12/01/2023 9:24:23

Trưởng ban KTTƯ Trần Tuấn Anh thăm và chúc Tết công nhân lao động nghèo tại Vĩnh Long

Nhận sự phân công của Bộ Chính trị, ngày 12/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh và đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng; công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn… tại tỉnh Vĩnh Long. 

Theo đó, đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương đã thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Nhung tại ấp Phú Hữu Yên, xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Tại đây, ông Trần Tuấn Anh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp của các bà mẹ Việt Nam anh hùng với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đồng thời, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh mong muốn các mẹ luôn sống vui, sống khỏe; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu, giáo dục con cháu trưởng thành, tích cực phát triển kinh tế, góp phần xây dựng địa phương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Ông Trần Tuấn Anh và đoàn công tác thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Nhung.

Kế đến, ông Trần Tuấn Anh và đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà cho hộ nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Tại chuyến thăm, ông Trần Tuấn Anh nêu rõ, năm 2022, mặc dù đất nước đối diện với nhiều khó khăn, thách thức khó lường, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng, sự điều hành quyết liệt, kịp thời của Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, kinh tế đất nước tiếp tục đạt được những chuyển biến tích cực, toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Theo ông Tuấn Anh, đạt được những kết quả trên có sự đóng góp quan trọng của lực lượng đoàn viên, công nhân, viên chức lao động cả nước nói chung và của tỉnh Vĩnh Long nói riêng.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương biểu dương những đóng góp của đội ngũ công nhân, người lao động cho sự phát triển của đất nước; chia sẻ về sự quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết là một hoạt động có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, được Đảng, Nhà nước quan tâm chỉ đạo thực hiện để sao cho mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết, không để bất cứ người lao động nào bị bỏ lại phía sau.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cũng đã nghị lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, tổ chức Công đoàn các cấp cần phải thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, phát huy vai trò đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh; chăm lo đời sống cho người lao động; làm tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Cùng với đó là xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tiến bộ tại doanh nghiệp, đạt được nhiều kết quả cụ thể, thiết thực, đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển của doanh nghiệp, của địa phương; qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.

Tuấn Việt