02/08/2023 9:00:07

Trường Geum-O, Hàn Quốc muốn hợp tác, trao đổi sinh viên với CĐ Công nghiệp Bắc Ninh

Sáng 1/8 tại Bắc Ninh, đoàn đại biểu trường trung học chuyên nghiệp Geum-O (Hàn Quốc) gồm 25 thanh viên là lãnh đạo, giảng viên, sinh viên nhà trường đã có buổi gặp gỡ, làm việc với trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi). 

Đoàn trường Geum-O tham quan, tìm hiểu mô hình đào tạo, xưởng thực hành tại BCi

Tại buổi tiếp đoàn, Hiệu trưởng BCi Nguyễn Đức Lưu đã chia sẻ những thành tựu, bề dày phát triển của nhà trường trong công tác đào tạo nhân lực trong những năm qua. Hiện nay, BCi đào tạo  nhân lực ở 12 ngành, nghề trình độ cao đẳng, 9 ngành nghề trình độ trung cấp, đảm bảo có kỹ năng nghề chuẩn đầu ra. BCi với quy mô đào tạo khoảng 3.000 học sinh, sinh viên ở các cấp trình độ: sơ cấp, trung cấp, cao đẳng.

BCi là một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp uy tín tại Việt Nam, có nhiệm vụ tuyển sinh, đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực dồi dào cho thị trường lao động trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Đặc biệt, trường là địa chỉ tin cậy cung ứng nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Bắc Ninh, trong đó có Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

BCi lấy phương châm đào tạo song hành, phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp để đào tạo nhân lực đúng với chuyên môn, yêu cầu vị trí việc làm của các doanh nghiệp. Mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp chính là cầu nối nhằm đào tạo, cũng như tạo cơ hội “đầu ra” giúp học sinh, sinh viên có kỹ năng, việc làm bền vững.

Tại buổi gặp gỡ, ông Kim Jaecheun, Hiệu trưởng trường Geum-O bày tỏ lời cảm ơn lãnh đạo trường BCi đã có buổi tiếp đón đoàn thân thiện và cởi mở. Hiệu trưởng Kim Jaecheun đánh giá cao công tác đào tạo của trường BCi. Tại đây, đoàn đại biểu Hàn Quốc được lãnh đạo BCi dẫn tham quan các lớp học, xưởng thực hành các ngành nghề tại trường.

Lãnh đạo BCi dẫn đoàn trường Geum-O tham quan thí sinh dự thi kỹ năng nghề cấp trường

Sau khi tham quan trực tiếp mô hình đào tạo tại BCi, ông Kim Jaecheun và các thành viên trong đoàn đều nhận thấy: Mô hình đào tạo của BCi có nhiều nét tương đồng với trường trung học Geum-O, từ khâu tuyển sinh đến công tác đào tạo, kết nối với doanh nghiệp để học sinh, sinh viên chắc chắn có cơ hội, chỗ đứng trên thị trường lao động và được doanh nghiệp “đón đầu” tuyển dụng.

Thời gian đào tạo của trường Geum-O tại Hàn Quốc trải qua 3 năm (1 năm nền tảng và 2 năm chuyên ngành), nhà trường tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có cơ hội học tập nâng cao trình độ liên thông lên các trường Đại học tại Hàn Quốc. Trường Geum-O có 3 mã ngành đào tạo giống với BCi đó là: Cắt gọt kim loại, Tự động hóa, Điện tử công nghiệp.

Sinh viên trường Trung học chuyên nghiệp Geum-O, Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên BCi

Qua buổi gặp gỡ, tìm hiểu, hiệu trưởng Kim Jaecheun bày tỏ mong muốn sẽ có cơ hội được hợp tác, trao đổi học tập giữa học sinh, sinh viên trường Geum-O và BCi, để học sinh, sinh viên của 2 trường được trau dồi, học tập kinh nghiệm của nhau.

Hiệu trưởng Kim Jaecheun cũng bày tỏ mong muốn: Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) đang hoạt động tại Việt Nam sẽ là cơ hội thuận lợi để trường trung học Geum-O có thể cử học sinh, sinh viên tham gia, học tập tại BCi ở một số ngành nghề trong tương lai.

Lãnh đạo nhà trường, sinh viên hai bên cùng chụp ảnh lưu niệm

Hiệu trưởng Kim Jaecheun cũng ngỏ lời mời lãnh đạo BCi sẽ tới trường Geum-O, Hàn Quốc tham quan, tìm hiểu nhà trường, tiến tới hai bên sớm có sự phối hợp, gắn kết trong thực tiễn đào tạo và phát triển nhân lực có kỹ năng nghề đạt chất lượng.

Kết thúc buổi lễ, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo hai bên trường Geum-O và BCi đã trao quà lưu niệm, đánh dấu mối quan hệ hợp tác song phương thiết thực, hiệu quả trong thời gian tới.

Thu Thủy