủ động chỉ đạo, thực hiện tốt yêu cầu giáo dục môi trường thân thiện trong nhà trường, tổ chức tốt một số hoạt động trò chơi dân gian cho học sinh.

Xây dựng được mối quan hệ thân thiện giữa thầy – thầy, thầy – trò, trò – trò. Giáo dục cho học sinh thói quen giao tiếp có văn hoá, kính thầy yêu bạn, tôn trọng người lớn tuổi… xây dựng cho học sinh ý thức vươn lên về đạo đức, ý thức kỷ luật, không mắc các tệ nạn xã hội. Giáo dục cho học sinh đạo đức, nếp sống, ý thức thực hiện tốt Luật an toàn giao thông thông qua các giờ lên lớp, các hoạt động ngoại khoá. 100% học sinh ký cam kết về ATGT, về phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội.

Không có hiện tượng học sinh vi phạm đạo đức và tệ nạn xã hội; 100% học sinh ký cam kết đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe đạp điện, xe gắn máy, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và có tác dụng thiết thực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Trường có 54 cán bộ, giáo viên, nhân viên, tập thể nhà trường đoàn kết, yêu nghề, trình độ cao, việc tạo nguồn phát triển đảng viên trong đội ngũ cán bộ, giáo viên gắn với nâng cao chất lượng giáo dục được chi bộ nhà trường đặc biệt quan tâm. Qua đó thể hiện tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Xác định công tác xây dựng, phát triển đảng gắn với nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, chất lượng tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên, cũng như nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Thời gian qua, chi bộ trường tiểu học Tam Hưng luôn tập trung lãnh đạo, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đồng thời quan tâm tạo nguồn, bồi dưỡng và kết nạp đảng viên mới trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường gắn liền với phát động và thực hiện các phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Trong nhiều năm qua chất lượng dạy-học của trường luôn đứng ở tốp đầu của GDTH huyện Thanh Oai. Cụ thể:

HS hoàn thành chương trình lớp học và chương trình tiểu học: 99,4%.

Học sinh xuất sắc (hoàn thành xuất sắc) các nội dung học tập và rèn luyện: 38%

Học sinh tiêu biểu (vượt trội): 25%

Có HS đạt giải cao trong hội thi TDTT do PGD và UBND huyện tổ chức.

Năm học 2021-2022 có 106 HS đạt giải trong kỳ thi đấu trường toán học cấp huyện.

Giáo viên: 02 năm học vừa qua có 12 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua; 5 giáo viên giỏi đạt giáo viên giỏi cấp huyện, tiêu biểu là cô giáo Dương Thị Mẫn đạt giải nhất giáo viên giỏi cấp lớp 2; nhiều giáo viên đạt giải bài giảng Elerning và TDTT cấp huyện.

Tập thể: Năm 2021, chi bộ nhà trường đảng ủy xã công nhận: Chi bộ “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”

Được sở VHTT Hà Nội tặng cờ “trường tiên tiến xuất sắc về TDTT”

Trường tiểu học Tam Hưng nhiều năm liền đạt TTLĐTT, năm học 2021-2022 được UBND thành phố Hà Nội công nhận: TTLĐXS.

Liên đội nhiều năm liền được Thành đoàn Hà Nội và Trung ương đoàn tặng bằng khen.

Năm học 2021-2022, được Ban tổ chức kỳ thi Đấu trường toán học tặng giấy chứng nhận “trường học Xuất sắc” xếp số 1/27 trường tiểu học toàn huyện.

Để khuyến khích và động viên các em học sinh, khai giảng năm học 2021-2022: Sư Thầy Hưng Long tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Siêu thị Minh Chi tặng 30 xuất quà đồ dùng học tập, mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng.

Trung thu Đoàn xã Tam Hưng tặng 9 phần quà và liên đội tặng 10 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hội cự giáo chức cũng tặng 1 chiếc xe đạp cho 1 em học sinh có hoan cảnh khó khăn.

Chương trình em nuôi, nhà trường nhận  đỡ đầu hỗ trợ 1 học sinh trong suốt năm học với số tiền hỗ trợ 200 nghìn đồng/tháng.

Phát huy thành tích trong những năm qua, năm học 2022- 2023, trường tiểu học Tam Hưng tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn, chất lượng chữ viết, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên.

Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác giáo dục chính trị tưởng cho cán bộ, giáo viên, đảng viên và nhân viên nhà trường, phát động các phong trào thi đua trong học tập và giảng dạy, tiếp tục đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để cho quần chúng là cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tìm hiểu về đảng và rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên, tiếp tục làm tốt công tác phát triển đảng viên và phát huy vai trò lãnh đạo của chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường để xây dựng trường tiểu học Tam Hưng vững mạnh toàn diện.

Trang Lê