10/05/2024 9:54:24

Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ: 50 năm – Chặng đường xây dựng và phát triển

Sáng ngày 10/5/2024, Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường với sự tham gia của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh-sinh viên của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ, trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được thành lập năm 2003 trên cơ sở hợp nhất 03 trường: Trường Công nhân Cơ khí Nông nghiệp 4 Trung ương (thành lập năm 1974) và Trường Dạy nghề Xây dựng (thành lập năm 1976) và Trường Công nhân Kỹ thuật Lâm nghiệp Trung ương I(thành lập năm 1977). Đây là các trường có bề dày truyền thống trong quá trình xây dựng & phát triển, đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động; Huân chương Độc lập và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Trong chương trình buổi lễ, Ths Dương Minh Quân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu khái quát 50 năm một chặng đường của thầy và trò nhà trường. Ths Dương Minh Quân đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn mà nhà trường đã trải qua. Song với những nỗ lực không biết mệt mỏi, các thế hệ cán bộ, giáo viên của Nhà trường đã luôn đoàn kết, tận tâm, tận lực vì học sinh, sinh viên thân yêu và sự phát triển chung của nhà trường. Bài diễn văn cũng nêu lên những thành quả mà nhà trường đã đạt được trong suốt 50 năm qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, các Bộ ban ngành, trung ương, tới các địa phương, đặc biệt là Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bình Định. Đồng thời, hi vọng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử và truyền thống của Nhà trường.

Ths.Dương Minh Quân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ phát biểu tại buổi lê kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường.

Trong giai đoạn đầu xây dựng, cùng với khó khăn chung của cả nước, Nhà trường đã có nhiều cố gắng khắc phục để tổ chức dạy và học, với sự nỗ lực của nhiều thế hệ, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học của trường đã có những phát triển vượt bậc. Cơ sở hạ tầng của Nhà trường đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo các bậc học, ngành nghề mà trường đăng ký. Theo Quyết định 761/QĐ-TTg ngày 23/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ, Trường được chọn là một trong 45 trường được đầu tư để trở thành trường dạy nghề chất lượng cao đến năm 2020. Tại Quyết định 1874/QĐ-TTg ngày 13 tháng 10 năm 2014 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt qui hoạch tổng thể kinh tế – xã hội vùng kinh tế trọng điểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, trong đó xác định Trường là một trong những trường được đầu tư thành trường chất lượng cao của khu vực miền Trung.

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay, trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ có quy mô đào tạo đạt khoảng 4.000 học sinh sinh viên; chất lượng đào tạo không ngừng được nâng lên; cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ; đội ngũ cán bộ, nhà giáo được chuẩn hoá; học sinh sinh viên sau tốt nghiệp đều có việc làm; thương hiệu, uy tín và vị thế của nhà trường ngày càng được khẳng định. Nhà trường đã đào tạo được hơn 70.000 công nhân, kỹ sư, cử nhân thực hành tốt nghiệp ra trường. Từ mái trường này, những cán bộ kỹ thuật, những người công nhân đã toả đi khắp mọi miền của đất nước, đóng góp sức lực của mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế đất nước.

Ban giám hiệu nhà trường tri ân các đồng chí nguyên là Giám hiệu, Phó giám hiệu nhà trường qua các thời kỳ

Với bề dày thành tích, Nhà trường đã vinh dự được Đảng – Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động; Cờ thi đua xuất sắc; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều lượt nhà giáo đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại các Hội thi nhà giáo giáo dục nghề nghiệp, Hội thi thiết bị tự làm cấp tỉnh, ngành, toàn quốc và nhiều học sinh, sinh viên đạt giải cao tại các kỳ thi cấp tỉnh và quốc gia. Cũng trong dịp này, Nhà Trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Địnhbiểu dương những thành tích xuất sắc của Nhà Trường đã đạt được trong năm học 2022-2023.