07/07/2024 2:28:03

Trường Cao đẳng Hà Nội – HNC: Nhập học K24, trao học bổng trị giá 2 tỷ đồng

Bỏ qua xét tuyển nguyện vọng tốt nghiệp THPT vào các trường Đại học, ngày 06/07 hàng trăm tân sinh viên K24 trường Cao đẳng Hà Nội- HNC đã chính thức nhập học (đợt 1) qua xét tuyển học bạ.  

Các bậc phụ huynh đưa con em tới trường CĐ Hà Nội- HNC nhập học

Không chọn học Đại học, xu hướng chọn học nghề

Năm học này, trường tuyển sinh hệ CĐ chính quy ở các ngành nghề trọng điểm, mà nhu cầu xã hội đang cần bao gồm: Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Chăm sóc sắc đẹp và Kỹ thuật Chế biến ăn.

Thời gian qua, nhà trường đã tích cực đẩy mạnh tư vấn, định hướng nghề nghiệp đến với các em học sinh tại các trường THPT ở các tỉnh, thành phố. Thông qua đó, nhiều em học sinh đã sớm nhận thức về thế giới nghề nghiệp, tìm hiểu và lựa chọn cho mình con đường học nghề phù hợp với năng lực, điều kiện kinh tế gia đình cũng như rút ngắn thời gian học tập (thay vì học Đại học).

Các bậc phụ huynh và các em tân sinh viên nhập học tại CĐ Hà Nội- HNC mang tâm thế hào hứng, chuẩn bị bước vào môi trường học tập mới với ngành nghề mình yêu thích. Đợt nhập học này, nhiều phụ huynh học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, Lạng Sơn, Hà Nội… tới trường nhập học với tâm trạng phấn khởi, tiếp động lực cho con em mình bước vào chặng đường mới.

Ngành học ấn tượng và thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, đó là khối ngành Ngôn ngữ và Văn hóa tiếng Trung, tiếng Hàn. Em Triệu Nhật Lệ (THPT Văn Quan- Lạng Sơn) và em Bùi Thị Ánh Kim (Hòa Bình) ngành Ngôn ngữ và Văn hóa tiếng Hàn có một nhận định chung: Học khối ngành ngôn ngữ tiếng Trung, tiếng Hàn sau này sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Dù ở thị trường lao động trong nước hay ngoài nước, có ngoại ngữ đều không lo thất nghiệp và đặc biệt luôn có cơ hội để chủ động tham gia vào thị trường lao động tại nước ngoài. Hơn nữa, sau này chúng em vẫn có thể đăng ký học liên thông học Đại học trong nước hay nước ngoài, do nhà trường phối hợp liên kết cùng các trường Đại học nổi tiếng giảng dạy.

Phụ huynh và tân sinh viên Bùi Thị Ánh Kim (Hoà Bình) yên tâm với sự lựa chọn ngành học tại CĐ Hà Nội- HNC

Chị Cấn Thị Quyên (huyện Đà Bắc, Hòa Bình) đưa con trai là Nguyễn Tấn Tài- tân sinh viên nghề Kỹ thuật Chế biến món ăn bày tỏ: “Trước đây tôi từng định hướng cho con theo học Đại học chuyên ngành Công nghệ thông tin, hay Đại học Sư phạm. Tuy nhiên, nhận thấy con có niềm đam mê yêu thích trong lĩnh vực ẩm thực, nên tôi tôn trọng quyền tự quyết của con, khuyến khích và động viên con phát huy những năng lực, sở trường của mình, mong muốn con đạt được thành công trong sự nghiệp đã chọn”.

Phụ huynh tân sinh viên Nguyễn Tấn Tài (Đà Bắc- Hoà Bình) phấn khởi đưa con tới trường nhập học

Tân sinh viên Nguyễn Tấn Tài, là học sinh giỏi của trường THPT Đà Bắc được nhận học bổng toàn phần cho biết: “Em vốn đam mê chế biến các món ăn trong bữa ăn của gia đình hàng ngày. Ấp ủ ước mơ trở thành chuyên gia nấu ăn được hiện thực hóa, khi được các thầy cô nhà trường tư vấn tuyển sinh trực tiếp về mô hình đào tạo song hành cùng doanh nghiệp, được trải nghiệm vừa học vừa làm sớm tại các nhà hàng tiêu chuẩn 5 sao, với nhiều cơ hội chính sách học bổng đăng ký sớm học nghề tại trường và tiêu chí học lực giỏi.

Khi ra trường được đảm bảo cam kết có việc làm, thu nhập, chế độ chính sách an sinh đầy đủ. Em là một trong 9 sinh viên nhận được học bổng tài năng (trị giá tương đương mức học phí trong suốt thời gian học tập tại trường). Em hy vọng sẽ phát huy được niềm đam mê, tố chất, kỹ năng nghề nghiệp và thành công với nghề đã chọn”.

Còn các bậc phụ huynh cùng các em tân sinh viên tới đăng ký nhập học chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp được  trải nghiệm về chăm sóc, làm đẹp và rất ấn tượng bởi hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, thầy cô giáo nhiệt tình, thân thiện.

Phụ huynh và tân sinh viên trải nghiệm tại khoa Chăm sóc sắc đẹp

Tân sinh viên Kiều Thị Ngọc Châu (THPT huyện  Yên Thủy, Hòa Bình) đăng ký nhập học nghề Chăm sóc sắc đẹp cho biết: “Đến nhập học em đã được các cô giáo cho trải nghiệm nghề Chăm sóc sắc đẹp. Một không gian sang trọng, đẳng cấp, như bước vào spa đã kích thích tinh thần đam mê, thêm yêu nghề đã chọn. Em cảm thấy rất vui và mong chờ những giờ học chăm sóc sắc đẹp để có kỹ năng nghề chuyên nghiệp, bằng kỹ năng chuẩn học tại trường chúng em sẽ mang đến sự hài lòng trong dịch vụ chăm sóc an toàn và hiệu quả”.

Ở khối ngành Chăm sóc sức khỏe, em Bùi Thu Giang (THPT Văn Quan, Lạng Sơn) đăng ký ngành học Điều dưỡng tiết lộ lý do chọn trường: “ Em yêu thích nghề Điều dưỡng và mong muốn được phục vụ người bệnh, tuy nhiên để tham dự trúng tuyển vào khối ngành này tại các trường Cao đẳng, Đại học chuyên ngành lại khá áp lực bởi cạnh tranh cao. Còn với trường CĐ Hà Nội- HNC sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo kỹ năng chuẩn cho người học. Nhờ có sự kết nối với các bệnh viện lớn, sinh viên của nhà trường sẽ được thực học trong môi trường thực tế. Em sẽ phấn đấu nỗ lực để trình độ, kỹ năng nghề Điều dưỡng đạt chuẩn không thua kém gì các trường Cao đẳng, Đại học Y”.

Tân sinh viên Bùi Thu Giang (Văn Quan, Lạng Sơn) với tâm lý tự tin, giảm căng thẳng khi chọn nghề Điều dưỡng tại HNC.

Hay em Nguyễn Thị Huyền (sinh năm 1989) dù đã lớn tuổi, nhưng Huyền vẫn quyết tâm theo đuổi nghề Phục hồi chức năng. Em mong muốn: “Sẽ có kỹ năng để được chăm sóc sức khỏe cho đối tượng kém may mắn, đặc biệt là những người khuyết tật. Những ngày sắp tới sẽ hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp và tương lai nghề nghiệp bền vững đang chờ em phía trước”.

Thu hút “chất lượng đầu vào” bằng chính sách học bổng

Năm học 2024-2025, trường CĐ Hà Nội – HNC dành hàng trăm suất học bổng, với tổng trị giá cho toàn khóa học ước tính 2 tỷ đồng. Trong buổi tiếp đón, nhập học cho sinh viên đợt đầu tiên này, nhà trường đã trao chứng nhận học bổng cho 14 em tân sinh viên (9 em sinh viên được trao học bổng tài năng và 5 em sinh viên nhận học bổng Thắp sáng ước mơ).

Được biết, trường CĐ Hà Nội hàng năm đều có chính sách học bổng, hướng tới mọi đối tượng học sinh trên mọi miền tổ quốc. Chú trọng chất lượng đầu vào, những suất học bổng được dành cho những học sinh có học lực giỏi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đăng ký xét tuyển sớm vào trường.

Thầy Bùi Quan Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục trường CĐ Hà Nội- HNC trao học bổng cho các em tân sinh viên CĐ chính quy K24

Trao học bổng và phát biểu tại buổi lễ, Thầy Bùi Quang Thịnh- Chủ tịch Hội đồng Giáo dục HNC đã chúc mừng toàn thể các em tân sinh viên đã sớm định hướng chọn trường, chọn nghề để học tập. Môi trường học tập tại CĐ Hà Nội- HNC sẽ mang đến cho các em sự trải nghiệm đầy lý thú, thiết thực. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em được phát huy tối đa năng lực, sở trường, niềm đam mê yêu thích nghề nghiệp để đi tới thành công.

Thầy Thịnh nhấn mạnh: “Phương châm xuyên suốt sinh viên HNC là Khát vọng- Bản lĩnh- Cống hiến, mong rằng các em sẽ có tinh thần tích cực, phấn đấu trong học tập, rèn luyện kỹ năng, lĩnh hội được kiến thức, trau dồi được kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp giỏi để có vị trí việc làm xứng đáng, tạo lập được tương lai bền vững. Trong suốt quá trình các em học tập tại trường, các thầy cô giáo và nhà trường luôn đồng hành cùng các em, hỗ trợ và giúp các em có được môi trường học tập hạnh phúc nhất.

Ngoài các chương trình học bổng dành cho các em có chất lượng đầu vào tốt, học bổng dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn nghị lực, nhà trường còn có nhiều chương trình học bổng khuyến khích trong quá trình học tập, học bổng du học.

Bên cạnh đó, nhà trường xây dựng chương trình học Đại học dự bị với các trường Đại học tại Hàn Quốc, các em hoàn toàn có cơ hội đăng ký theo học chương trình này. Có nhiều con đường học tập phía trước, các em không chỉ học 1 chuyên ngành mà còn có thể đăng ký học song ngành, khi ra trường có 2 bằng cử nhân trình độ Cao đẳng và cao hơn nữa là Đại học.

Đến với HNC, các em sẽ rút ngắn được thời gian học tập tại trường, sớm được đến với môi trường thực hành, thực học trong thực tế tại doanh nghiệp. Nhà trường luôn chú trọng xây dựng chất lượng chương trình đào tạo, đảm bảo tốt nhất cho người học được tiếp cận chương trình tiên tiến, cập nhật, giúp các em luôn thích ứng được với xu hướng phát triển của thời đại. Hôm nay các em tự hào vì nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào vì các em”.

Với bề dày hơn 20 năm xây dựng và phát triển, trường CĐ Hà Nội – HNC không ngừng đổi mới, mở rộng quy mô đào tạo nguồn nhân lực ở các ngành nghề, bắt kịp xu hướng phát triển và nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực của thị trường lao động trong và ngoài nước.

Nhà trường đào tạo theo phương thức song hành, sinh viên nhà trường được thực học, thực hành ngay tại doanh nghiệp, trường CĐ Hà Nội- HNC đã mang đến cơ hội học tập thiết thực, đảm bảo tương lai bền vững cho các bạn học sinh tốt nghiệp THPT trước ngưỡng cửa “ Chọn trường, chọn nghề”.

CĐ Hà Nội- HNC luôn mở rộng cánh cửa chào đón các em học sinh tốt nghiệp THPT có mong muốn đăng ký tham gia học các ngành nghề hệ CĐ chính quy: Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Chăm sóc sắc đẹp và Kỹ thuật Chế biến ăn.

Hotline: 0976.862.442; Website: www.CAODANGHANOI.EDU.VN

Email: [email protected]

Địa chỉ: Số Km3 + 350 đường Phan Trọng Tuệ, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, T.P Hà Nội.

Minh Minh