21/12/2020 1:44:32

Trường Đại học Điện lực tổ chức tập huấn kiến thức an toàn giao thông cho sinh viên

Trường Đại học Điện lực cùng Honda Việt Nam tổ chức tập huấn kiến thức an toàn giao thông và tặng quà cho sinh viên

Ngày 18/12/2020, Ban chấp hành (BCH) Đoàn trường Đại học Điện lực đã phối hợp cùng Honda Việt Nam (Head Honda Hoàng Hợp và và Head Honda Thương mại 98) tổ chức chương trình “Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn” cho Đoàn viên thanh niên, Sinh viên Đại học Điện lực.

Trường Đại học Điện lực cùng Honda Việt Nam tổ chức tập huấn kiến thức an toàn giao thông và tặng quà cho sinh viên
Trường Đại học Điện lực cùng Honda Việt Nam tổ chức tập huấn kiến thức an toàn giao thông và tặng quà cho sinh viên
Tới tham dự buổi tập huấn có Đồng chí Chu Văn Tuấn – Bí thư Đoàn trường ĐH Điện lực, ông Đặng Hồng Quân – Cửa hàng phó Head Hoàng Hợp, ông Đào Văn Bình – Cửa hàng phó Head Honda Thương mại 98, BCH Đoàn trường Đại học Điện lực và gần 300 Đoàn viên thanh niên, sinh viên trường Đại học Điện lực.
Chương trình tập huấn có mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ cho thanh niên sinh viên; góp phần mở rộng giao lưu học hỏi, tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết giữa các sinh viên; phát huy vai trò, trách nhiệm của nhà trường và tổ chức đoàn đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông đường bộ; góp phần thực hiện chính sách xã hội hóa công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật của Nhà nước.
Trong khuôn khổ buổi tập huấn, khoảng 300 ĐVTN, sinh viên đã được hướng dẫn, truyền đạt lý thuyết về kỹ năng lái xe an toàn như: Năng lực để tham gia giao thông an toàn; cách nhận biết tình huống giao thông nguy hiểm; cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông và những tiềm ẩn rủi ro; kỹ năng thực hành các thao tác, tình huống giả định khi tham gia giao thông trên máy tập lái xe (RT). Trong quá trình học lý thuyết, các sinh viên còn được tham gia thảo luận, trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông và nhận được những phần quà hấp dẫn.
Ngoài ra, Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức cho các bạn Sinh viên được thực hành các kỹ thuật lái xe cơ bản như: Kỹ thuật cua vòng, kỹ thuật phanh, các tư thế khi lái xe ở các loại địa hình và kỹ năng thăng bằng trên ván hẹp…
Trong buổi tập huấn, Công ty Honda Việt Nam cũng đã tổ chức kiểm tra xe và thay dầu xe miễn phí cho hơn 500 Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên của Đại học Điện lực.
Chương trình tập huấn do Đoàn trường Đại học Điện lực phối hợp cùng Honda Việt Nam tổ chức đã giúp các bạn Đoàn viên thanh niên, sinh viên trang bị thêm những kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn.
Đồng thời, trở thành lực lượng nòng cốt để tham gia tuyên truyền, phổ biến những kiến thức đã được học cho Đoàn viên thanh niên trong toàn trường, góp phần vào giảm thiểu tai nạn giao thông.
Đoàn trường ĐH Điện lực